Vũ Hán: Mẹ mất, nữ y tá khóc, hướng về quê lạy 3 lạy rồi tiếp tục làm việc

Bình luận0

Trong cuộc chiến với virus Corona (COVID-19) tại Trung Quốc, rất nhiều y bác sĩ và nhân viên y tế đã phải hy sinh thời gian bên gia đình và hạnh phúc cá nhân để chăm sóc cho các bệnh nhân.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đăng tải một câu chuyện rất xúc động về hoàn cảnh gia đình của một nữ y tá tên Ngô Á Linh, đang làm việc tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn – một trong hai bệnh viện dã chiến chống dịch Corona của Trung Quốc.

Ngô Á Linh đang làm việc thì nhận được cuộc gọi từ người thân thông báo về cái chết của mẹ mình. Ngô Á Linh đã vô cùng sốc vì trước khi từ quê nhà Côn Minh tới bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Hồ Bắc để công tác, mẹ của cô vẫn rất khỏe mạnh.

Đoạn video được đăng tải cho thấy, Ngô Á Linh đã khóc nức nở và quay về hướng thành phố Côn Minh lạy 3 lần để tỏ lòng thành kính với người mẹ quá cố. Nước mắt cô giàn giụa và được che bớt bởi chiếc khẩu trang y tế.

Dù biết tin mẹ mất, nữ y tá Ngô Á Linh cũng không thể về chịu tang vì cô đang làm việc ở bệnh viện cách ly và còn rất nhiều bệnh nhân cần chăm sóc. Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn đa số là những người có biểu hiện nặng do nhiễm virus Corona.

Theo truyền thông Trung Quốc, Ngô Á Linh chỉ là một trong số rất nhiều những trường hợp của các y bác sĩ và nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu chống dịch. Họ phải làm việc từ 18 – 20 tiếng một ngày và hầu như không có thời gian dành cho người thân.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/the-gioi/vu-han-me-mat-nu-y-ta-khoc-huong-ve-que-lay-3-lay-roi-tiep-tuc-lam-viec-1058991.html

COVID-19 Virus Corona Vũ Hán

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao