Tình bạn có một không hai của khỉ và lợn rừng

Cùng là những con vật mồ côi, khỉ đầu chó và lợn rừng đã có một tình bạn thân thiết sau khi gặp gỡ nhau.

Theo Daily Mail đưa tin, một tình bạn hy hữu, có một không hai đã xảy ra giữa một chú lợn rừng và con khỉ đầu chó tại trung tâm bảo tồn động vật hoang dã ở Zimbabwe (châu Phi).

tinh-ban-dong-vat
Tình bạn có một không hai của khỉ và lợn rừng.


Được biết, chú khỉ này có tên là Umfazi, còn lợn rừng là Bangwe. Theo những nhân viên làm việc tại trung tâm này, chúng đều là những con vật mồ côi.

Trong đó, Umfazi được nhân viên trung tâm giải cứu khỏi một trang trại cách đây 4 năm sau khi mẹ của cô bị bắn chết. Còn Bangwe được đưa tới trung tâm này sau khi gặp nạn trong một trận lụt và bị cuốn trôi xuống sông.

tinh-ban-dong-vat
Tình bạn có một không hai của khỉ và lợn rừng.


Tại đây, Bangwe và Umfazi đã gặp gỡ nhau. Kể từ đó, chúng trở nên thân thiết và luôn gắn bó bên nhau. Umfazi có một sở thích đặc biệt là cưỡi trên lưng của Bangwe.

Trong lúc Bangwe đi lại xung quanh, Umfazi thậm chí có thể có được một giấc ngủ ngắn. Theo những nhân viên ở đây, Bangwe đã luôn sẵn sàng cho Umfazi quá giang trên lưng của nó. Và đó là điều ấm áp mà chúng dành cho nhau.

tinh-ban-dong-vat
Tình bạn có một không hai của khỉ và lợn rừng.


Baye Elisabeth Pigors (24 tuổi) là một bác sĩ thú y tại trung tâm này. Cô đã ghi lại những hình ảnh tuyệt vời về đôi bạn thân thiết hiếm thấy này. Trước đó, trang Daily Mail cũng từng đưa tin về một tình bạn đặc biệt giữa những con vật không cùng loài với nhau.

tinh-ban-dong-vat
Tình bạn đặc biệt giữa hổ, gấu và sư tử.


Đây là tình bạn của 3 con vật gồm hổ, gấu và sư tử được nuôi dưỡng tại Khu Bảo hộ Động vật Noah Ark ở Locust Grove, bang Georgia, Mỹ.

Được biết, sư tử châu Phi được đặt tên là Leo, gấu đen Mỹ là Baloo, còn hổ Bengal được gọi tên là Shere Khan.

tinh-ban-dong-vat
Tình bạn đặc biệt giữa hổ, gấu và sư tử.


Chúng đã có một tình bạn thân thiết kéo dài suốt 15 năm kể từ sau khi được lực lượng cứu hộ giải cứu khỏi bàn tay bọn tội phạm buôn bán ma túy ở Atlanta.

Chúng luôn ở bên cạnh nhau, cùng ăn, cùng chơi và cùng ngủ với nhau. Tình bạn thân thiết giữa những con vật này đã khiến cư dân mạng vừa ngạc nhiên và vừa cảm động.

tinh-ban-dong-vat

Theo Đất Việt


Tin tức mới nhất