Thịt heo quay bì giòn siêu ngon, làm từ sáng tới chiều vẫn giòn tan
Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản, đảm bảo bì giòn rụm, thịt bên trong chín tới, không bị khô, ngọt nước lại thấm đều gia vị.
Ngày còn ở nhà, cô nàng Nguyễn Thanh Ngọc (28 tuổi, du học sinh ở Mỹ) hiếm khi vào bếp. Đến khi đi du học, món ăn Việt không nhiều lại đắt đỏ nên cô "thèm gì cũng phải tự làm".
"Mình chủ yếu tự học các công thức nấu ăn và rất yêu thích làm bánh. Mình nấu ăn tất cả các ngày trong tuần, đều đặn mỗi ngày 1 món", Ngọc chia sẻ.
Thanh Ngọc trổ tài làm heo quay bì giòn.
Heo quay bì giòn là một trong những "món tủ" của cô nàng. Cô thường chế biến vào cuối tuần, ăn chung với cơm, bánh mì, bún, bánh hỏi đều rất hợp vị. Thịt heo quay giòn bì với lớp da vàng ươm, có bóng nổ và giòn sần sật rất hấp dẫn.
Thanh Ngọc cho hay, với công thức này bảo đảm làm từ buổi sáng đến chiều da heo vẫn giòn tan, rất đã miệng.
"Muốn chế biến ưng ý, mọi người cần đảm bảo: Bì heo phải thật khô ráo. Xăm da heo thật kĩ. Nướng 2 lửa, trong đó lần 1 ở mức nhiệt vừa phải để thịt chín đều và lần 2 ở mức nhiệt phải cao để da heo nổ đều".
Heo quay bì giòn.
Dưới đây, cô nàng Thanh Ngọc sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản. Cách làm này chỉ dùng giấm để thoa trên bề mặt da heo, không cần muối.
Tuy nhiên, da heo đảm bảo nổ đều giòn rụm, thịt bên trong chín tới, không bị khô, ngọt nước lại thấm đều gia vị.
Nguyên liệu
1kg thịt ba chỉ
Giấm
Dụng cụ: Nĩa hoặc que nhọn hay cây xăm thịt
Gia vị khác: Muối, đường, bột hành, bột tỏi, bột ớt, bột ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch nhiều lần với muối và dấm để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Tiếp đến dùng khăn giấy lau khô ráo miếng thịt - bước này rất quan trọng.
Cắt bề mặt phần thịt heo thành các rãnh nhỏ để sau khi ướp gia vị sẽ thấm đều.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Trộn đều hỗn hợp gồm: 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột hành, 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột ớt, 1/2 bột ngũ vị hương.
Ướp hỗn hợp trên lên toàn bộ bề mặt thịt heo (Không ướp phần da) cho đều.
Lật miếng thịt, dùng nĩa/que nhọn/cây xăm thịt đâm thành các lỗ dày kín trên phần da. Tiếp đến, dùng dao rạch các đường ngang, dọc trên phần da để khi nướng nổ đều.
Cuối cùng, quét 1 lớp giấm lên bề mặt da rồi để qua đêm, không cần bóc kín.
Bước 3: Nướng thịt
Sau một đêm, lấy miếng thịt heo ra và nướng bằng nồi chiên không dầu.
Lần 1: Chọn mức nhiệt 160 độ C trong 20 phút. Sau đó lấy ra, quét thêm 1 lớp giấm rồi lại tiếp tục nướng.
Lần 2: Chọn mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 25 đến 30 phút.
Thành phẩm bảo đảm ưng ý.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
4 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
5 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
8 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
8 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
8 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
8 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
12 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
21 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
23 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
1 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
1 ngày trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước