Thịt heo quay bì giòn siêu ngon, làm từ sáng tới chiều vẫn giòn tan
Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản, đảm bảo bì giòn rụm, thịt bên trong chín tới, không bị khô, ngọt nước lại thấm đều gia vị.
Ngày còn ở nhà, cô nàng Nguyễn Thanh Ngọc (28 tuổi, du học sinh ở Mỹ) hiếm khi vào bếp. Đến khi đi du học, món ăn Việt không nhiều lại đắt đỏ nên cô "thèm gì cũng phải tự làm".
"Mình chủ yếu tự học các công thức nấu ăn và rất yêu thích làm bánh. Mình nấu ăn tất cả các ngày trong tuần, đều đặn mỗi ngày 1 món", Ngọc chia sẻ.
Thanh Ngọc trổ tài làm heo quay bì giòn.
Heo quay bì giòn là một trong những "món tủ" của cô nàng. Cô thường chế biến vào cuối tuần, ăn chung với cơm, bánh mì, bún, bánh hỏi đều rất hợp vị. Thịt heo quay giòn bì với lớp da vàng ươm, có bóng nổ và giòn sần sật rất hấp dẫn.
Thanh Ngọc cho hay, với công thức này bảo đảm làm từ buổi sáng đến chiều da heo vẫn giòn tan, rất đã miệng.
"Muốn chế biến ưng ý, mọi người cần đảm bảo: Bì heo phải thật khô ráo. Xăm da heo thật kĩ. Nướng 2 lửa, trong đó lần 1 ở mức nhiệt vừa phải để thịt chín đều và lần 2 ở mức nhiệt phải cao để da heo nổ đều".
Heo quay bì giòn.
Dưới đây, cô nàng Thanh Ngọc sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản. Cách làm này chỉ dùng giấm để thoa trên bề mặt da heo, không cần muối.
Tuy nhiên, da heo đảm bảo nổ đều giòn rụm, thịt bên trong chín tới, không bị khô, ngọt nước lại thấm đều gia vị.
Nguyên liệu
1kg thịt ba chỉ
Giấm
Dụng cụ: Nĩa hoặc que nhọn hay cây xăm thịt
Gia vị khác: Muối, đường, bột hành, bột tỏi, bột ớt, bột ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch nhiều lần với muối và dấm để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Tiếp đến dùng khăn giấy lau khô ráo miếng thịt - bước này rất quan trọng.
Cắt bề mặt phần thịt heo thành các rãnh nhỏ để sau khi ướp gia vị sẽ thấm đều.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Trộn đều hỗn hợp gồm: 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột hành, 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột ớt, 1/2 bột ngũ vị hương.
Ướp hỗn hợp trên lên toàn bộ bề mặt thịt heo (Không ướp phần da) cho đều.
Lật miếng thịt, dùng nĩa/que nhọn/cây xăm thịt đâm thành các lỗ dày kín trên phần da. Tiếp đến, dùng dao rạch các đường ngang, dọc trên phần da để khi nướng nổ đều.
Cuối cùng, quét 1 lớp giấm lên bề mặt da rồi để qua đêm, không cần bóc kín.
Bước 3: Nướng thịt
Sau một đêm, lấy miếng thịt heo ra và nướng bằng nồi chiên không dầu.
Lần 1: Chọn mức nhiệt 160 độ C trong 20 phút. Sau đó lấy ra, quét thêm 1 lớp giấm rồi lại tiếp tục nướng.
Lần 2: Chọn mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 25 đến 30 phút.
Thành phẩm bảo đảm ưng ý.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
16 phút trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
9 giờ trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
11 giờ trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
15 giờ trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
18 giờ trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
-
19 giờ trướcCụ bà 110 tuổi Bridget Grooke (Australia) nói rằng, bí quyết sống lâu quan trọng nhất của bà không phải thể dục hay ăn nhiều rau, mà là mỗi ngày uống một lon bia.
-
20 giờ trướcHãng hàng không đã hủy nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Denpasar ở Bali, Indonesia vào ngày 12-13/11 sau khi núi lửa Lewotobi Laki-laki bắt đầu phun tro bụi cao tới 9km lên trời, khiến hàng trăm du khách bị mắc kẹt.
-
21 giờ trướcLễ hội mưa là một trong các hoạt động độc đáo được tổ chức tại Đà Lạt - thành phố ngàn hoa.
-
1 ngày trướcKhi được yêu cầu rời khỏi vị trí ngồi của thành viên phi hành đoàn, một nam hành khách đã đe dọa mở cửa thoát hiểm.
-
1 ngày trướcĐó là một xu hướng mới đang khá phổ biến ở Dubai, Tiểu vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), khi những người chưa từng gặp nhau sẽ tụ tập lại để cùng ăn tối.
-
1 ngày trướcNgọn núi này nhả ra khoảng 80 gram vàng tinh khiết mỗi ngày trị giá khoảng 6.000 USD nhưng tuyệt nhiên không ai dám đến nhặt.
-
1 ngày trướcTập luyện thể dục, thể thao rất tốt cho sức khoẻ nhưng một số nhóm người có bệnh lý nền cần lưu ý để tránh hệ luỵ đáng tiếc có thể xảy ra.
-
1 ngày trướcTrước đây, loại cây này từng mọc hoang khắp vùng Hawaii (Mỹ), sau đó được nhân giống ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.
-
1 ngày trướcChả rươi là đặc sản Hà Nội, ăn ngon nhất là dịp cuối thu, đầu đông. Chả rươi vốn là món dân dã có từ xa xưa, hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được bán ở nhiều hàng quán giữa lòng phố cổ.
-
1 ngày trướcMột khu thắng cảnh trên núi tại Trương Gia Giới, Hồ Nam, vừa giới thiệu trải nghiệm đi thang dây mới dành cho những du khách ưa mạo hiểm.
-
1 ngày trướcVừa chăm chú quan sát đầu bếp hướng dẫn, vị khách Tây vừa tỉ mỉ thực hành theo, cẩn thận gói từng chiếc nem rồi cho lên chảo rán.
-
1 ngày trướcNhiều du khách đang đổ về thành phố Geelong, phía nam Melbourne, để tận mắt chứng kiến loài hoa khổng lồ cả thập kỷ mới nở một lần.
-
2 ngày trướcNgười bệnh tăng huyết áp cần nghiêm túc tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học. Tham khảo một số đồ uống lành mạnh tốt cho người tăng huyết áp.
-
2 ngày trướcNghe tên món bò bía, nhiều người nghĩ thành phần chính của nó là thịt bò nên khi thưởng thức thì sửng sốt thắc mắc: Vì sao gọi là bò bía mà không có bò?
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
3 ngày trước