Chàng Tây thoăn thoắt nướng nem lụi, rao bán bánh xèo ở vỉa hè Hà Nội
Hình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
Gần đây, trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội), nhiều người dân và thực khách bất ngờ khi bắt gặp hình ảnh một chàng trai Tây thuần thục bán bánh xèo, nem lụi vỉa hè.
Một tay anh phe phẩy chiếc quạt nan, một tay liên tục lật những xiên nem lụi trên bếp than hồng rực, gương mặt vui vẻ, thân thiện. Thỉnh thoảng, anh chàng còn rao hàng bằng tiếng Việt "lơ lớ": "Ai nem lụi, bánh xèo đi".
Chàng trai Tây nướng nem lụi ở vỉa hè Phan Đình Phùng gây chú ý.
Theo tìm hiểu, chàng trai này là Moritz, 28 tuổi, người Thụy Sĩ. Năm ngoái, anh sang Việt Nam du lịch, đi dọc Bắc - Nam trong khoảng 1 tháng.
Bị thu hút bởi vẻ đẹp và văn hóa Việt Nam, cuối năm 2023, Moritz quyết định trở lại, tham gia làm tình nguyện viên trong 6 tuần. Thời gian này, chàng trai Thụy Sĩ quen được nhiều người bạn thân và nảy ra mong muốn sống ở Việt Nam một thời gian.
Tới nay, Moritz đã ở Hà Nội hơn 3 tháng. Công việc chính của Moritz là giáo viên dạy tiếng Đức. Sau giờ làm việc, anh tới quán bánh xèo của người bạn trên phố Phan Đình Phùng để hỗ trợ quản lý.
"Chủ quán là người bạn tôi rất yêu mến. Cô ấy có tài nấu nướng tuyệt vời. Khi cô ấy mở quán ăn này, tôi lập tức ủng hộ và muốn giúp đỡ", Moritz vui vẻ chia sẻ.
Moritz nhiệt tình phục vụ các vị khách của quán
Theo Moritz, quán ăn vừa khai trương nên công việc còn bộn bề. Quán tuy nhỏ nhưng cũng có lượng khách khá đông, khiến Moritz bận rộn, luôn chân luôn tay.
"Công việc khá vất vả nhưng tôi thấy vui vì được gặp gỡ mọi người, trò chuyện cùng họ. Ở Thụy Sĩ, ẩm thực đường phố không đa dạng bằng ở đây. Tôi cũng từng thưởng thức món Việt tại Thụy Sĩ nhưng khi tới Việt Nam tôi phát hiện ra, ẩm thực quốc gia này phong phú hơn tưởng tượng. Dù các cửa hàng nhỏ thì đồ ăn vẫn ngon, hương vị tuyệt vời", Moritz tâm sự.
Chị Lê Thị Duyên (26 tuổi, quê Hà Nam) - chủ quán bánh xèo, nem lụi trên phố Phan Đình Phùng và là người bạn thân thiết của Moritz chia sẻ: "Anh Moritz là người hiền lành, vui tính và rất chăm chỉ. Khi anh ấy tới hỗ trợ tôi, nhiều người tò mò về chàng Tây bán bánh xèo vỉa hè nên tìm tới thưởng thức.
Moritz đảm nhiệm công việc marketing, giới thiệu món ăn này đến các thực khách nước ngoài, hướng dẫn họ cách ăn. Tôi rất vui vì có sự đồng hành của người bạn tốt bụng này".
Anh Fassih (37 tuổi), một du khách người Úc vừa tới Hà Nội được 4 ngày vô tình ghé qua quán bánh xèo. Lần đầu đến Việt Nam nên anh hoàn toàn không biết về bánh xèo, nem lụi. Moritz chủ động tới chào hỏi, giới thiệu với thực khách Úc về món ăn, cách tạo ra nó và các bước thưởng thức.
"Khi nhân viên bê món ra, tôi không biết mình phải thưởng thức thế nào. Thật tuyệt khi bạn ấy hướng dẫn tôi đặt nguyên liệu vào một tờ giấy trong suốt (PV - bánh đa nem), cuốn gọn gàng và chấm trong nước sốt chua ngọt. Cửa hàng nhỏ nhưng có nhân viên biết tiếng Anh thế này thật tiện ích với du khách chúng tôi", anh Fassih chia sẻ.
Theo chị Duyên, nhiều vị khách tìm tới quán vì tò mò trước hình ảnh chàng trai Tây bán bánh xèo, nem lụi. Tuy nhiên, điểm quan trọng khiến họ trở lại vẫn nằm ở chất lượng đồ ăn.
Theo đánh giá của thực khách, bánh xèo tại quán có vỏ giòn rụm, nhân đầy đặn với thịt băm, tôm, giá. Nem lụi đậm đà, nướng vừa xém bên ngoài, nóng hổi bên trong, mùi thơm phức. Các món ăn này được chấm cùng nước mắm chua ngọt.
"Một ngày chúng tôi bán được khoảng 100 cái bánh xèo, 300-400 cái nem lụi", chị Duyên nhẩm tính.
Chị Duyên nhanh tay đổ từng chiếc bánh xèo giòn rụm.
Chị Liễu (36 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) lần đầu tới quán thưởng thức. Theo vị khách này, bánh xèo ở đây giòn, ráo dầu, nhân đầy đặn và đậm đà. "Bạn Tây phục vụ rất gọn gàng, cẩn thận, vui vẻ khiến thực khách thích thú lắm", chị Liễu chia sẻ.
Hình ảnh Moritz đứng nướng nem lụi hay phục vụ bánh xèo đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng bình luận hài hước: "Tới quán này, không chỉ được ăn bánh xèo, nem lụi mà còn có thể trau dồi ngoại ngữ".
Bánh xèo tại quán có giá 25.000 đồng, nem lụi 8.000 đồng/chiếc.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước