'Tròn mắt' trước những món ăn lạ lùng nhất thế giới
1. Marshmallows bột năng phô mai tại Chicama, London: Loại kẹo dẻo này được làm từ gốc của cây sắn khiến nó có độ dai và vị ngon tuyệt vời. Nó có vị phô mai và được ăn kèm sốt ớt cay nồng ngon tuyệt.
2. Bánh giọt nước tại Smorgasburg, New York: Loại bánh này là phiên bản nâng cấp của một món tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật bản với tên gọi shinbone mochi. Bánh giọt nước được sáng tạo bởi Darren Wong và nhanh chóng trở nên hot tại đây bởi vẻ ngoài độc đáo và hương vị ngọt mát.
3. Dồi huyết tại Dongwonjip, Seoul: Hãy cẩn thận khi mua "sundae" tại nhà hàng này, bởi thay vì món tráng miệng ngọt lịm với kem tươi như tên gọi, bạn sẽ nhận được món dồi được nhồi đầy tiết và mỳ.
4. Tự câu bữa tối tại Zauo, Tokyo: Tại nhà hàng này, bàn ăn được xếp ngay sát bể cá khổng lồ, và thực khách sẽ được trang bị cần câu và mồi để tự câu bữa tối của mình. Tuy nhiên, việc câu cá không hề dễ như tưởng tượng, nhiều thực khách đã phải chờ tới nửa tiếng chỉ để một con cá bé nhất cắn câu, nhưng nhiều khách hàng vẫn rất thích thú với hình thức phục vụ này.
5. Xúc xích rắn đuôi chuông tại Wurstkuche, Los Angeles: Tại nhà hàng này, bạn có thể mua mọi loại xúc xích mà bạn có thể tưởng tượng, từ hương vị truyền thống Ba Lan tới xúc xích rắn đuôi chuông hay thịt thỏ.
6. Đầu Marie Antoinette tại Barton G, Miami: Vương hậu Marie Antoinette nổi tiếng với kiểu tóc bồng bềnh quý tộc của mình. Món tráng miệng này có tạo hình y hệt như bộ tóc của vương hậu, với phần đế là bánh ngọt và phía trên là bộ tóc làm bằng kẹo bông mềm mại.
7. Sanwich Jibarito tại El Nuevo Borinquen, Chicago: Nhà hàng này phục vụ những món ăn mang hương vị đích thực của vùng biển Caribbean, đặc biệt là Jibarito, loại sanwich đặc biệt được kẹp bò bít tết mềm mọng cùng với cây mã đề thay vì nhân truyền thống nhàm chán.
8. Đuôi heo tại Pigmeu, Lisbon: Tiêu chí của nhà hàng này là không lãng phí, vậy nên họ tận dụng tới từng miếng cuối cùng của heo khiến thực đơn của nhà hàng này trở nên vô cùng thú vị, ví dụ như salad tai heo, móng giò nấu rau mùi, và đặc biệt là đuôi heo sốt chua ngọt.
9. Đậu phụ thối tại các chợ Hong Kong: Món ăn đường phố này được chế biến bằng cách để đậu phụ lên men với sữa, rau và thịt trong vài tuần, thậm chí vài tháng, sau đó được đem chiên và phục vụ cùng sốt chua ngọt. Mặc dù có mùi rất kinh khủng, nhưng hương vị của nó thì tuyệt vời.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
3 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
3 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
5 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
Hay nhất 2sao
-
-
2 giờ trước