3 hàng bánh canh cua "không lúc nào vắng khách" ở Sài Gòn
Dù không phải là một món ăn phổ biến như bánh mì, cơm tấm,... nhưng bánh canh cua vẫn có sức hút riêng và được rất nhiều người Sài Gòn yêu thích.
Nhắc đến văn hóa ẩm thực Sài Gòn, thường thì người ta sẽ nghĩ ngay đến những món như bánh tráng trộn, cơm tấm, bò lá lốt... chứ ít ai nghĩ đến bánh canh cua. Phần vì món này được lai tạp khá nhiều và có vô số phiên bản khác nhau, phần vì bánh canh cua cũng không phải quá rẻ kiểu thích ăn lúc nào thì ăn và bày bán rộng rãi ở khắp mọi nẻo đường.
Tuy nhiên suốt bao năm nay, món ăn này vẫn âm thầm tồn tại và phát triển ở Sài Gòn. Nếu hôm nào có ngán những món ăn quen thuộc và muốn thử món mới thì đừng bỏ qua bánh canh cua. Đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì ngon hơn tưởng tượng đấy!
1. Bánh canh cua Út Lệ (204 Tô Hiến Thành, phường 5, quận 10)
Ấn tượng đầu tiên khi đến quán này đó là bị choáng ngợp. Dù chỉ là một quán bánh canh cua lề đường thôi nhưng Út Lệ kéo dài đến... 3-4 căn nhà với gần trăm bộ bàn ghế. Từ lúc mở cửa đến lúc dọn hàng lượng khách hàng lúc nào cũng tấp nập không bao giờ ngơi bớt dù hôm đó có mưa gió đi chăng nữa.
Đến lúc ăn thử rồi thì mới hiểu tại sao nhiều người lại yêu thích món bánh canh cua ở đây tới vậy. Nước dùng thơm ngon, ngọt nhưng là kiểu ngọt tự nhiên chứ không ngọt gắt như nhiều chỗ khác. Thịt cua, tôm đầy cả một tô ăn hoài không chán. Phần bánh ăn cùng thì giòn rụm và không bị bột. Vắt thêm tí chanh chua chua nữa là bá cháy bọ chét!
Tuần này "Đói chưa nhỉ?" với gương mặt VJ quen thuộc Quốc Bảo cùng hai vị khách mời đặc biệt là diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và ca sĩ S.T ghé thăm quán Út Lệ. Không chỉ được ăn ngon lành bát bánh canh cua hàng đầu Sài Gòn, mà Ninh Dương Lan Ngọc và S.T còn không bỏ lỡ bất kì giây phút nào để "chọc ghẹo" nhau. Các thử thách từ VJ Quốc Bảo và độc giả gửi về trong buổi quay livestream cũng khiến cho hai vị khách mời đặc biệt phải "chào thua".
2. Bánh canh cua 14 (223A Trần Bình Trọng, Quận 5 hoặc 14 Nguyễn Chế Nghĩa, Quận 8)
Dù khá xa trung tâm thành phố nhưng bảo đảm bạn sẽ thấy không uổng phí công sức chạy xe miệt mài khi được nếm thử món bánh canh cua ở đây. Điểm thú vị của món này đó là mỗi nơi lại có một cách chế biến, nêm nếm và kết hợp khác nhau. Thực đơn ở đây có rất nhiều phần cho bạn lựa chọn, bạn có thể gọi một tô "cơ bản" cũng được mà muốn gọi thêm cua, tôm, giò, chả cũng không sao. Chỉ sợ không đủ sức mà ăn thôi ấy!
Một tô vừa ở đây giá chỉ 35k, nếu gọi những tô đặc biệt khác thì giá là 45k - nghe thì có vẻ đắt đắt chứ thật ra nếu đang không quá đói thì một tô như vậy hai người ăn cũng được. Nước dùng không đậm vị mà khá thanh và vừa miệng, màu sắc cũng không rực rỡ như những chỗ khác. Nói chung những lúc thời tiết se lạnh như bây giờ thì không gì tuyệt vời hơn là vô quán rồi hùng hổ gọi một tô đặc biệt đi kèm thêm một li chanh dây. Cuộc đời này còn cần gì hơn nữa cơ chứ!
3. Bánh canh cua Trần Khắc Chân (87 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1)
Đây là một trong những quán lâu đời và nổi tiếng nhất về bánh canh của ở Sài Gòn. Nói không ngoa thì bất kì ai sành ăn nhắc đến bánh canh cua Trần Khắc Chân cũng phải ồ à lên. Quán khá nhỏ nhưng khách thì lại đông nên hôm nào chậm chân là rất có thể bạn sẽ phải đứng chờ từ 10-15 phút mới có chỗ ngồi.
Nhưng bù lại thì chất lượng khôn chê vào đâu được mà giá cả lại rất phải chăng. Một tô thập cẩm đầy đủ 35k gồm thịt cua, chả cua, tôm tươi, trứng cút, thịt ba rọi, huyết, nấm... - nói chung là tất cả của ngon vật lạ trên đời đều có trong một tô và hòa quyện với nhau một cách xuất sắc. Thịt cua nhiều, cha cua thì vàng ươm hấp dẫn, sợi bánh dai dai cắn vừa vui miệng vừa không ngán. Nếu thấy còn ngứa miệng thì bạn có thể gọi thêm giò quẩy, chỉ 3k/ dĩa. Thôi không nói nữa đâu, đói lắm rồi, đi ăn thôi!!!
Tuy nhiên suốt bao năm nay, món ăn này vẫn âm thầm tồn tại và phát triển ở Sài Gòn. Nếu hôm nào có ngán những món ăn quen thuộc và muốn thử món mới thì đừng bỏ qua bánh canh cua. Đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì ngon hơn tưởng tượng đấy!
1. Bánh canh cua Út Lệ (204 Tô Hiến Thành, phường 5, quận 10)
Ấn tượng đầu tiên khi đến quán này đó là bị choáng ngợp. Dù chỉ là một quán bánh canh cua lề đường thôi nhưng Út Lệ kéo dài đến... 3-4 căn nhà với gần trăm bộ bàn ghế. Từ lúc mở cửa đến lúc dọn hàng lượng khách hàng lúc nào cũng tấp nập không bao giờ ngơi bớt dù hôm đó có mưa gió đi chăng nữa.
Đến lúc ăn thử rồi thì mới hiểu tại sao nhiều người lại yêu thích món bánh canh cua ở đây tới vậy. Nước dùng thơm ngon, ngọt nhưng là kiểu ngọt tự nhiên chứ không ngọt gắt như nhiều chỗ khác. Thịt cua, tôm đầy cả một tô ăn hoài không chán. Phần bánh ăn cùng thì giòn rụm và không bị bột. Vắt thêm tí chanh chua chua nữa là bá cháy bọ chét!
Tuần này "Đói chưa nhỉ?" với gương mặt VJ quen thuộc Quốc Bảo cùng hai vị khách mời đặc biệt là diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và ca sĩ S.T ghé thăm quán Út Lệ. Không chỉ được ăn ngon lành bát bánh canh cua hàng đầu Sài Gòn, mà Ninh Dương Lan Ngọc và S.T còn không bỏ lỡ bất kì giây phút nào để "chọc ghẹo" nhau. Các thử thách từ VJ Quốc Bảo và độc giả gửi về trong buổi quay livestream cũng khiến cho hai vị khách mời đặc biệt phải "chào thua".
2. Bánh canh cua 14 (223A Trần Bình Trọng, Quận 5 hoặc 14 Nguyễn Chế Nghĩa, Quận 8)
Dù khá xa trung tâm thành phố nhưng bảo đảm bạn sẽ thấy không uổng phí công sức chạy xe miệt mài khi được nếm thử món bánh canh cua ở đây. Điểm thú vị của món này đó là mỗi nơi lại có một cách chế biến, nêm nếm và kết hợp khác nhau. Thực đơn ở đây có rất nhiều phần cho bạn lựa chọn, bạn có thể gọi một tô "cơ bản" cũng được mà muốn gọi thêm cua, tôm, giò, chả cũng không sao. Chỉ sợ không đủ sức mà ăn thôi ấy!
Một tô vừa ở đây giá chỉ 35k, nếu gọi những tô đặc biệt khác thì giá là 45k - nghe thì có vẻ đắt đắt chứ thật ra nếu đang không quá đói thì một tô như vậy hai người ăn cũng được. Nước dùng không đậm vị mà khá thanh và vừa miệng, màu sắc cũng không rực rỡ như những chỗ khác. Nói chung những lúc thời tiết se lạnh như bây giờ thì không gì tuyệt vời hơn là vô quán rồi hùng hổ gọi một tô đặc biệt đi kèm thêm một li chanh dây. Cuộc đời này còn cần gì hơn nữa cơ chứ!
3. Bánh canh cua Trần Khắc Chân (87 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1)
Đây là một trong những quán lâu đời và nổi tiếng nhất về bánh canh của ở Sài Gòn. Nói không ngoa thì bất kì ai sành ăn nhắc đến bánh canh cua Trần Khắc Chân cũng phải ồ à lên. Quán khá nhỏ nhưng khách thì lại đông nên hôm nào chậm chân là rất có thể bạn sẽ phải đứng chờ từ 10-15 phút mới có chỗ ngồi.
Nhưng bù lại thì chất lượng khôn chê vào đâu được mà giá cả lại rất phải chăng. Một tô thập cẩm đầy đủ 35k gồm thịt cua, chả cua, tôm tươi, trứng cút, thịt ba rọi, huyết, nấm... - nói chung là tất cả của ngon vật lạ trên đời đều có trong một tô và hòa quyện với nhau một cách xuất sắc. Thịt cua nhiều, cha cua thì vàng ươm hấp dẫn, sợi bánh dai dai cắn vừa vui miệng vừa không ngán. Nếu thấy còn ngứa miệng thì bạn có thể gọi thêm giò quẩy, chỉ 3k/ dĩa. Thôi không nói nữa đâu, đói lắm rồi, đi ăn thôi!!!
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước