Cách làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu ăn là ghiền
Món ăn lạ này sẽ khiến nhiều người phải ghiền ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Ức gà là phần thịt trắng quanh vùng ngực của gà, phần thịt này không có mỡ và gân nên chứa rất nhiều protein tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn ức gà, vì phần thịt này hoàn toàn không có mỡ nên chế biến không khéo thì ăn sẽ rất khô và bở.
Chính vì thế mà cô nàng Trần Thắm (sống ở Hà Nội) đã gợi ý cho chị em cách làm món ức gà cuộn rong biển thơm ngon.
Món ăn này không chỉ đơn giản ở cách làm mà thành phẩm cũng ngon không chê vào đâu được.
Vốn là một người yêu thích nấu ăn, thời gian rảnh, cô nàng 9X thường tìm tòi các công thức nấu nướng và chuẩn bị những món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình.
Bên cạnh đó, cô còn tham gia các diễn đàn ẩm thực để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời có cơ hội giao lưu và chia sẻ cách chế biến các món ăn ngon đến cộng đồng mạng. Thắm chia sẻ công thức làm món ức gà cuộn rong biển này cô tham khảo trên YouTube và từ một người chị quen biết.
Chỉ ăn ức gà thì sẽ rất khó ăn, nhưng biết cách biến tấu đi một chút là món ăn đã trở nên hấp dẫn rồi. Ức gà cuộn rong biển không chỉ ngon lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe, không chỉ của trẻ em, người già, mà cho tất cả mọi người. Đặc biệt là các bạn đang trong chế độ ăn kiêng.
Theo cô, để món ăn được thành công thì phải chọn ức gà tươi sạch, rau củ quả như cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ tươi mới và "set" nhiệt nướng phù hợp. Nhiệt nướng vừa phải không quá cao để thành phẩm không bị khô.
Bên cạnh đó, ức gà nên băm nhỏ, không nên xay nhuyễn để giữ được độ ngọt của thịt.
Hãy cùng học ngay cách làm món ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nguyên liệu:
Thịt ức gà: 400g
Cà rốt
Hành lá
Mộc nhĩ, nấm hương
Ớt quả, tiêu xay, mì chính
Nước mắm, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt ức gà sạch mua về rửa với nước muối loãng. Để khô ráo sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.
Bước 3: Băm nhỏ hành lá và ớt.
Bước 4: Trộn đều thịt ức gà với nguyên liệu đã băm ở trên. Sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa dầu ăn để 10 phút cho thấm.
Bước 5: Cho nhân vào lá rong biển rồi cuốn, cuốn tương tự như nem rán, làm lần lượt đến khi hết nhân. "Set" nhiệt nồi chiên không dầu tầm 10 phút mỗi mặt ở 110 - 120 độ. Khi chín lấy ra cắt xếp vào đĩa và thưởng thức.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
7 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
10 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
11 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
12 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
14 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
15 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
16 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
17 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
20 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước