Tự làm bánh gối ở nhà ngon như ngoài hàng
Làm bánh gối tại nhà thật đơn giản. Chỉ bỏ ra một quỹ thời gian nho nhỏ thôi, bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả gia đình mình.
Nguyên liệu cần có để làm bánh gối
Nguyên liệu phần vỏ bánh
- 500 gram bột mì đa dụng.
- 1,5 gram men nở.
- 2 quả trứng gà.
- 220 ml sữa tươi loại ít đường.
- 50 gram bơ nhạt hoặc mặn, nếu không có thể dùng 50ml dầu ăn để thay thế.
- 1/2 thìa cà phê muối.
Nguyên liệu phần nhân
- 4-5 cái mộc nhĩ.
- 1 nắm miến dong.
- 1/2 củ đậu hoặc xu hào.
- 200 gram thịt lợn xay.
- 1/2 củ hành tây.
- Bột nêm, hạt tiêu.
- Trứng cút hoặc trứng gà.
- Hành tím.
Hướng dẫn cách làm bánh gối
- Nếu bạn thích làm bánh với vỏ bánh giòn mỏng thì có thể làm vỏ theo công thức: cho 250 gram bột mì, 120 ml nước, 40 gram bột nếp, một ít bột nghệ, 30 gram dầu ăn nhào cho đến khi bột dẻo không bị dính tay và để bột nghỉ 30 phút.
- Xu hào hoặc củ đậu bạn đem bào sợi cắt nhỏ. Củ đậu sau khi bào bạn nên vắt bớt nước để nhân bánh ngon hơn. Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín sau đó bóc vỏ. Tiếp đó bạn cắt đôi quả trứng cút và cắt tư quả trứng gà. Mộc nhĩ ngâm nở bỏ gốc và rửa sạch thái sợi nhỏ. Còn hành tây gọt vỏ thái hạt lựu. Phần miến ngâm nở cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím, cho 200 gram thịt lợn xay vào xào. Tiếp đó bạn cho một thìa bột nêm vào để đảo đều, bạn đừng quên cho chút hành tây vào xào cùng cho phần nhân thơm hơn. Để giữ độ ngọt bạn chỉ nên xào thịt và hành tây, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào. Sau đó cho thịt với các nguyên liệu khác đã sơ chế kể trên như: củ đậu hoặc xu hào, mộc nhĩ, miến, thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, một thìa cà phê bột nêm và trộn đều.
- Bột sau khi bạn hòa và nhào nặn cho đạt yêu cầu và để 30 phút thì mang ra tạo hình. Bạn dùng cây cán bột cán mỏng. Rắc bột áo là bột mì khô để chống dính, cán bột mỏng rồi lấy một cái bát ăn cơm hoặc bát to hơn ấn xuống làm khuôn thành hình tròn. Thực hiện bước làm bánh này cho đến khi hết bột.
- Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ ra bát, sau đó bạn đánh tan lòng đỏ trứng và chuẩn bị sẵn chổi để quết lên vỏ bánh.
- Bạn xếp vỏ bánh, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối. Tiếp đến bạn cho phần nhân vào giữa và đặt miếng trứng vào, từ từ gấp mép bánh lại. Đừng quên tạo hình gập thành nếp. Bạn nhớ canh lượng nhân vừa đủ, vì nếu nhiều quá nhân sẽ bị trồi ra khỏi vỏ bánh.
- Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi để tiết kiệm dầu, sau đó bạn thả bánh gối vào chiên bánh ngập dầu và lửa vừa.
- Lần một chiên khi bánh vừa chín không được chín vàng, sau đó tiếp tục chiên lần hai. Chiên 2 lần là để bánh gối giòn hơn. Bạn chiên lần 1 hết số bánh đã làm, lần hai nên ăn đến đâu chiên lại đến đó.
- Cắt bánh ăn kèm dưa góp và nước chấm và rau sống.
Như vậy với cách làm bánh gối trên, bạn có thể chiêu đãi cả nhà mình một món ngon vào dịp cuối tuần này rồi. Chúc bạn thành công nhé.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
5 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
9 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
20 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
20 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
7 phút trước
-
37 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước