Trời lạnh làm ngay nồi 'lẩu bổ dưỡng' nóng bỏng lưỡi, cả nhà ăn cạn
Món "lẩu bổ dưỡng" được chị Anh Thư gọi tên như vậy nhờ sử dụng các thực phẩm "vàng" để chế biến.
Vào những ngày trời lạnh, gió mùa về thế này, món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu, thích hợp cho cả nhà thưởng thức.
Là người đam mê việc bếp núc, chị Trương Anh Thư (Nha Trang) thường xuyên chiêu đãi gia đình món lẩu.
Ngoài các loại lẩu thông thường như lẩu gà, bò, riêu cua… chị Anh Thư mới đây thử làm món "lẩu bổ dưỡng" mới lạ. Món lẩu được chị gọi tên như vậy nhờ sử dụng các thực phẩm "vàng" để chế biến.
Chị Anh Thư mới đây thử làm món "lẩu bổ dưỡng" mới lạ
Nguyên liệu đặc biệt làm nên món lẩu bổ dưỡng gồm táo đỏ, da heo và thịt heo đen. Trong đó, da heo được biết đến như "siêu phẩm" giúp làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.
Táo đỏ chứa nhiều thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe như phenolic, flavonoid, axit triterpenic, vitamin C và polysaccharide… giúp chống viêm, ngăn chặn ung thư, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ gan và đường tiêu hóa.
"Vedette" của món lẩu chính là thịt heo đen, có nguồn gốc từ bán đảo Iberia. Thứ thịt này được giới nhà giàu ưa chuộng bởi phần mỡ trong thịt chứa axit béo không bão hòa Oleic - một loại Cholesteron tốt trong máu, có nhiệm vụ đi dọn vệ sinh trong mạch máu.
Lẩu bổ dưỡng lạ vị.
Qua bàn tay tháo vát của chị Anh Thư, món lẩu bổ dưỡng có hương vị thanh nhẹ, ngọt tự nhiên và đầy ắp dinh dưỡng khiến cả nhà mê mẩn.
Nguyên liệu
Phần nước dùng
300g xương heo
150g da heo
100g táo đỏ
2 lít nước
1 củ hành tây
3 củ hành tím
3 củ tỏi
Gia vị: 1 ít hạt tiêu, 5g đường phèn, 1 ít bột ngọt và muối
Phần đồ nhúng
300g thịt cổ heo đen cắt lát cuộn
300g thịt ba rọi heo đen cắt lát cuộn
200g nấm kim châm
200g khoai môn
300g bò viên
Các loại rau: 150g cải thảo, 150g rau muống, 150g rau mầm, 200g rau cải cúc (tần ô)
Mì gói hoặc miến
Cách làm
Bước 1
Hành tím, hành tây và tỏi lột vỏ, thái miếng. Xương và da heo rửa với nước muối pha loãng. Rửa với nước thêm lần nữa cho sạch.
Đun sôi nồi nước, cho xương heo, da heo, hành tím, hành tây, tỏi vào. Nêm muối, bột ngọt, hạt tiêu và đường phèn.
Đợi sôi hớt bọt và bật nhỏ lửa, tiếp tục hầm trong khoảng 1- 2 tiếng để có nồi nước dùng thanh ngọt.
Bước 2
Các loại rau nhặt sạch, bỏ hết lá úa và cắt khúc. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc. Nấm kim châm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Sau đó xếp rau củ, nấm lên dĩa cho đẹp mắt.
Bước 3
Thịt heo đen mua về, rửa sạch, xếp lên dĩa.
Bước 4
Cho nước dùng vào nồi lẩu. Có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thả khoai môn, bò viên, nấm kim châm vào đun sôi.
Thêm mì gói, rau xanh, thịt heo đen vào nhúng lẩu. Ăn kèm xì dầu pha ớt, chanh sẽ rất thơm ngon.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
33 phút trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
2 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
15 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
21 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
2 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
2 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
2 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
2 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
33 phút trước
-
41 phút trước