16 cách giảm cân sai lầm

Bình luận0

(2Sao) - Để đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng, một số chị em phụ nữ đã chọn những cách không lành mạnh.

Những cách hay thói quen không lành mạnh này sẽ chỉ gây nên những vấn đề cho thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn mà thôi.


Dưới đây là một số cách giảm cân không lành mạnh, bạn đừng bao giờ sử dụng!

- Thuốc nhuận tràng: Thuốc nhuận tràng sẽ ổn nếu được sử dụng cho táo bón nặng, nhưng lạm dụng nó có thể gây ra ra các bệnh về rối loạn gan, hệ tiêu hóa và đường ruột.

- Hút thuốc: Hút thuốc có thể ngăn chặn cơn đói, nhưng hậu quả sức khỏe của nó thì chẳng có tác dụng gì với việc giảm cân.

- Chế độ ăn tạm thời (Fad Diets): Đây là một hệ thống giảm cân ngắn hạn có thể gây ra hiệu ứng yoyo cho cơ thể bạn.

Yoyo là một hiệu ứng xảy ra khi cơ thể phản ứng tự nhiên trước hành động ăn kiêng khắc khe hay nhịn đói. Là khi bạn đột ngột giảm lượng hấp thụ calories hằng ngày, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng 2 cách có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, mà hậu quả của nó là sự tăng trọng trở lại của cơ thể.

- Bỏ bữa: Điều này chỉ làm chậm sự trao đổi chất của bạn và khiến bạn tăng cân trong tương lai.

- Ma túy: Một số loại cỏ dại có thể giúp bạn đạt được trọng lượng và một vài loại thuốc nguy hiểm khác có thể giúp bạn giảm cân? Không, ma túy không bao giờ là một sự lựa chọn tốt!


- Tập thể dục quá sức: Thúc đẩy cơ thể vượt quá giới hạn của nó sẽ chỉ làm hỏng cơ bắp và xương của bạn. Tập thể dục là tốt, nhưng cần vừa đủ và phù hợp.

- Giảm cân sán dây: Giun có thể giúp bạn giảm cân vì sán dây là những ký sinh được nuôi bởi các chất dinh dưỡng của cơ thể? Người ta tin rằng những con sán dây sẽ ăn tất cả phần calo mà con người tiêu thụ và giúp giữ cơ thể gầy, nhưng điều duy nhất những con sán dây đang làm là đặt một cái đinh trong quan tài của bạn.

- Chế độ ngủ giảm cân (Sleep Diet): Bạn đã bao giờ nghe về chế độ này? Đây là một chế độ ăn uống mà các con nghiện thường có xu hướng sử dụng, nghĩa là họ dùng những loại thuốc khiến họ có xu hướng ngủ cả ngày và bỏ bữa. Một cơ thể mê man sẽ không hoạt động đúng.

- Chế độ trẻ em (Baby Food Diet): Đây là chế độ "mốt" từ thời Marilyn Monroe, một số người dùng thức ăn của trẻ em thay vì thức ăn thông thường.  Hãy nhớ là các cơ quan của trẻ nhỏ không thực hiện những chức năng giống như người trưởng thành.


- Chế độ ăn "súp" (Soup diet): ăn hoặc xì xụp mấy món súp thay vì thức ăn cứng và bổ dưỡng là rất không lành mạnh!

- Chế độ ăn nghèo calo: Tiêu thụ 100 calo một ngày chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng nó cũng có thể làm cạn kiệt năng lượng của bạn, sự trao đổi chất kém hơn và phát triển thói biếng ăn.

- Thanh lọc: Đây không phải ý tưởng tốt. Nó không chỉ là sự khởi đầu của một sự rối loạn ăn uống, nó còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe khác.


- Xông hơi và trang phục toát mồ hôi: Xông hơi thực sự tốt cho cơ thể. Việc ra mồ hôi có thể loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể nhưng nếu vượt quá giới hạn 30 phút, có thể gây ra tình trạng mất nước.

- Nhịn ăn: Nhịn ăn được dùng để giải độc cơ thể và hỗ trợ các vấn đề sức khỏe khác, nhịn ăn có thể được tiến hành vài lần trong năm. Tuy nhiên, nhịn ăn quá nhiều có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, mất ngủ và các vấn đề tiêu hóa.

- Thuốc giảm cân: Những viên thuốc này có nhiều tác dingj phụ tiêu cực, Nó có thể gây ra sự hồi hộp, khô miệng và mất ngủ.

- Hạn chế carbohydrate: Carborhydrate là cần thiết  để cơ thể hoạt động tốt hơn, hạn chế nó có thể gây ra vấn đề về trao đổi chất.

Bảo Châu
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất