Vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì?
Nhiều người giỏi nội trợ vắt chanh vào dầu chiên như một mẹo vặt làm bếp; bạn có biết mẹo đó có tác dụng gì không?
Nhiều "phù thủy bếp núc" hay vắt vài giọt chanh vào dầu ăn khi chiên rán. Bạn có biết vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì không?
Tác dụng của việc vắt chanh vào dầu chiên
Rất ít người biết rằng, một chút muối hoặc chanh cho vào dầu chiên sẽ giúp món cá chiên giòn tan bên ngoài mà vẫn mềm, mọng bên trong, món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà, lại không bị bắn dầu, mỡ.
Cách làm rất đơn giản: Cá rửa sạch, xát muối ướp tầm 30 phút rồi thấm khô. Bắc chảo lên bếp, đun thật nóng rồi đổ dầu ăn vào. Tiếp đó, bạn thêm chút xíu muối và vắt vài giọt chanh vào chảo dầu.
Khi dầu sôi, không còn tiếng tách tách thì bạn cho cá đã thấm khô vào và chiên vàng hai mặt.
Việc cho muối và vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì? Lợi ích của mẹo này là món cá chiên được giòn, vàng mà không bị dính chảo. Muối giúp tránh bắn dầu, còn chanh giúp cá thơm và giòn hơn.
Tuy nhiên bạn cần lưu ý, chỉ nên chiên cá bằng lửa nhỏ vừa, cho một chút xíu muối chứ không được quá nhiều. Cá cho vào chiên phải thật khô ráo.
Ngoài món cá, khi làm các món chiên rán khác, bạn cũng có thể cho vào chảo dầu nóng một lát chanh tươi, hoặc chà miếng chanh vào đáy chảo khoảng một phút.
Bạn cũng có thể nhỏ vào chảo dầu vài giọt cốt chanh trước khi thả thực phẩm vào chiên. Chanh giúp món ăn không chỉ giòn hơn mà còn thơm hơn, dầu mỡ sẽ không bị bắn.
Một số mẹo giúp tránh bắn dầu khi chiên rán
Để dầu không bị bắn tung tóe khi chiên, bạn có thể áp dụng các mẹo sau.
Làm nóng chảo
Việc đun cho chảo nóng già trước khi đổ dầu mỡ vào chiên rán giúp cho món chiên không bị dính chảo, và cũng giòn bề mặt, thơm ngon hơn.
Cho muối vào chảo
Muối giúp cho dầu chiên không bị bắn tung tóe. Bạn hãy cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (chừng 1/4 muỗng cà phê), sau đó cho thực phẩm vào chiên rán. Ngoài việc tránh bắn dầu, muối còn giúp khử độc tố trong dầu.
Dùng bột mỳ
Hãy thoa một lớp bột mỳ lên món cần chiên trước khi đưa vào chảo. Mục đích của việc này là làm khô thực phẩm, nước không còn đọng lại ở bề mặt thịt cá, gây bắn dầu. Trước khi thoa bột mỳ, nên thấm khô thực phẩm bằng giấy ăn.
Một cách khác là khi dầu trong chảo đã nóng, bạn cho một thìa bột mỳ vào và khuấy đều, sau đó cho thịt cá vào rán như bình thường.
Dùng chảo sâu lòng
Bạn nên chiên cá, thịt bằng chảo chống dính sâu lòng vì đây là một cách chống bắn dầu hữu hiệu. Loại chảo có thành cao ít nhất 5cm là lý tưởng nhất.
Dùng màn chắn dầu
Màn chắn dầu chuyên dụng với cấu tạo hàng nghìn lỗ thoát khí phân bổ đều sẽ giúp ngăn các giọt dầu mỡ bắn ra ngoài mà không làm kín hơi như khi dùng nắp chảo. Đây là cách rán cá không bị bắn dầu cực kỳ hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ giòn của món ăn.
Theo VTC
-
3 phút trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
4 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
7 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
7 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
13 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước