Vị khách ngồi vỉa hè Hà Nội, ăn một món, khen 'ngon hàng đầu Việt Nam'
Tới Hà Nội, vị khách mang hai dòng máu Việt và Pakistan thưởng thức món bánh đa cua và liên tục khen ngon.
Tariq (sống ở Canada, mang hai dòng máu Việt Nam và Pakistan) gần đây có chuyến du lịch Việt Nam với mong muốn khám phá và lan tỏa văn hóa ẩm thực quê nhà tới bạn bè quốc tế.
Trong thời gian trải nghiệm ở Hà Nội, Tariq và người bạn thân thiết là Leon đã dành thời gian thưởng thức nhiều món ăn. Trong đó có một món anh rất ấn tượng và khen “ngon hàng đầu ở Việt Nam”. Đó là món bánh đa cua.
Tariq (phải) và Leon (trái) ngồi vỉa hè, thưởng thức món bánh đa cua ở phố Cầu Gỗ (quận Hoàn Kiếm)
Tariq cho biết đã từng nếm thử bánh đa cua ở cả Việt Nam và Canada. Còn với Leon, đây là lần đầu anh thưởng thức món ăn này. Vì vậy, Tariq đã nhiệt tình giới thiệu với Leon về món ăn quen thuộc và không kém phần nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam.
“Bánh đa cua có sợi mì màu nâu đặc trưng. Một bát sẽ có nhiều nguyên liệu như thịt bò, giò, đậu rán,… ăn kèm giá đỗ và rau thơm. Theo tôi biết, món này có nguồn gốc từ Hải Phòng”, Tariq nói.
Chàng trai trẻ miêu tả bánh đa cua là “món ăn ấm áp tâm hồn mà du khách không nên bỏ lỡ”
Bên cạnh đó, anh còn cẩn thận hướng dẫn người bạn cách thưởng thức món bánh đa cua sao cho giống người địa phương. Đó là bỏ chút rau sống (xà lách, tía tô, kinh giới) vào nước dùng cho chín tái rồi thêm vài lát ớt cay và chút nước cốt chanh.
Tariq tiết lộ rằng, rất khó để tìm thấy món bánh đa cua ở thành phố Vancouver (Canada) – nơi anh sinh sống. Vì vậy, khi trở lại Việt Nam, anh luôn muốn ăn món này.
“Phở có thể là ngôi sao của ẩm thực Việt Nam nhưng bánh đa cua cũng xứng đáng được yêu thích. Món ăn này nổi bật với sợi mì màu nâu, hơi dai và nước dùng đậm đà vị cua, kèm theo một số nguyên liệu tươi ngon khác”, Tariq nhận xét.
Vị khách nước ngoài xuýt xoa thưởng thức món bánh đa cua
Theo vị khách này, món bánh đa cua không chỉ có hình thức hấp dẫn mà còn gây ấn tượng bởi mùi vị hòa quyện từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Điều này khiến anh thích thú và đánh giá bánh đa cua là món “có sợi và nước ngon hàng đầu Việt Nam”.
Vì ngồi vỉa hè nên Tariq còn có thể vừa ăn, vừa ngắm nhìn khung cảnh đường phố nhộn nhịp ở Hà Nội. Điều này khiến anh thấy xúc động vì cảm nhận được bầu không khí và cảnh quan tại Thủ đô khác biệt hơn so với lần trước anh đến.
“Thật tuyệt vời khi được trở lại nơi đây. Hà Nội vẫn luôn tấp nập như vậy”, chàng trai Việt - Pakistan bày tỏ.
Theo Vietnamnet
-
1 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước