Bắt chước mẹ đảm làm mứt chanh leo giòn giòn, dai dai nhâm nhi ngày Tết
Cứ nghĩ chanh leo chỉ để giải khát, nhưng ít ai biết được mứt chanh leo được làm từ vỏ ăn dai dai, giòn giòn lại ngon như vậy
Là người có đam mê với nấu nướng nên chị Đặng Thu Phương (39 tuổi, sống ở Hà Nội) từ khi còn nhỏ đã thường xuyên mua sách dạy nấu ăn ở những hiệu sách cũ về tham khảo. Để đến bây giờ khi đã có gia đình thì tay nghề bếp núc của chị đã nâng lên một tầm cao.
Chị Thu Phương đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội
Ngoài những món ăn chính, mẹ đảm cũng thường xuyên tìm tòi chế biến những món ăn vặt cho gia đình. Cũng giống như mọi năm, cứ Tết đến là chị Phương lại bắt tay làm những loại mứt để tiếp khách đến chơi nhà.
Năm nay cũng không ngoại lệ, thay vì làm làm mứt dừa, mứt gừng đơn giản thì mẹ 8x chia sẻ với các chị em cách làm món mứt chanh leo lạ miệng nhưng ăn rất ngon, đảm bảo khách đến nhà ai cũng phải tấm tắc khen.
Chuẩn bị:
Chanh leo 1kg
Đường 3g (Tùy khẩu vị ngọt của từng người)
Muối
Cách làm:
Bước 1: Chanh leo chọn quả tươi, căng bóng rồi rửa thật sạch.
Bước 2: Gọt bỏ vỏ, lọc bỏ hạt và để riêng nước cốt chanh leo. Sau đó dùng dao khứa vỏ chanh leo thành những cánh hoa cho đẹp mắt.
Bước 3: Ngâm chanh leo trong nước muối khoảng 1 tiếng sau đó vớt chanh ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cho chanh leo vào nồi, thêm đường, nước cốt chanh leo ướp 3 đến 4 tiếng.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khi nước sôi thì đun nhỏ lửa. Trở đều miếng chanh cho đến khi nước bay hơi và cạn dần.
Bước 6: Gắp từng miếng chanh leo cho vào khay. Đặt khay vào rãnh giữa của lò nướng, để 100 độ C sấy từ 40 đến 60 phút.
Thành phẩm là mứt chanh leo giòn, dai, thơm ngon
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
1 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
10 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
12 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
15 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
16 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
17 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
19 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
21 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
23 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
1 ngày trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước