15 con phố ẩm thực ở TP.HCM
Hẻm 76 Hai Bà Trưng (quận 1) là "thiên đường ẩm thực" giá rẻ với mức giá từ 10.000-20.000 đồng một món. Các món ăn tại đây phong phú với cơm, bún bò, xôi, súp cua, bún thịt nướng, các món bánh, cháo lòng...
"Con đường trái cây đĩa" Nguyễn Cảnh Chân (quận 1) là điểm hẹn yêu thích của nhiều thế hệ người Sài Gòn. Món ăn này tại đây khoảng 7-8 loại trái cây theo mùa. Cùng nguyên liệu, nhưng yếu tố "ăn điểm" của mỗi hàng là những miếng rau câu nhiều màu sắc hay vị thơm, béo của mứt dừa non.
Hồ Con Rùa (quận 3) là tên gọi dân dã của vòng xoay các tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần... Phố ẩm thực hoạt động từ 16h hàng ngày với hàng trăm món ăn. Món bắp xào góc đường Phạm Ngọc Thạch rất được yêu thích ở khu vực này.
Hẻm 284 Lê Văn Sỹ (quận 3): Ngoài các món ăn quen thuộc như gỏi cuốn, bột chiên, cơm tấm, con hẻm ăn vặt này còn nổi danh với các món đặc sản xứ Quảng như mì Quảng, cao lầu, bánh xèo... Hầu hết món ăn đều còn giữ đúng hương vị của vùng đất miền Trung, do chính người bản xứ chế biến.
Phố bánh tráng nường Cao Thắng (quận 3) hoạt động từ 16h hàng ngày. Món ăn này tại đây có phần nhân phong phú. Giá cả tùy thuộc loại và số lượng nhân.
Phố ốc Vĩnh Khánh (quận 4) có hàng chục quán ốc, hoạt động nhộn nhịp. Mỗi quán ốc tại đây đều có món "đinh" để hút khách.
Hẻm 200 Xóm Chiếu (quận 4) là thiên đường các món ăn vặt của giới trẻ trong khu vực này. Hai hàng ăn được chú ý nhất tại đây là phá lấu và ốc tô.
Phố ăn vặt An Dương Vương (quận 5), gần ngã ba An Dương Vương - Nguyễn Văn Cừ) là điểm hẹn ăn vặt giá rẻ của học sinh - sinh viên các trường gần đó. Bạn có thể tìm thấy mói món ăn tại đây như bò bía, dimsum, bạch tuộc nướng, sinh tố...
Chợ Campuchia là tên gọi dân dã của chợ Lê Hồng Phong, quận 10, nơi tập trung rất nhiều món đặc sản từ đất nước chùa tháp khó tìm ở Việt Nam như chè Campuchia, hủ tiếu ốc...
Phố sủi cảo Hà Tôn Quyền (quận 11) được xem là nơi quy tụ số lượng lớn các quán bán món ăn này. Về cơ bản, sủi cảo tại các quán có tạo hình tương đương nhau vì lấy cùng nguồn hàng sủi cảo, mực khô. Bí quyết cạnh tranh là cách nêm nếm của từng quán.
Phố ẩm thực Phan Xích Long (quận Phú Nhuận): Bạn có thể tìm thấy mọi món ăn từ bình dân đến sang chảnh, từ vỉa hè đến nhà hàng máy lạnh trên con đường này. Danh sách các món gợi ý là cháo ếch Singgapore (40.000 đồng phần), bánh ướt Ban Mê (khoảng 50.000 đồng một người), thiền trà..
Đường Phan Văn Trị: Tuyến đường huyết mạch của quận Gò Vấp là nơi bạn có thể tìm thấy hàng trăm xe bán hàng hay quán ăn. Một số món nằm lòng của giới trẻ là bánh căn, mì Ho, mì cay...
Đại lộ Phạm Văn Đồng hút thực khách và giới trẻ với hàng trăm quán, xe bán đồ ăn từ bình dân đến sang trọng. Danh sách các món ăn yêu thích trên tuyến đường này trải dài từ cơm, bún, đến lẩu, nướng ngói, xiên nướng...
Khu ẩm thưc sân bay Tân Sơn Nhất kéo dài từ đường Hồng Hà sang Yên Thế... Bạn có thể tìm thấy món ăn của cả ba miền. Trong đó, chiếm số lượng đáng kể là các quán chuyên bán món Bắc như phở, bánh đa cua, bún đậu mắm tôm...
Phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) hoạt động cả ngày, song sầm uất và tấp nập nhất là từ 15h. Trên tuyến đường này có hàng chục xe, tiệm bánh tráng trộn để bạn mua và thưởng thức. Được yêu thích nhất là bánh tráng trộn chú Viên. Để mua được món ăn này tại tiệm chú Viên, bạn phải lấy số và chờ đến lượt.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước