Thực đơn bữa tối hấp dẫn chỉ 150.000 đồng cho kì nghỉ 30/4 - 1/5
Thực đơn bữa tối gồm 4 món mới lạ sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều năng lượng hơn sau một ngày vui chơi trong kì nghỉ 30/4 – 1/5 này.
Vào kỳ nghỉ 30/4 -1/5 này, khi các mẹ đã có nhiều thời gian hơn để vào bếp nấu bữa tối cho cả nhà, hãy thực hiện những món ăn “cầu kì” hơn để giúp cả gia đình ngon miệng.
4 món canh, chiên, xào, salad cho thực đơn bữa tối đủ vị sau đây sẽ “chiếm trọn” yêu thương của cả gia đình dành cho bạn.
Tôm bọc dừa chiên xù (40.000 đồng)
Nguyên liệu
- 8 con tôm to
- 1 quả trứng gà
- 1/2 bát con dừa vụn
- 1/2 bát con vụn bánh mỳ
- 1/4 bát con bột mỳ
- 1/4 bát con mayonnaise
- 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn
- 1 nhánh tỏi bằm nhỏ
- 1 muỗng canh nước chanh.
Cách làm tôm bọc dừa chiên xù
- Bóc vỏ tôm, chỉ chừa đuôi, lăn qua bột mỳ.
- Trộn trứng gà, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái bát rồi lấy một chiếc bát khác để trộn dừa nạo và vụn bánh mỳ vào với nhau.
- Cho tôm vào bát trứng trước rồi áo qua hỗn hợp bánh mỳ, làm lần lượt.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho tôm vào chiên đến khi vàng ruộm.
- Làm sốt chấm tôm bọc dừa chiên: trộn mayonnaise, vỏ chanh, tỏi và nước cốt chanh rồi khuấy đều lên.
Món tôm bọc dừa chiên xù có vị thơm ngậy mới lạ
Canh cua khoai sọ rau rút (45.000 đồng)
Nguyên liệu
- 200g cua đã sơ chế
- 1 mớ rau rút
- 1/2kg khoai sọ
- 1 thìa cà phê muối
- Bột canh (tùy khẩu vị)
Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút
- Rau rút nhặt lấy phần cuống và lá non, bẻ khúc ngắn, rửa sạch.
- Chế biến khoai sọ:
+ Khoai sọ rửa sạch bùn đất, đem luộc chín trong khoảng 3 - 5 phút từ lúc khoai bắt đầu sôi thì tắt bếp. Xả khoai với nước lạnh cho mau nguội sẽ giúp việc bóc vỏ khoai trở nên dễ dàng hơn, lại không lo bị nhớt hay ngứa tay như cách cạo vỏ thông thường.
+ Bóc khoai xong xả nước lại lần nữa để khoai sạch hoàn toàn, củ nào to thì bổ đôi, bổ ba cho vừa ăn rồi trộn cùng 1 – 2 thìa bột canh và 1 thìa nhỏ dầu ăn.
+ Cho khoai vào nước canh đun đến khi khoai chín bở thì thả rau rút vào, nêm nếm bột canh tạo độ mặn vừa miệng
Lưu ý: canh cua và rau rút non vốn đã có vị ngọt sẵn rồi nên không cần sử dụng thêm bột ngọt hay các chất điều vị khác.
Canh cua khoai sọ rau rút giúp bạn ngon miệng hơn
- Sau đó các bạn trút phần gạch cua đã chưng vào canh, đậy vung đợi canh sôi. Rau rút nhanh chín, vì vậy khi thấy rau vừa chín tới là tắt bếp ngay, không đun quá lâu vì rau bị nhừ hoặc dai, đồng thời mất đi màu xanh đẹp mắt của loại rau này.
- Múc khoai và rau ra bát, cho gạch cua lên trên rồi chan nước, bạn sẽ được bát canh cua khoai sọ rau rút ngon ngọt tuyệt vời. Đây chắc chắn là món canh khiến cả gia đình có một bữa tối đưa cơm, ngon miệng hơn bao giờ hết.
Salad táo và bắp cải tím (30.000 đồng)
Nguyên liệu
- 1/4 cây bắp cải tím, 1/4 cây bắp cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 quả táo giòn
- 1/2 quả chanh tươi
- 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ giấm táo, 2 thìa nhỏ dầu salad (có thể tìm mua ở các siêu thị)
- Muối, hạt tiêu, bột ớt
- Hành lá, cần tây.
Cách làm salad táo và bắp cải tím
- Bắp cải tím, cải xanh thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào âu to.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ; hành lá rửa sạch thái nhỏ rồi cho tất cả vào âu bắp cải đã thái sợi.
- Lấy phần lá cần tây, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng ra một bát.
- Táo rửa sạch, để nguyên cả vỏ, cắt miếng vuông dày chừng 0,3cm.
- Cho mật ong, giấm táo, nước cốt nửa quả chanh tươi, dầu salad, chút muối, hạt tiêu và bột ớt vào một lọ thủy tinh rồi trộn đều hỗn hợp này lên, để nguyên trong 20 - 30 phút.
- Sau đó, đỗ hỗn hợp gia vị vào âu bắp cải đã chuẩn bị sẵn, trộn đều cho gia vị rồi cho salad vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng rồi lấy ra dùng sẽ ngon hơn. Vì thế, bạn nên làm món ăn này trước 1 tiếng khi bữa ăn tối bắt đầu
Salad bắp cải tím và táo ăn kèm với tôm bọc dừa chiên vô cùng hấp dẫn
Chả cá xào rau củ (35.000 đồng)
Nguyên liệu
- 200 g chả cá chiên sẵn
- 2 quả mướp đắng
- 200 gram đậu cô ve
- 1/2 củ cà rốt
- 1/3 bát con sả xay hoặc bằm thật nhuyễn.
Cách làm chả cá xào rau củ đậm đà
- Đậu cô ve, mướp đắng, cà rốt rửa sạch. Đậu cô ve cắt đôi, khổ qua bỏ ruột thái miếng, cà rốt cắt lát mỏng và chả cá thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi xả cho thơm rồi cho chả cá vào. Tiếp đến, cho thêm khổ qua, đậu cô ve và nêm bột nêm và nước mắm vừa ăn.
Chả cá xào rau củ đậm đà, đưa cơm
- Tiếp đến, bạn cho 1/2 muỗng tiêu và 1/2 chén nước nấu trên lửa trung bình để rim thêm khoảng 5 – 7 phút cho món ăn đậm đà hơn.
- Khi rau củ đã chín, cho nốt phần cà rốt thái mỏng vào đảo đều cho chín rồi tắt bếp.
Trên đây là thực đơn bữa tối hấp dẫn mà bạn có thể dành tặng gia đình mình vào kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 này. 4 món ăn được chế biến theo những cách khác nhau không những tạo nên một thực đơn bữa tối phong phú mà còn giúp cân bằng khẩu vị cho tất cả mọi người.
Theo VietQ.vn
-
1 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
3 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
3 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
4 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
5 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
6 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
7 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
7 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
8 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
21 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
2 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước