Trào lưu hô biến nghệ sĩ già trở về thời trẻ gây sốt

Dịch vụ "biến hình" của chuyên viên trang điểm Tuzi đang là cơn sốt trên mạng xã hội Douyin, Trung Quốc. Nhiều nghệ sĩ cao tuổi qua bàn tay trang điểm của Tuzi như biến thành con người khác.

Với 5,5 triệu người theo dõi trên Douyin (tương tự TikTok), chuyên gia trang điểm 20 tuổi được biết đến với cái tên Tuzi tự hào có danh sách khách hàng là những người nổi tiếng như diễn viên hài Dương Địch, nữ diễn viên Kim Tĩnh, MC nổi tiếng Zhang Dada và KOL bà Điền.

Trào lưu hô biến nghệ sĩ già trở về thời trẻ gây sốt-1
Tuzi chụp ảnh cùng một trong những khách hàng của mình, nhiều người trong số họ là người nổi tiếng ở Trung Quốc. Ảnh: Xiaohongshu.

Tuzi điều hành Starlight Rabbit Portrait Studio, nơi cung cấp các dịch vụ trang điểm, nằm ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nhiều khách hàng tìm đến nhờ Tuzi “biến hình” nhờ video “Thử thách 100 người trang điểm” trên Douyin. Bên cạnh đó, không ít người muốn học hỏi kỹ thuật trang điểm của cô. Đến nay, Tuzi nhận hàng chục học viên đào tạo nhờ độ phổ biến trên mạng xã hội.

Đúng 8h30 tối hàng ngày, cô đều phát video hướng dẫn trang điểm trực tiếp trên Douyin, thu hút lượng khán giả trung bình lên đến một triệu người. Phong cách trang điểm của cô khá phổ biến ở Trung Quốc, đặc trưng là lớp nền dày, trắng, đánh khối đậm, mí mắt to.

Một trong những video nổi tiếng nhất của Tuzi là biến bà Điền, 72 tuổi, được trang điểm thành công chúa tuổi đôi mươi có mái tóc vàng, mắt xanh theo phong cách châu Âu. Đoạn video mang về 800.000 lượt thích. Nhiều người cảm thán dưới bài viết: “Tuzi đã giúp bà ấy lấy lại tuổi thanh xuân”.

Video nhận 1,1 triệu lượt thích khi Tuzi trang điểm cho diễn viên Đường Kiến Quân (57 tuổi), đến mức vợ anh không thể nhận ra.

Trước đó, chuyên viên này đã hô biến Giám đốc Sở Văn hóa & Du lịch tỉnh Hắc Long Giang mặc đồ cổ trang để quảng bá du lịch nhận nhiều lời khen.

Trái lại, không phải ai cũng đánh giá kỹ năng trang điểm của cô. Theo SCMP, một khách hàng tỏ ra không hài lòng khi lớp trang điểm không che được khuyết điểm, thậm chí khiến cô già hơn. Người này nói học viên của Tuzi có xu hướng bám theo những khuôn mẫu cứng nhắc thay vì làm theo sở thích của khách hàng.

Trào lưu hô biến nghệ sĩ già trở về thời trẻ gây sốt-2Trào lưu hô biến nghệ sĩ già trở về thời trẻ gây sốt-3
Thành quả trang điểm "biến hình" của Tuzi. Ảnh: SCMP.

Tuzi có 17 chi nhánh tại các địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước. Mỗi studio cung cấp các dịch vụ trang điểm kết hợp các đặc điểm địa phương, chẳng hạn phong cách người dân tộc thiểu số, nữ hoàng băng giá…

Giá cho gói chụp ảnh dao động từ 699 đến 2.888 nhân dân tệ (97 USD đến 402 USD), dịch vụ chỉ trang điểm có giá 399 nhân dân tệ.

Đánh giá ​​​​về kỹ năng trang điểm của Tuzi được nhiều người bàn luận.

Một tài khoản viết: “Tôi đã gần như khắp Trung Quốc để nhờ Tuzi trang điểm, vì cô ấy có thể biến tôi thành phiên bản chưa bao giờ tưởng tượng được”. Một số nhận xét phong cách trang điểm của Tuzi khiến "ai cũng giống nhau".

Có khách hàng đã chi 1.599 nhân dân tệ (222 USD) cáo buộc nhân viên studio của cô có “thái độ phục vụ cực kỳ kém”.

Theo Chinanews, có hơn 20 triệu người hành nghề trang điểm ở Trung Quốc, với độ tuổi trung bình từ 20-25.

Theo cuộc khảo sát của Công ty đào tạo trang điểm Ruishang Chuangmei, thu nhập trung bình hàng tháng của người làm nghề trang điểm Trung Quốc là 6.300 nhân dân tệ (875 USD). Người có tay nghề cao hơn có thể kiếm được hơn 20.000 nhân dân tệ (2.779 USD) mỗi tháng.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/trao-luu-ho-bien-nghe-si-gia-tro-ve-thoi-tre-gay-sot-post1615992.tpo

trào lưu trang điểm

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao