Võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh vợ dã man

Vụ võ sư đánh vợ mới sinh đến mức nhập viện: Cộng đồng phẫn nộ, đòi thách đấu 'phế' võ công người chồng vũ phu

Bình luận85

Những người yêu võ thuật vô cùng bức xúc khi xem clip võ sư Nguyễn Xuân Vinh tung chưởng đánh vợ mới sinh tới mức nhập viện.

Sáng 27/8, dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem đoạn video ghi lại cảnh người chồng tung chưởng đánh vợ vô cùng dã man. Qua tìm hiểu được biết, người chồng trong clip chính là võ sư Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987). Vinh từng học tán thủ, hiện đang là thầy giáo, mở lớp dạy dạy võ Wushu tại quê nhà ở huyện Mê Linh, Hà Nội.

Sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội, võ sư Nguyễn Xuân Vinh thừa nhận mình chính là nhân vật trong clip đánh vợ trên. Anh này cho rằng vợ chồng cãi nhau là bình thường và "tát vợ có mấy cái, chuyện nhỏ có gì mà ầm ĩ".


Đoạn video ghi lại cảnh người chồng võ sư hung hãn, thẳng tay đánh đập, ném sỏi vào người vợ đang bế con nhỏ, làm vợ và con nhiều lần ngã dúi dụi xuống nền nhà.

Cộng đồng võ Việt phẫn nộ, đòi thách đấu "phế" võ công

Trước lời giải thích cho rằng "chỉ tát vài cái", ông Vinh khiến dư luận và cộng đồng yêu võ thuật càng thêm phẫn nộ.

Trên một diễn đàn võ thuật có tiếng của Việt Nam, ngay khi đoạn video được chia sẻ, rất nhiều người không giữ được bình tĩnh. Bởi lẽ, phần đông trong số họ từng luyện võ và hiểu được giá trị của võ học.

Vụ võ sư đánh vợ mới sinh đến mức nhập viện: Cộng đồng phẫn nộ, đòi thách đấu phế võ công người chồng vũ phu-1

"Đàn ông học võ về đánh vợ. Hèn hạ. Mang cái mác võ sư đúng là ô uế nền võ học".

"Võ sư kiểu gì không hiểu. Đánh vợ là hành động không bao giờ chấp nhận được. Chưa kể còn cả nhắn tin đe doạ. Xử tù đi cho bớt cái thói ở nhà ăn hiếp vợ con ra ngoài lom khom. Học võ để bảo vệ mà đây ra tay đánh hẳn vợ mình chỉ vì cái tivi".

Thật không còn lời nào để diễn tả nữa. Đánh vợ đã sai rồi mà còn chẳng nghĩ đến đứa bé nữa. Nhỡ đánh con rơi xuống đất thì hậu quả sẽ như thế nào".

"Muốn hơn thua thì ra ngoài. Sao hắn ta lại về nhà bạo hành với vợ?".

"Nhìn đòn đá sắc gọn của anh ta đủ biết là dân võ nhưng hành động thật đáng xấu hổ"

Thậm chí, một số người còn trực tiếp thách đấu với Nguyễn Xuân Vinh trên mạng xã hội và đòi "phế" võ công của người chồng này.

Vụ võ sư đánh vợ mới sinh đến mức nhập viện: Cộng đồng phẫn nộ, đòi thách đấu phế võ công người chồng vũ phu-2

Hiện tại, công an địa phương đã làm việc với gia đình của chị L (nạn nhân vụ việc) và đang xác minh, làm rõ. Theo anh trai của nạn nhân, sự việc xuất phát khi Vinh không đồng ý để chị L di chuyển chiếc ti vi cho con trai lớn giảm thời gian xem. Mâu thuẫn đẩy lên cao và võ sư đã ra đòn với vợ. Được biết, chị L mới sinh con được 2 tháng. 

Có tính chất côn đồ, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật

Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) trả lời trên báo Trí Thức Trẻ rằng, trong cuộc sống vợ chồng việc phát sinh mâu thuẫn là điều tất yếu và khó tránh khỏi. Không có cặp vợ chồng nào lại hòa thuận về tất cả các vấn đề trong suốt quá trình chung sống với nhau.

Tuy nhiên, khi xảy ra bất đồng quan điểm hoặc nảy sinh những nghi ngờ, ghen tuông thì 2 bên phải hết sức bình tĩnh, làm rõ bản chất của sự việc và giải quyết trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và hướng tới hoà giải, hoà hợp.

Luật sư Cường cho biết, dưới góc độ pháp lý thì hành vi xâm hại tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của người khác là hành vi vi phạm pháp luật.

Vụ võ sư đánh vợ mới sinh đến mức nhập viện: Cộng đồng phẫn nộ, đòi thách đấu phế võ công người chồng vũ phu-3
Chị L. được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe sau khi bị chồng đánh liên tiếp.

Về hành vi này, việc có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự còn tùy thuộc vào tính chất, mức độ của hành vi, tùy thuộc vào yếu tố lỗi và hậu quả... xảy ra mà người xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của người khác.

Theo Luật sư Cường, việc người phụ nữ mới sinh con bị chồng là Nguyễn Xuân Vinh đánh đập liên tục vào đầu, vào mặt trong khi người chồng là võ sư nên rất có thể sẽ gây ra thương tích cho nạn nhân.

Vụ võ sư đánh vợ mới sinh đến mức nhập viện: Cộng đồng phẫn nộ, đòi thách đấu phế võ công người chồng vũ phu-4
Hình ảnh cắt từ clip cho thấy cảnh chị L. bế con 2 tháng tuổi bị chồng đánh ngã dúi dụi xuống nền nhà.

Theo Luật sư Cường, hành động của người đàn ông này qua clip cho thấy thái độ có tính chất côn đồ, ra tay không thương tiếc đối với vợ của mình trong khi người phụ nữ này đang bế con nhỏ và trước mặt lại có một đứa trẻ khác.

"Hành vi này không những gây tổn thương nghiêm trọng đến tâm lý của người phụ nữ, mà còn tổn thương đến tâm lý, tác động xấu đến việc hình thành nhân cách của những đứa trẻ và có thể đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của hai mẹ con, bởi vậy hành động này là rất đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật...", Luật sư Cường nói với báo Tổ Quốc.

Luật sư cũng cho rằng, một người bình thường tấn công người khác thì có thể không gây ra thương tích. Tuy nhiên, trong trường hợp này là một võ sư tấn công một người phụ nữ đang bế con, không có khả năng tự vệ thì việc gây ra thương tích thậm chí có thể thiệt mạng cho nạn nhân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hành vi đánh vợ của Nguyễn Xuân Vinh có dấu hiệu của tội Hành hạ người khác theo quy định tại điều 140 Bộ luật hình sự hoặc tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại điều 134 bộ luật hình sự.

1. Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm:

a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ.

b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 31% trở lên;

c) Đối với 02 người trở lên.

 

DT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Nguyễn Xuân Vinh võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh vợ chồng đánh vợ
Xem video thì người chồng ko thể chấp nhận được. Nhưng người vợ cũng phải xem lại mình. Để cho chồng đánh như vậy lại đang bế con nhỏ. Rất nguy hiểm cho con. Còn chị áo đen nữa, ko can ngăn và bế cháu bé đi.
Bỏ tù cái loại võ sư nguỵ tạo, bốc vài cuốn lịch, cho bỏ hẳn thói hung hãn với phụ nữ nhất là tệ bạc với vợ con, có giỏi thì ra xã hội mà thách ₫ấu các bậc thầy xem cái loại võ sư nguỵ tạo này ra gì ko? Cứ giỏi hiếp đáp phụ nữ , đồ ₫àn ông tồi ,
Rồi sẽ lại chứng nào tật ấy thôi...
Bửu Thuận
29/08/2019
Nếu cú đá trong phòng mà trúng người Vợ ngã đứa bé sẽ ra sao. Cú đá đó mà nó nở tung ra đá.
bản tính ông này côn đồ quá nhìn ông thấy mà ghê sợ

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh vợ dã man