Vương Tinh - đạo diễn 64 tuổi khét tiếng là 'trùm Playboy' Hong Kong

Vương Tinh được mệnh danh là "Vương bốn trăm" khi có tên trong khoảng 400 phim lớn nhỏ. Thành công quá sớm, giàu có, ông còn được mệnh danh là "trùm Playboy" của Hong Kong.

Gần đây, Vương Tinh đối diện những sóng gió tai tiếng tuổi xế chiều khi lộ loạt ảnh ăn tối và đến một căn hộ qua đêm cùng Vân Thiên Thiên. Vân Thiên Thiên là nữ diễn viên trẻ kém Vương Tinh 40 tuổi.

Hai ngày sau đó, đạo diễn 64 tuổi la làng trong sự bức xúc. Ông không phủ nhận tính chân thực của những tấm ảnh nhưng tuyên bố sẽ “nhờ pháp luật bảo vệ danh dự”.


Vương Tinh, vua phim nhảm và cũng là vua ăn chơi làng giải trí Hong Kong.

Ai cũng hiểu Vương Tinh là người nói được có thể làm được dù rằng mác ăn chơi và đào hoa của ông vốn nức tiếng ở showbiz Hong Kong.

“Vương bốn trăm” chỉ cần tiền không cần danh

“Vương Tinh là người không biết nể nang bất kỳ ai”, một người trong giới nói về đạo diễn Thánh bài. Nhiều người vẫn nhớ tới hình ảnh đạo diễn họ Vương bỏ về giữa buổi hội thảo gây dựng lại phim ảnh Hong Kong được tổ chức vào tháng 3/2018, theo Sohu.

Lúc đó, đạo diễn nổi tiếng tỏ ra bức xúc và bỏ về dù đang là khách mời tọa đàm. Ông nói đơn giản: “Tôi thấy diễn đàn hội thảo này là vô giá trị”. Giữa rừng phóng viên và các nhà tổ chức, Vương Tinh sau đó không hề gửi lời xin lỗi.


Xung quanh Vương Tinh là những bóng hồng.

Người quý Vương Tinh nhận xét người có tài thì lắm tật còn những ai ghét ông chế nhạo “chỉ là kẻ thức thời gặp may nhưng cao ngạo”. Ông thuộc thế hệ đời đầu tạo ra sự oanh liệt của điện ảnh Hong Kong.

Vương Tinh sinh năm 1955 tại Hong Kong, là diễn viên, đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất có tiếng từ thập niên 1970.

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, chàng trai họ Vương với vóc dáng mập mạp, đeo kính dầy cộp sớm bộc lộ những năng khiếu nghệ thuật. Năm 1976, Vương Tinh trở thành biên kịch phim Thiên thiên kết, Lục tiểu phụng.

Những năm 1980 - 1990, Vương Tinh thử sức cả ở lĩnh vực biên kịch, đạo diễn và diễn viên. Những bộ phim nổi tiếng bấy giờ có Dương môn nữ tướng, Hoắc Nguyên Giáp, Thiếu Lâm truyền nhân, Hoàng tử ếch xanh, Phi Hồ ngoại truyện, Nguyên Chấn Hiệp, Thánh bài, Học cảnh uy Long, Lộc đỉnh ký, Sòng bạc Macau…

Khi phim ảnh Hong Kong lao dốc, Vương Tinh vẫn là đạo diễn ra phim “đều tay’. Phim gần đây nhất của ông là Tân Lục chỉ cầm ma, Truy long (Chân Tử Đan, Lưu Đức Hoa), Tế Công.

Theo Sina, Vương Tinh được mệnh danh là “Vương bốn trăm” bởi tham dự trong gần 400 phim lớn nhỏ. Ở trong giới nghệ thuật hơn 40 năm, ông vẫn tràn trề ý tưởng giống như một “nhân viên gương mẫu”. Vương Tinh nâng đỡ nhiều tên tuổi lớn như Chân Tử Đan, Thư Kỳ, Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa…


Vương Tinh có vô số người tình xinh đẹp trong giới giải trí Hong Kong. Ông thường bị bắt gặp "đọc kịch bản" đến đêm với họ.

Thế nhưng, Vương Tinh chưa bao giờ được coi là đạo diễn chất lượng. Các phim của ông đa số đều bị chấm điểm rất thấp trên Douban. Hơn 400 phim nhưng chỉ có 3 phim may mắn được chấm trên 6 điểm, số còn lại đều dưới 5 điểm. Đỉnh điểm là Vương bài đối vương bài và Macau phong vân 3 bị chấm 3 điểm trên thang điểm 10.

Vương Tinh là gương mặt quen thuộc tại đề cử Đạo diễn gây thất vọng nhất của Cây chổi vàng (Mâm xôi vàng Trung Quốc). Nhưng ông là tên tuổi luôn mang lại doanh thu tốt.

Tôi có thể viết kịch bản trong 2 hoặc 3 ngày. Tôi không cần mấy cái danh tiếng phẩm vị hay chất lượng từ các nhà phê bình. Chúng ta đều cần tiền cả mà”, Vương Tinh nói.

Ông từng công khai chỉ trích đạo diễn danh giá Vương Gia Vệ khi quay Đông Tà Tây Độc trong 3 năm. “Đúng là cách làm phim giết nhà sản xuất. Tiêu đến bao nhiêu tiền mà không thể thành công là phim ảnh sao?”.

Làm phim 18+ và đời tư khét tiếng

Vương Tinh cũng thuộc số ít đạo diễn thường làm phim cấp 3 vì lợi nhuận. “Không có tôi sao có Thư Kỳ”, đạo diễn họ Vương tự mãn. Ông là người phát hiện và mời Thư Kỳ vào vai nữ chính trong phim cấp ba Ngọc nữ tâm kinh.

Năm đó, khi tôi gặp Thư Kỳ, tôi đã thấy đó là diễn viên có tố chất. Ngay lập tức tôi mời cô đóng phim Ngọc nữ tâm kinh. Phim có nhiều cảnh nóng nhưng diễn xuất Thư Kỳ được giới phê bình khen ngợi. Sau khi đóng máy, tôi cảm thấy thật uổng phí nếu cô mãi theo đuổi dòng phim cấp 3”, Vương Tinh chia sẻ trên QQ.

Ngoài Thư Kỳ, Mạnh Dao, Khưu Thục Trinh, Mạch Gia Kỳ, Ông Hồng… đều được mệnh danh là Tinh nữ lang (nữ diễn viên được chú ý nhờ phim Vương Tinh). Những diễn viên này đều tiết lộ Vương Tinh có gu chọn giai nhân trùng lặp ở các tác phẩm.


Vương Tinh từng nâng đỡ Thư Kỳ, Khưu Thục Trinh. Nhiều diễn viên trẻ gợi cảm đều mong trở thành Tinh nữ lang.

Đó là đôi mắt to, thân hình bốc lửa và phải chấp nhận cởi đồ vì nghệ thuật”, nữ diễn viên Viên Gia Mẫn nói. Viên Gia Mẫn tham gia phim gán mác 18+ The Gigolo King.

Làm việc với những người đẹp bốc lửa, tai tiếng tình ái của Vương Tinh cũng dày khó đọc hết. Vương Tinh kết hôn năm 1978, có hai con gái. Nhưng ông chưa bao giờ mặn mà với cuộc hôn nhân này.

Những năm đầu thập niên 1990, Vương Tinh say đắm nữ diễn viên Khưu Thục Trinh. Họ qua lại công khai trong giới lúc bấy giờ. Họ chia tay vào năm 1999 sau khi Khưu Thục Trinh không đối diện nổi áp lực dư luận.

Sau Khưu Thục Trinh, Vương Tinh nhiều lần được trông thấy âu yếm bên những người đẹp trẻ gợi cảm. Ông lấy cớ đọc kịch bản để ở bên họ đến đêm. Ở tuổi xế chiều, không ít cô đào sẵn sàng đánh đổi để được lọt mắt xanh đạo diễn nổi tiếng.

Từ Đông Đông, Vân Thiên Thiên, Dương Văn Gia là những người đẹp kém tài được Vương Tinh o bế một cách khó hiểu. Từ Đông Đông thuộc hàng diễn viên hạng C nhưng được góp mặt trong nhiều phim đầu tư lớn như Truy long, Macau phong vân 3, Vương bài đối vương bài, hợp tác cùng Chân Tử Đan, Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát. Chiều lòng người đẹp, ông còn sản xuất phim Đại tẩu dành riêng Từ Đông Đông.

Tôi bị đồn với vô số người đẹp showbiz. Nhưng tôi chẳng làm gì cả, ở đến đêm hay đến sáng chỉ là luyện kịch bản”, ông thanh minh.

Dù tôi có như thế nào cũng không ai bỏ được hai chữ Vương Tinh trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Tin rằng nhiều năm sau, khán giả sẽ có đánh giá khác dành cho tôi”, ông nói trên On.

Theo Zing


phim cấp 3

Tin tức mới nhất