Xôn xao IU gợi nhớ hình ảnh của Sulli trong MV kết hợp cùng Suga (BTS), bài hát viết về người bạn thân đã mất?

Từ tựa đề, lời ca khúc cho đến hình ảnh trong MV của IU đều khiến các fan liên tưởng đến nữ ca sĩ quá cố - Sulli. Nhưng sự thật có đúng như vậy?

Giữ đúng lời hứa của mình, chiều 6/5, IU và Suga (BTS) đã chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc kết hợp lần đầu tiên mang tên Eight. Đây cũng là single nhạc số đánh dấu sự trở lại của "nữ hoàng nhạc số" kể từ album Love Poem (11/2019).

Ngay sau MV Eight ra lò, từ khóa "IUxSUGA" đã no.1 top trending thế giới, các hashtag có liên quan cũng dừng chân ở no.3 và no.5. Bên cạnh đó, trước khi MV Eight chính thức phát hành, từ khóa "IU", EightSUGA đã lần lượt chiếm vị trí số 1, 2 và 4 trong top Melon Realtime Search.


IU đẹp dịu dàng trong MV kết hợp cùng nam rapper của BTS.

Đặc biệt, bên cạnh những lời khen không ngớt dành cho sản phẩm của IU thì các "fan cứng" của cô nàng cũng đặt nghi vấn rằng ca khúc này đang được chính IU gửi đến người bạn thân đã mất - Sulli.

Ngay từ tựa đề ca khúc có tên Eight (Tám), nhiều người đã nhanh chóng nhận ra "8" cũng chính là số năm mà IU và Sulli chơi thân với nhau tính đến thời điểm mà Sulli qua đời.

Xôn xao IU gợi nhớ hình ảnh của Sulli trong MV kết hợp cùng Suga (BTS), bài hát viết về người bạn thân đã mất?-1
"8" chính là số năm IU và Sulli trở thành những người bạn tri kỷ của nhau?

Không chỉ vậy, nếu như chỉ lắng nghe giai điệu thì sẽ ngỡ như đây là một ca khúc nhạc vui đậm chất mùa hè. Thế nhưng khi hiểu kỹ từng câu hát trong bài, thì thông điệp của bài hát như là lời gửi tới người bạn đã mất, gợi nhắc về những kỉ niệm vui vẻ trong quá khứ.

Cụ thể, mở đầu ca khúc, IU hát: "Giờ đây cậu hạnh phúc chưa vậy, tôi thì vẵn thế" hay "Mọi thứ tới tự nhiên, rồi đi cũng chẳng một lời giã biệt". Tất cả những điều này khiến cho các fan tin rằng, đây chính là lời nhắn của IU dành cho Sulli.

Cùng với đó, kiểu tóc mà IU đưa vào MV cũng khiến các fan liên tưởng đến ngoại hình của Sulli. Vẫn là một gương mặt xinh đẹp cùng mái tóc dài, xoăn gợn sóng, nhiều người cho rằng hẳn IU phải có lý do mới thay đổi hình tượng với mái tóc như vậy.

Thậm chí, cảnh quay cuối cùng khi IU khóc và mỉm cười cũng khiến các fan "giật mình" bởi giống Sulli đến lạ thường.

Xôn xao IU gợi nhớ hình ảnh của Sulli trong MV kết hợp cùng Suga (BTS), bài hát viết về người bạn thân đã mất?-2
Xôn xao IU gợi nhớ hình ảnh của Sulli trong MV kết hợp cùng Suga (BTS), bài hát viết về người bạn thân đã mất?-3
Mái tóc của IU trong MV "Eigth" được các fan khẳng định chính là hình ảnh mái tóc quen thuộc của Sulli.

Xôn xao IU gợi nhớ hình ảnh của Sulli trong MV kết hợp cùng Suga (BTS), bài hát viết về người bạn thân đã mất?-4
Hình ảnh cuối MV của IU làm nhiều người liên tưởng đến Sulli.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến cho rằng IU mang hình ảnh của Sulli vào MV thì cũng có ý kiến khác phản đối điều này. Theo đó, việc tựa đề Eight khiến nhiều người cho rằng là số năm IU và Sulli chơi thân với nhau là hoàn toàn không chính xác.

Cụ thể, bằng chứng được đưa ra đó chính là đây chính là ca khúc thuộc series về tuổi tác sau 2 sản phẩm Twenty ThreePalette. Tiếp đến, lời đề tựa của Digital Single Eight cũng giải thích rõ vì sao IU lại đặt tựa đề như vậy.

Theo đó, lời đề tựa của Digital Single Eight như sau: "Nếu những sản phẩm trước là những lời tâm sự dành đến khán giả thì ca khúc 'Eight' lại tựa như cuốn tiểu thuyết về độ tuổi 28 của tôi. Trong 'Eight', tôi đã sử dụng một nhân vật hư cấu được gọi là bạn để truyền tải thông điệp của ca khúc.

Tôi thật sự không dám chắc về việc cảm xúc viết ca khúc này là từ chính cảm xúc cá nhân hay là những vấn đề của xã hội khi tất cả đang phải cùng chung tay vượt qua khó khăn. Hoặc có thể, xuất phát từ cả hai.

Thế nhưng, tôi cho rằng những điều này sẽ giúp tôi ghi nhớ về năm 28 tuổi với những cảm giác bất lực cùng sự mong muốn với miền đất có tên 'Hòn đảo cam', nơi mà tất cả chúng ta sẽ không còn sự buồn phiền và có cả sự tự do ở đó".

Xôn xao IU gợi nhớ hình ảnh của Sulli trong MV kết hợp cùng Suga (BTS), bài hát viết về người bạn thân đã mất?-5
"Eight" là một cách gọi để IU miêu tả về độ tuổi 28 của mình?

IU và Sulli trở thành bạn thân khi cùng đảm nhận vị trí MC cho chương trình Inkigayo vào năm 2011. Cả hai dành tình cảm như những người chị em cho nhau và IU còn thường xuyên sang nhà riêng của Sulli để nấu ăn và chăm sóc cô.

Khi Sulli qua đời, IU còn sáng tác ca khúc PeachRed Queen để dành tặng cho người bạn quá cố. Việc trong MV Eight của IU lần này có thật sự đưa hình ảnh của Sulli vào MV hay không vẫn hoàn toàn là dự đoán của người hâm mộ

Nếu đây là sự thật, hẳn IU vẫn luôn thương nhớ và dành sự trân trọng cho người bạn của mình.

Xôn xao IU gợi nhớ hình ảnh của Sulli trong MV kết hợp cùng Suga (BTS), bài hát viết về người bạn thân đã mất?-6
IU và Sulli.

Theo Báo Dân Sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/xon-xao-nghi-van-iu-goi-nho-hinh-anh-cua-sulli-trong-mv-ket-hop-cung-suga-bts-bai-hat-viet-ve-nguoi-ban-than-da-mat-2202065185126295.htm

Suga BTS BTS thần tượng Kpop Sulli Kpop

Tin tức mới nhất