Vợ đòi ly dị sau cãi vã, chồng lạnh lùng xử lý bằng cách không ngờ

Vợ chồng trẻ nào mà chẳng có lúc cơm không lành, canh không ngọt, nhưng khác nhau là ở cách giải quyết.

Trong hôn nhân có câu “vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường”. Nhưng thực tế, nhiều cặp vợ chồng trẻ thường không biết xoay xở mỗi khi gặp mâu thuẫn, thậm chí đôi khi hành xử còn khá trẻ con. 

Việc vợ chồng cãi nhau, đằng gái đòi bỏ về nhà bố mẹ đẻ là tình huống không phải hiếm. Cặp đôi trẻ dưới đây là một ví dụ. 

Được biết, hai người đã có một trận cãi nhau to, nguyên nhân bắt nguồn từ một điều khá nhỏ nhặt và dẫn đến bất đồng quan điểm. Người vợ quả quyết rằng mình đúng, trong khi anh chồng cũng khẳng định bản thân không làm gì sai. Cả hai bên đều khăng khăng giữ vững quan điểm. 

Vợ đòi ly dị sau cãi vã, chồng lạnh lùng xử lý bằng cách không ngờ-1
Hành động không ngờ của anh chồng trẻ sau câu nói lạnh lùng bảo vợ muốn đi đâu thì đi.

Kết quả là người vợ dọa sẽ thu dọn đồ đạc bỏ về nhà mẹ đẻ và đệ đơn ly hôn. Đằng trai cũng tức giận không kém, đáp lại: “Cô muốn đi đâu thì đi”, và đóng sầm cửa.

Những tưởng anh chàng sẽ bỏ mặc nhìn vợ mình bỏ đi, nhưng không như lời nói đanh thép từng thốt ra ban nãy, anh chàng lại có hành động hoàn toàn trái ngược.  

Vợ đòi ly dị sau cãi vã, chồng lạnh lùng xử lý bằng cách không ngờ-2
Miệng bảo không quan tâm vợ đi đâu, nhưng lại nằm trấn trước cửa thế này thì bảo ai mà đi đâu cho được?

Chẳng những không đuổi vợ đi mà người chồng còn trải tấm thảm tập yoga ngay trước cửa và nằm dài ở đó như một “vị thần trấn cửa”. Anh chàng đã nằm ở đó ngủ suốt cả đêm, mục đích hóa ra để ngăn cản vợ thực sự dọn đồ trở về nhà mẹ đẻ. 

Khi người vợ thức dậy vào buổi sáng, cô vô cùng ngạc nhiên lẫn cảm động khi thấy cảnh tượng chồng vạ vật bên cửa.

Cô nhận ra tình cảm của chồng và bỗng cảm thấy ân hận vì trận tranh cãi tối hôm qua. Những hình ảnh được người vợ chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội như một sự chia sẻ về bài học trong hôn nhân của những người trẻ.

Vợ đòi ly dị sau cãi vã, chồng lạnh lùng xử lý bằng cách không ngờ-3
Anh chồng đã nằm ở đó ngủ suốt cả đêm, mục đích hóa ra để ngăn cản vợ thực sự dọn đồ trở về nhà mẹ đẻ. 

Câu chuyện thu hút sự thảo luận nhiệt tình của dân mạng, nhiều người đồng tình rằng những cặp đôi trẻ nên biết kiềm chế cái tôi, không nên vì chút mâu thuẫn nhỏ nhặt mà mỗi lần cãi nhau lại đòi ly hôn, bỏ nhà đi.

Đây được coi là thái độ trốn tránh việc giải quyết vấn đề, từ chối giao tiếp, thường dẫn đến rạn nứt trong quan hệ, thậm chí dẫn đến ly hôn thật sự.

Xen lẫn giữa những bình luận đầy chiêm nghiệm ấy vẫn có ý kiến hài hước cho rằng hành động của anh chồng trông si tình và cảm động đấy, nhưng cũng vô cùng lý trí. Anh chàng chắc chắn không thể để người vợ yêu quý của mình bỏ đi như vậy được.  

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tre.vtc.vn/vo-doi-ly-di-va-bo-di-sau-cai-va-chong-lanh-lung-xu-ly-bang-cach-khong-ngo-ar700853.html

cãi nhau hôn nhân

Tin tức mới nhất