Xôn xao clip bé trai 'hack' 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game

Một bé trai đã có hành động "tày trời" khi trộm của bố mẹ 29 triệu đồng để nạp tiền chơi game.

Câu chuyện con trẻ ăn trộm tiền của cha mẹ trên thực tế không hề hiếm gặp. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, con trẻ chưa hiểu hết giá trị của các mệnh giá tiền bạc và tùy vào mục đích sử dụng mà các bậc phụ huynh cần có cách hành xử khác nhau, từ đó giáo dục con trẻ phù hợp.

Thế nhưng trong đoạn clip mới được cư dân mạng chia sẻ mới đây thì hành vi trộm tiền của cháu bé thực sự đáng báo động về cách giáo dục con cái của nhiều bậc phụ huynh.


Xôn xao sự việc bé trai trộm 29 triệu của cha mẹ nạp game

Đoạn clip với dòng caption: "Đang ngủ trưa, mẹ phát hiện thằng em lấy 29 triệu nạp Free Fire" kèm theo đó là hình ảnh một bé trai khoảng 5 - 7 tuổi đang đứng chịu phạt vừa khóc vừa nói xin lỗi với người phụ nữ trong phòng.

Mặc dù chưa biết thực hư sự việc ra sao nhưng đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi bất ngờ trước hành động "tày trời" của bé trai.

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-1
Bé trai bị mẹ phát hiện lấy tiền nạp game. Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, nhiều người cũng thắc mắc về hình thức mà bé trai này sử dụng để lấy tiền. Một số ý kiến cho rằng, có thể bố mẹ cháu bé trong lúc vô tình đã để lộ mật khẩu tài khoản ngân hàng dẫn đến việc bé trai có thể thông qua đó nạp tiền vào game.

Bên dưới phần bình luận nhiều ý kiến còn cho biết thêm, từng xảy ra nhiều trường hợp tương tự, có cháu bé còn lấy tận hơn triệu cũng sử dụng vào nạp tiền game.

Sự việc một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh trong việc cho con trẻ tiếp xúc, sử dụng với các sản phẩm điện tử thông minh cũng như MXH khiến con trẻ bị lôi kéo vào những trò chơi trên mạng.

Ngăn chặn việc trẻ mua ứng dụng trên Google Play trên thiết bị di động

Ngày nay, nhiều gia đình có trẻ nhỏ và để có thời gian làm việc thì nhiều phụ huynh đã cho con trẻ chơi điện thoại di động. Tuy nhiên, thay vì xem các chương trình dành cho thiếu nhi, nhiều bé thông minh có thể tự tìm game và tải về chơi, nhưng trẻ không biết đó là ứng dụng mất tiền và tải về khiến bạn mất đi những khoản tiền không hề nhỏ.

Để ngăn chặn việc trẻ mua ứng dụng trên trên thiết bị di động, một thủ thuật nhỏ có thể giúp các phụ huynh quản lý con em mình kỹ càng hơn.

Theo đó, các phụ huynh cần thiết lập lại kho ứng dụng này cho phù hợp để mỗi khi mua ứng dụng phải được sự đồng ý của bạn, tránh lãng phí và trẻ mua ứng dụng tràn lan. Để thực hiện các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Khởi động Google Play (CH Play) sau đó vào Setting (Cài đặt )

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-2

 Bước 2: Bạn quan tâm đến 2 mục là Lọc nội dung và Yêu cầu xác thực cho giao dịch.

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-3

Bước 3: Tại mục Lọc nội dung bạn hãy chọn mức quản lý cao nhất cho trẻ đó là Mọi người, sau đó nhập mã pin bảo mật của riêng bạn sau đó bấm OK.

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-4

Bước 4: Trong mục Yêu cầu xác thực hãy chọn "Đối với tất cả các giao dịch mua qua Google Play thông qua thiết bị này", máy yêu cầu mật khẩu của tài khoản Google, bạn nhập vào để hoàn tất cài đặt.

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-5

Sau khi bạn cài đặt xong mỗi khi trẻ vào mua bất kỳ ứng dụng có phí nào nó sẽ yêu cầu mã pin mà chỉ có bạn mới có, khi đó sẽ dễ dàng để quản lý các ứng dụng mà trẻ mua về máy cho bạn.

Như vậy, chúng tôi đã giúp các bạn quản lý con cái mình tốt hơn trong việc sử dụng kho ứng dụng Google Play một cách hợp lý.

Cách chặn chức năng mua ứng dụng trên App Store 

Tương tự như vậy với những bậc phụ huynh sử dụng điện thoại iPhone, hệ điều hành IOS cũng có thể bị mất tiền oan khi để trẻ em nghịch iPhone của mình và mua các ứng dụng trên App Store.

Để không bị mua các ứng dụng đắt tiền, không cần thiết phụ huynh hãy chặn/khóa mua ứng dụng trên App Store.

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung.

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-6

Bước 2: Chọn Giới hạn và Bật giới hạn để kích hoạt tính năng này.

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-7

Bước 3: Nhập mật mã giới hạn để mình bạn mua được ứng dụng.

Trong bước này, phụ huynh cần ghi nhớ mật mã giới hạn, nếu không bạn sẽ không thể mua ứng dụng trên App Store nữa.

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-8

Bước 4: Tại phần Mua In-App, hãy gạt từ chế độ ON về OFF để chặn mua ứng dụng trên App Store.

Xôn xao clip bé trai hack 29 triệu của mẹ để nạp tiền chơi game-9
Tại phần Mua In-App, hãy gạt từ chế độ ON về OFF để chặn chức năng mua ứng dụng trên App Store.

Theo Pháp luật bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/xon-xao-clip-be-trai-hack-29-trieu-cua-me-de-nap-tien-choi-game-phu-huynh-can-lam-gi-16222190313141803.htm

ăn trộm game thủ

Tin tức mới nhất