2 loại đậu nên ăn vào mùa xuân, công thức chế biến đơn giản
Mùa xuân ăn những loại đậu này thì "chuẩn không cần chỉnh".
1. Mùa xuân ăn đậu đũa bổ tỳ, ích vị
Đậu đũa là một trong những loại đậu nên ăn thường xuyên bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào chúng mang lại.
Đậu đũa chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ giúp bảo vệ niêm mạc ruột kết một cách hiệu quả.
Đậu đũa chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.
Đậu đũa chứa hàm lượng folate và vitamin C cao. Theo nghiên cứu, 100g đậu đũa có chứa 15% nhu cầu folate hàng ngày và 31% vitamin C hàng ngày.
Món ăn gợi ý: Đậu đũa xào thịt
Nguyên liệu cần thiết gồm đậu đũa - 200g, dầu ô liu, rượu nấu ăn, thịt bằm - 80g, đường, tỏi băm, nước tương nhạt, muối.
Trong một bát tô, cho thịt bằm, 1 thìa nhỏ nước tương, nửa thìa nhỏ rượu nấu ăn, xíu muối. Có thể cho thêm chút bột bắp hoặc bột năng. Trộn đều tất cả và ướp trong khoảng 20 phút.
Đậu đũa tước xơ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi có cho chút muối chần sơ, vớt ra để ráo nước. Làm nóng chảo, đổ chút dầu ô liu vào, phi thơm tỏi băm.
Thêm thịt bằm vào xào cho chuyển màu rồi trút đậu đũa và đảo đều. Thêm muối, xíu đường và nước tương vào cho vừa vặn.
Món đậu đũa xào thịt có thể là món ăn chống ngán, đổi bữa cho gia đình bạn.
2. Mùa xuân ăn đậu đỏ dưỡng tâm
Đậu đỏ là một trong những thực phẩm quý giá tốt lành cho sức khỏe của bạn. Chúng được biết đến với nhiều lợi ích như hỗ trợ kiểm soát tiểu đường, các bệnh về tim mạch, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường cơ bắp, hỗ trợ giảm cân.
Đặc biệt, với chị em phụ nữ, đậu đỏ còn có tác dụng cải thiện sức sống làn da.
Đậu đỏ được biết đến là "thần dược" của phái đẹp.
Món ăn gợi ý: Chè đậu đỏ khoai môn
Nguyên liệu cần thiết gồm đậu đỏ - 100g, khoai môn - 150g, đường phèn lượng thích hợp, sữa tươi, một ít hoa mộc.
Lưu ý định lượng tùy thuộc vào số lượng người ăn, bạn cần đong đếm cho hợp lý với công thức. Với lượng nguyên liệu trên, bạn sẽ nấu được khoảng 4 chén chè đậu đỏ khoai môn.
Đậu đỏ cần ngâm trước khoảng 3 tiếng trong nước ấm. Sau khi ngâm cho vào nồi, đổ ngập mặt đậu, dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Nấu đến khi nhừ.
Trong lúc đó, khoai môn mang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho khoai môn vào nấu khoảng 20 phút để khoai mềm và dẻo. Cuối cùng cho đường phèn và chút sữa tươi vào.
Bạn có thể thay thế sữa tươi bằng nước cốt dừa để chè thêm béo ngậy. Khi múc ra bát có thể rắc thêm chút hoa mộc cho thơm.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
3 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
15 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
19 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
20 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
21 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
23 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
2 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
51 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước