Cách làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu ăn là ghiền
Món ăn lạ này sẽ khiến nhiều người phải ghiền ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Ức gà là phần thịt trắng quanh vùng ngực của gà, phần thịt này không có mỡ và gân nên chứa rất nhiều protein tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn ức gà, vì phần thịt này hoàn toàn không có mỡ nên chế biến không khéo thì ăn sẽ rất khô và bở.
Chính vì thế mà cô nàng Trần Thắm (sống ở Hà Nội) đã gợi ý cho chị em cách làm món ức gà cuộn rong biển thơm ngon.
Món ăn này không chỉ đơn giản ở cách làm mà thành phẩm cũng ngon không chê vào đâu được.
Vốn là một người yêu thích nấu ăn, thời gian rảnh, cô nàng 9X thường tìm tòi các công thức nấu nướng và chuẩn bị những món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình.
Bên cạnh đó, cô còn tham gia các diễn đàn ẩm thực để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời có cơ hội giao lưu và chia sẻ cách chế biến các món ăn ngon đến cộng đồng mạng. Thắm chia sẻ công thức làm món ức gà cuộn rong biển này cô tham khảo trên YouTube và từ một người chị quen biết.
Chỉ ăn ức gà thì sẽ rất khó ăn, nhưng biết cách biến tấu đi một chút là món ăn đã trở nên hấp dẫn rồi. Ức gà cuộn rong biển không chỉ ngon lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe, không chỉ của trẻ em, người già, mà cho tất cả mọi người. Đặc biệt là các bạn đang trong chế độ ăn kiêng.
Theo cô, để món ăn được thành công thì phải chọn ức gà tươi sạch, rau củ quả như cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ tươi mới và "set" nhiệt nướng phù hợp. Nhiệt nướng vừa phải không quá cao để thành phẩm không bị khô.
Bên cạnh đó, ức gà nên băm nhỏ, không nên xay nhuyễn để giữ được độ ngọt của thịt.
Hãy cùng học ngay cách làm món ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nguyên liệu:
Thịt ức gà: 400g
Cà rốt
Hành lá
Mộc nhĩ, nấm hương
Ớt quả, tiêu xay, mì chính
Nước mắm, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt ức gà sạch mua về rửa với nước muối loãng. Để khô ráo sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.
Bước 3: Băm nhỏ hành lá và ớt.
Bước 4: Trộn đều thịt ức gà với nguyên liệu đã băm ở trên. Sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa dầu ăn để 10 phút cho thấm.
Bước 5: Cho nhân vào lá rong biển rồi cuốn, cuốn tương tự như nem rán, làm lần lượt đến khi hết nhân. "Set" nhiệt nồi chiên không dầu tầm 10 phút mỗi mặt ở 110 - 120 độ. Khi chín lấy ra cắt xếp vào đĩa và thưởng thức.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
31 phút trướcĐi cắm trại trên cánh đồng, 3 người đàn ông bất ngờ đào được kho báu trị giá gần 1,3 tỷ đồng.
-
1 giờ trướcKhông chỉ sở hữu chiếc đuôi dài lên tới 3,4 mét, chú gà trống tên Nadech còn có những chiếc lông trên cơ thể dài trung bình 1 mét.
-
2 giờ trướcNấu cháo không khó, nhưng nếu bạn không cẩn thận có thể khiến cháo bị trào ra, một số bí quyết sau sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
-
3 giờ trướcLễ hội Nghệ thuật vì khí hậu - vịnh Hạ Long 2025 sẽ có sự tham gia của hơn 200 tỷ phú châu Âu cùng 80.000 người tham dự.
-
6 giờ trướcUống 5 chai bia bao lâu thì hết nồng độ cồn là băn khoăn của rất nhiều người, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
-
16 giờ trướcNhiều người cho rằng uống bia 0 độ thì nồng độ cồn bằng 0 và có thể không bị xử phạt khi lái xe, điều này có đúng?
-
17 giờ trướcNgười dân ở Bibury, một trong những ngôi làng được mệnh danh đẹp nhất "xứ sương mù", đang gặp không ít phiền phức do lượng khách du lịch đổ về ngày một đông.
-
19 giờ trướcMới đây, tạp chí nổi tiếng Condé Nast Traveler đã công bố bảng xếp hạng 20 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho khách du lịch năm 2024, trong đó có Việt Nam.
-
20 giờ trướcSáng 14-10, một số người dân ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bất ngờ khi chứng kiến cầu vồng đôi xuất hiện trên bầu trời.
-
21 giờ trướcNhững bí quyết uống rượu bia không say dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình.
-
22 giờ trướcVới vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử đầy sóng gió, đảo Aogashima thu hút du khách ưa khám phá thiên nhiên.
-
1 ngày trướcCây dành dành – loài cây mọc dại ở những nơi ẩm ướt, gần rạch nước thường không được mấy người quan tâm. Tuy nhiên, quả của cây lại là một loại thuốc chữa bệnh và có giá lên tới vài trăm nghìn đồng/kg.
-
1 ngày trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, loại cá này còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí não đến bảo vệ xương khớp.
-
1 ngày trướcSữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
-
1 ngày trướcHãy cùng tìm hiểu người dân ở Bhutan - quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới ăn gì để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và tìm được hạnh phúc, bình an trong tâm hồn.
-
1 ngày trướcMột người trưởng thành có sức khoẻ bình thường, cứ sau 1 tiếng, gan sẽ đào thải được 1 đơn vị cồn, vậy uống 6 lon bia mất bao lâu để nồng độ cồn về 0?
-
1 ngày trướcMải mê ngắm cảnh, chụp hình, khi quay về thì trời tối, 2 nữ du khách người Quảng Ninh bị lạc trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
-
1 ngày trướcTừ nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, qua quá trình tẩm ướp và chế biến kỳ công, người dân ở vùng Tri Tôn, An Giang đã tạo nên món đặc sản ngon nức tiếng.
-
2 ngày trướcTrong danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á vừa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước