Thịt heo quay bì giòn siêu ngon, làm từ sáng tới chiều vẫn giòn tan
Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản, đảm bảo bì giòn rụm, thịt bên trong chín tới, không bị khô, ngọt nước lại thấm đều gia vị.
Ngày còn ở nhà, cô nàng Nguyễn Thanh Ngọc (28 tuổi, du học sinh ở Mỹ) hiếm khi vào bếp. Đến khi đi du học, món ăn Việt không nhiều lại đắt đỏ nên cô "thèm gì cũng phải tự làm".
"Mình chủ yếu tự học các công thức nấu ăn và rất yêu thích làm bánh. Mình nấu ăn tất cả các ngày trong tuần, đều đặn mỗi ngày 1 món", Ngọc chia sẻ.
Thanh Ngọc trổ tài làm heo quay bì giòn.
Heo quay bì giòn là một trong những "món tủ" của cô nàng. Cô thường chế biến vào cuối tuần, ăn chung với cơm, bánh mì, bún, bánh hỏi đều rất hợp vị. Thịt heo quay giòn bì với lớp da vàng ươm, có bóng nổ và giòn sần sật rất hấp dẫn.
Thanh Ngọc cho hay, với công thức này bảo đảm làm từ buổi sáng đến chiều da heo vẫn giòn tan, rất đã miệng.
"Muốn chế biến ưng ý, mọi người cần đảm bảo: Bì heo phải thật khô ráo. Xăm da heo thật kĩ. Nướng 2 lửa, trong đó lần 1 ở mức nhiệt vừa phải để thịt chín đều và lần 2 ở mức nhiệt phải cao để da heo nổ đều".
Heo quay bì giòn.
Dưới đây, cô nàng Thanh Ngọc sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản. Cách làm này chỉ dùng giấm để thoa trên bề mặt da heo, không cần muối.
Tuy nhiên, da heo đảm bảo nổ đều giòn rụm, thịt bên trong chín tới, không bị khô, ngọt nước lại thấm đều gia vị.
Nguyên liệu
1kg thịt ba chỉ
Giấm
Dụng cụ: Nĩa hoặc que nhọn hay cây xăm thịt
Gia vị khác: Muối, đường, bột hành, bột tỏi, bột ớt, bột ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch nhiều lần với muối và dấm để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Tiếp đến dùng khăn giấy lau khô ráo miếng thịt - bước này rất quan trọng.
Cắt bề mặt phần thịt heo thành các rãnh nhỏ để sau khi ướp gia vị sẽ thấm đều.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Trộn đều hỗn hợp gồm: 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột hành, 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột ớt, 1/2 bột ngũ vị hương.
Ướp hỗn hợp trên lên toàn bộ bề mặt thịt heo (Không ướp phần da) cho đều.
Lật miếng thịt, dùng nĩa/que nhọn/cây xăm thịt đâm thành các lỗ dày kín trên phần da. Tiếp đến, dùng dao rạch các đường ngang, dọc trên phần da để khi nướng nổ đều.
Cuối cùng, quét 1 lớp giấm lên bề mặt da rồi để qua đêm, không cần bóc kín.
Bước 3: Nướng thịt
Sau một đêm, lấy miếng thịt heo ra và nướng bằng nồi chiên không dầu.
Lần 1: Chọn mức nhiệt 160 độ C trong 20 phút. Sau đó lấy ra, quét thêm 1 lớp giấm rồi lại tiếp tục nướng.
Lần 2: Chọn mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 25 đến 30 phút.
Thành phẩm bảo đảm ưng ý.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước