'Tròn mắt' trước những món ăn lạ lùng nhất thế giới
1. Marshmallows bột năng phô mai tại Chicama, London: Loại kẹo dẻo này được làm từ gốc của cây sắn khiến nó có độ dai và vị ngon tuyệt vời. Nó có vị phô mai và được ăn kèm sốt ớt cay nồng ngon tuyệt.
2. Bánh giọt nước tại Smorgasburg, New York: Loại bánh này là phiên bản nâng cấp của một món tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật bản với tên gọi shinbone mochi. Bánh giọt nước được sáng tạo bởi Darren Wong và nhanh chóng trở nên hot tại đây bởi vẻ ngoài độc đáo và hương vị ngọt mát.
3. Dồi huyết tại Dongwonjip, Seoul: Hãy cẩn thận khi mua "sundae" tại nhà hàng này, bởi thay vì món tráng miệng ngọt lịm với kem tươi như tên gọi, bạn sẽ nhận được món dồi được nhồi đầy tiết và mỳ.
4. Tự câu bữa tối tại Zauo, Tokyo: Tại nhà hàng này, bàn ăn được xếp ngay sát bể cá khổng lồ, và thực khách sẽ được trang bị cần câu và mồi để tự câu bữa tối của mình. Tuy nhiên, việc câu cá không hề dễ như tưởng tượng, nhiều thực khách đã phải chờ tới nửa tiếng chỉ để một con cá bé nhất cắn câu, nhưng nhiều khách hàng vẫn rất thích thú với hình thức phục vụ này.
5. Xúc xích rắn đuôi chuông tại Wurstkuche, Los Angeles: Tại nhà hàng này, bạn có thể mua mọi loại xúc xích mà bạn có thể tưởng tượng, từ hương vị truyền thống Ba Lan tới xúc xích rắn đuôi chuông hay thịt thỏ.
6. Đầu Marie Antoinette tại Barton G, Miami: Vương hậu Marie Antoinette nổi tiếng với kiểu tóc bồng bềnh quý tộc của mình. Món tráng miệng này có tạo hình y hệt như bộ tóc của vương hậu, với phần đế là bánh ngọt và phía trên là bộ tóc làm bằng kẹo bông mềm mại.
7. Sanwich Jibarito tại El Nuevo Borinquen, Chicago: Nhà hàng này phục vụ những món ăn mang hương vị đích thực của vùng biển Caribbean, đặc biệt là Jibarito, loại sanwich đặc biệt được kẹp bò bít tết mềm mọng cùng với cây mã đề thay vì nhân truyền thống nhàm chán.
8. Đuôi heo tại Pigmeu, Lisbon: Tiêu chí của nhà hàng này là không lãng phí, vậy nên họ tận dụng tới từng miếng cuối cùng của heo khiến thực đơn của nhà hàng này trở nên vô cùng thú vị, ví dụ như salad tai heo, móng giò nấu rau mùi, và đặc biệt là đuôi heo sốt chua ngọt.
9. Đậu phụ thối tại các chợ Hong Kong: Món ăn đường phố này được chế biến bằng cách để đậu phụ lên men với sữa, rau và thịt trong vài tuần, thậm chí vài tháng, sau đó được đem chiên và phục vụ cùng sốt chua ngọt. Mặc dù có mùi rất kinh khủng, nhưng hương vị của nó thì tuyệt vời.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước