Vụ án bắt cóc rúng động Tuyên Quang: 2 lần giáp mặt và ngày cất lưới

Khi 2 giao dịch lấy tiền chuộc thất bại, nhóm đối tượng do Trịnh Văn Long cầm đầu đã tìm ra điểm yếu để bắt chính con tin phải về lấy tiền giao nộp. Nhưng tất cả đều không qua mắt được lực lượng công an.

Lần giáp mặt đầu tiên

Sau khi vào viện theo lịch hẹn để lấy tiền chuộc,Tùng tìm không thấy người nhà anh L., nên hắn vội thông báo cho Long biết. Long nổi điên và bắt anh L. gọi điện bảo người nhà khẩn trương mang tiền đưa cho Tùng. Không gọi được cho người nhà nên anh L. kiếm cớ giải thích thì lập tức bị Hoàng Anh đấm mạnh vào sườn và bóp cổ để gây áp lực làm anh L. sợ.

Một lúc sau thấy anh B. cầm theo một túi xách (có 1 tỷ đồng bên trong) tiến lại vị trí Tùng chờ, lúc này Tùng biết đó là người nhà con tin mang tiền ra nên hắn điều khiển xe máy đến gần. Tuy nhiên không thấy anh L. đâu nên anh B. không giao tiền. Thấy vậy, Tùng gọi điện báo cho Long. Long đồng ý cho anh B. ra gặp con tin đồng thời lệnh cho Hoàng Anh xuống che biển số xe ô tô lại.

Vụ án bắt cóc rúng động Tuyên Quang: 2 lần giáp mặt và ngày cất lưới-1
Trịnh Văn Long (áo đen) cùng nhiều đàn em chụp ảnh trong một chuyến đi chơi.

Khi Tùng yêu cầu anh B. lên xe máy để cùng đi gặp người nhà thì anh này không dám đi. Bất ngờ, Tùng nhìn thấy có bóng người chạy về phía mình, nghĩ là công an nên hắn điều khiển xe chạy về hướng gần UBND huyện Sơn Dương, vừa đi hắn vừa gọi cho Long báo “có công an”, rồi chạy đến gặp Long.

Khi gặp nhau, Long quát lớn “mày còn quay lại đây làm gì” thì Tùng lại quay đi. Lúc này chúng đã nghi ngờ người nhà con tin báo công an nên Duyên dùng tay và gậy tiếp tục đánh anh L.. Bị đánh đau nên anh L. xin Long cho anh được gọi điện về người nhà.

Long cũng gọi điện đến số máy người nhà con tin bảo đưa tiền, đồng thời Long còn trực tiếp nhắn tin đến số máy của vợ anh L. đe dọa với nội dung: “Quá 3 phút thì cũng không cần trả tiền nữa". Thấy vậy anh B. sợ hãi hẹn đưa tiền cho Long tại khu vực vòng xuyến gần bệnh viện Sơn Dương.

Về phía Tùng, sau khi bị Long quát, hắn đi qua cầu Sơn Dương một đoạn thì Long lại gọi bảo quay lại tiếp tục gặp người nhà nạn nhân để lấy tiền. Tùng làm theo chỉ đạo của Long, khi hắn điều khiển xe qua cầu Sơn Dương (đến vòng xuyến) thì nhìn thấy anh B. đang đứng chờ.

Tuy nhiên, khi cách anh B. khoảng 3m thì Tùng lại nhìn thấy có chiếc xe máy đi đến, nghĩ là công an nên hắn lập tức quay xe máy chạy đi đồng thời gọi điện cho Long để nghe chỉ đạo. Thấy động, Long lập tức điều khiển xe ô tô chở Hạnh, Sinh, Duyên, Hoàng Anh và con tin chạy sang địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Khi đến khu vực hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên thì Long dừng xe ven đường nghỉ. Tại đây Long và Duyên tiếp tục sử dụng ma túy đá. Đến sáng ngày 04/12/2018, sau khi ăn sáng xong thì Sinh xin Long về còn Long tiếp tục thuê ô tô khác để hành sự.

Cất lưới...

Đã nghi ngờ người nhà anh L., báo công an nên Long không còn dùng người của y đi lấy tiền nữa, hắn nghĩ ra cách khác để khống chế khiến chính con tin phải về lấy tiền giao cho hắn.

"Sau nhiều ngày nhận đòn thừa sống thiếu chết, chứng kiến sự tàn bạo của nhóm đối tượng, anh L. đã thực sự sợ hãi. Thêm đó Long đã tìm hiểu và biết được con anh L. đang học đại học dưới Hà Nội nên lấy ra uy hiếp khiến anh L. không còn lựa chọn khác", vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang cho hay.

Sau khi từ Thái Nguyên quay về đến thị trấn Sơn Dương thì anh L. được Long cho vào bệnh viện để lấy tiền. Trước khi cho anh L. xuống xe, Long chỉ nói ngắn gọn “mày sẽ không chạy được vì còn có con mày đang học ở Hà Nội”.

Vụ án bắt cóc rúng động Tuyên Quang: 2 lần giáp mặt và ngày cất lưới-2
Long (áo nâu) thường đăng những hình ảnh ăn chơi trác táng lên mạng xã hội.

Do bị đe dọa nên anh L. sợ không dám trốn mà đi về lấy tiền cho Long, còn Sinh điều khiển xe ô tô đi về khu vực ngã ba giao nhau giữa Quốc lộ 2C và Quốc lộ 37 (một đường đi thị trấn Sơn Dương, một đường đi TP. Tuyên Quang và một đường đi tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau đó, Long và Hạnh sang xe ô tô mới thuê, còn Sinh điều khiển xe chở Hoàng Anh, Duyên và Tùng đi về xã Ninh Lai. Tiếp đó, Long hẹn anh L. đến cửa hàng xăng dầu thuộc thôn Phúc Vượng, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương để giao tiền.

Đến 10h30 ngày 4/12/2018, khi Long đang nhận tiền của anh L. thì bị cơ quan điều tra bắt quả tang. Tang vật thu giữ là 1 tỷ đồng tiền mặt, kiểm tra đồ vật tạm giữ của Trịnh Văn Long phát hiện có 0,580g ma túy tổng hợp và 0.233g ma túy khác.

Khi phát hiện Long bị bắt, các đối tượng còn lại khác đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương. Quá trình bỏ trốn, các bị can Trần Hải Duyên, Lưu Văn Hiệp, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Dương và Trần Văn Định nhiều lần sử dụng ma túy tại nhiều địa điểm khác nhau. Đến ngày 10/12, sau gần 1 tuần bỏ trốn, các đối tượng lần lượt bị Phòng PC02 Tuyên Quang phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh bắt giữ.

Dự kiến ngày 29/11, phiên phúc thẩm xét Trịnh Văn Long sẽ được mở. Tại phiên sơ thẩm, "ông trùm" này đã bị tuyên 16 năm tù cho tội Cưỡng đoạt tài sản và 2 năm tù về tội tàng trữ sử dụng ma tuý.

Để đảm bảo sự an toàn cho con tin và bắt gọn được nhóm đối tượng đưa ra xử lý là những nỗ lực rất lớn của lực lượng PC02, Công an tỉnh Tuyên Quang, sự phối hợp trong công tác điều tra bắt giữ nhóm đối tượng với lực lượng Công an các tỉnh và địa phương.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/vu-an-bat-coc-rung-dong-tuyen-quang-2-lan-giap-mat-va-ngay-cat-luoi-a457430.html

đòi nợ thuê Giết Người

Tin tức mới nhất