Tự làm mì 'take away' tiện lợi cho bữa trưa
Để nấu một món ngon sẽ phải tốn nhiều thời gian, sao bạn không thử qua món ăn quen thuộc ‘mì ly take away’, rất ngon nhưng chế biến nhanh chóng.
Nguyên liệu:
- 1 đến 3 muỗng canh bột gia vị chính ví dụ như bột miso, bột cà ri.
- 1 đến 3 thìa cà phê hương liệu, tùy chọn.
- Nước sốt tỏi, nước tương hoặc tamari, dầu dừa, dầu vừng, Sriracha hoặc sốt nóng khác.
- 1/4 đến 1/2 cup các nguyên liệu phụ: Bắp đông lạnh, cà rốt đông lạnh, đậu đông lạnh, đậu hũ thái lát, thịt nấu chín còn dư từ bữa trước, nấm sấy khô và thái mỏng, rau cải bó xôi cắt lát mỏng, kimchi, trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào.
- 3/4 đến 1 cup mì udon, yakisoba hoặc ramen, mì soba, spaghetti hoặc fettuccine, mì gạo, mì shirataki, bún khô hoặc mì maifun.
- 1/4 đến 1/2 chén nguyên liệu tươi: Các loại thảo mộc tươi, hành thái thái lát, giá đỗ, chanh thái lát mỏng.
Dụng cụ:
- Bình thủy tinh rộng có nắp đậy, hoặc các loại hộp có khả năng chịu nhiệt khác.
- Cốc đong và muỗng.
- Đũa hoặc một cái dĩa để ăn.
Cách làm:
Hướng dẫn cách trình bày ly mì:
Đổ bột gia vị chính xuống dưới cùng của cốc: Nếu đó là một hỗn hợp hương vị như súp miso, tán rộng chúng ra một chút để khi đổ nước nóng vào sẽ dễ tan nhanh hơn. Tiếp đó thêm các gia vị phụ liệu rải lên lớp trên.
Rải các nguyên liệu phụ: Rải đều các nguyên liệu phụ ăn kèm lên để chúng hòa trộn với bột gia vị chính và bổ sung hương vị cho nó.
Thêm mì: Gói mì xuống vì vậy chúng khá nhỏ gọn. Sẽ tốt nếu chúng dính chặt với nhau chúng sẽ bỏ dính khi bạn thêm nước.
Hoàn thành với các loại rau tươi: Nếu bạn muốn giữ cho chúng khỏi bị lẫn lộn vào mì thì hãy đóng gói chúng vào một túi nhỏ cho tới khi ăn thì đổ ra và thêm nước nóng.
Đậy nắp và sử dụng ngay trong thời gian một tuần. Hãy sử dụng một mẩu giấy nhỏ ghi lại các thành phần của ly mì và dán bên ngoài để bạn có thể lựa chọn bất kì ly mì nào theo ý thích mà không phải đoán và nhớ ra chúng có những gì. Hãy giữ lạnh ly mì. Nếu bạn để trong túi thì chỉ nên để tối đa là 2 tiếng.
Hướng dẫn nấu mì ly:
Khi bạn đã sẵn sàng ăn, mở nắp và đổ đầy nước sôi vào, đóng nắp và đợi một vài phút.
Dùng đũa hoặc dĩa của bạn để khuấy trộn hết các loại gia vị và mì cho ngấm gia vị.
Đừng quên cho rau vào ly mì nếu bạn đựng rau ở một túi khác.
Chỉ khoảng 5 phút với những nguyên liệu đúng chất “mì ăn liền” thế này là bạn đã có ngay một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp ngay nào.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước