3 hàng bánh canh cua "không lúc nào vắng khách" ở Sài Gòn
Dù không phải là một món ăn phổ biến như bánh mì, cơm tấm,... nhưng bánh canh cua vẫn có sức hút riêng và được rất nhiều người Sài Gòn yêu thích.
Nhắc đến văn hóa ẩm thực Sài Gòn, thường thì người ta sẽ nghĩ ngay đến những món như bánh tráng trộn, cơm tấm, bò lá lốt... chứ ít ai nghĩ đến bánh canh cua. Phần vì món này được lai tạp khá nhiều và có vô số phiên bản khác nhau, phần vì bánh canh cua cũng không phải quá rẻ kiểu thích ăn lúc nào thì ăn và bày bán rộng rãi ở khắp mọi nẻo đường.
Tuy nhiên suốt bao năm nay, món ăn này vẫn âm thầm tồn tại và phát triển ở Sài Gòn. Nếu hôm nào có ngán những món ăn quen thuộc và muốn thử món mới thì đừng bỏ qua bánh canh cua. Đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì ngon hơn tưởng tượng đấy!
1. Bánh canh cua Út Lệ (204 Tô Hiến Thành, phường 5, quận 10)
Ấn tượng đầu tiên khi đến quán này đó là bị choáng ngợp. Dù chỉ là một quán bánh canh cua lề đường thôi nhưng Út Lệ kéo dài đến... 3-4 căn nhà với gần trăm bộ bàn ghế. Từ lúc mở cửa đến lúc dọn hàng lượng khách hàng lúc nào cũng tấp nập không bao giờ ngơi bớt dù hôm đó có mưa gió đi chăng nữa.
Đến lúc ăn thử rồi thì mới hiểu tại sao nhiều người lại yêu thích món bánh canh cua ở đây tới vậy. Nước dùng thơm ngon, ngọt nhưng là kiểu ngọt tự nhiên chứ không ngọt gắt như nhiều chỗ khác. Thịt cua, tôm đầy cả một tô ăn hoài không chán. Phần bánh ăn cùng thì giòn rụm và không bị bột. Vắt thêm tí chanh chua chua nữa là bá cháy bọ chét!
Tuần này "Đói chưa nhỉ?" với gương mặt VJ quen thuộc Quốc Bảo cùng hai vị khách mời đặc biệt là diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và ca sĩ S.T ghé thăm quán Út Lệ. Không chỉ được ăn ngon lành bát bánh canh cua hàng đầu Sài Gòn, mà Ninh Dương Lan Ngọc và S.T còn không bỏ lỡ bất kì giây phút nào để "chọc ghẹo" nhau. Các thử thách từ VJ Quốc Bảo và độc giả gửi về trong buổi quay livestream cũng khiến cho hai vị khách mời đặc biệt phải "chào thua".
2. Bánh canh cua 14 (223A Trần Bình Trọng, Quận 5 hoặc 14 Nguyễn Chế Nghĩa, Quận 8)
Dù khá xa trung tâm thành phố nhưng bảo đảm bạn sẽ thấy không uổng phí công sức chạy xe miệt mài khi được nếm thử món bánh canh cua ở đây. Điểm thú vị của món này đó là mỗi nơi lại có một cách chế biến, nêm nếm và kết hợp khác nhau. Thực đơn ở đây có rất nhiều phần cho bạn lựa chọn, bạn có thể gọi một tô "cơ bản" cũng được mà muốn gọi thêm cua, tôm, giò, chả cũng không sao. Chỉ sợ không đủ sức mà ăn thôi ấy!
Một tô vừa ở đây giá chỉ 35k, nếu gọi những tô đặc biệt khác thì giá là 45k - nghe thì có vẻ đắt đắt chứ thật ra nếu đang không quá đói thì một tô như vậy hai người ăn cũng được. Nước dùng không đậm vị mà khá thanh và vừa miệng, màu sắc cũng không rực rỡ như những chỗ khác. Nói chung những lúc thời tiết se lạnh như bây giờ thì không gì tuyệt vời hơn là vô quán rồi hùng hổ gọi một tô đặc biệt đi kèm thêm một li chanh dây. Cuộc đời này còn cần gì hơn nữa cơ chứ!
3. Bánh canh cua Trần Khắc Chân (87 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1)
Đây là một trong những quán lâu đời và nổi tiếng nhất về bánh canh của ở Sài Gòn. Nói không ngoa thì bất kì ai sành ăn nhắc đến bánh canh cua Trần Khắc Chân cũng phải ồ à lên. Quán khá nhỏ nhưng khách thì lại đông nên hôm nào chậm chân là rất có thể bạn sẽ phải đứng chờ từ 10-15 phút mới có chỗ ngồi.
Nhưng bù lại thì chất lượng khôn chê vào đâu được mà giá cả lại rất phải chăng. Một tô thập cẩm đầy đủ 35k gồm thịt cua, chả cua, tôm tươi, trứng cút, thịt ba rọi, huyết, nấm... - nói chung là tất cả của ngon vật lạ trên đời đều có trong một tô và hòa quyện với nhau một cách xuất sắc. Thịt cua nhiều, cha cua thì vàng ươm hấp dẫn, sợi bánh dai dai cắn vừa vui miệng vừa không ngán. Nếu thấy còn ngứa miệng thì bạn có thể gọi thêm giò quẩy, chỉ 3k/ dĩa. Thôi không nói nữa đâu, đói lắm rồi, đi ăn thôi!!!
Tuy nhiên suốt bao năm nay, món ăn này vẫn âm thầm tồn tại và phát triển ở Sài Gòn. Nếu hôm nào có ngán những món ăn quen thuộc và muốn thử món mới thì đừng bỏ qua bánh canh cua. Đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì ngon hơn tưởng tượng đấy!
1. Bánh canh cua Út Lệ (204 Tô Hiến Thành, phường 5, quận 10)
Ấn tượng đầu tiên khi đến quán này đó là bị choáng ngợp. Dù chỉ là một quán bánh canh cua lề đường thôi nhưng Út Lệ kéo dài đến... 3-4 căn nhà với gần trăm bộ bàn ghế. Từ lúc mở cửa đến lúc dọn hàng lượng khách hàng lúc nào cũng tấp nập không bao giờ ngơi bớt dù hôm đó có mưa gió đi chăng nữa.
Đến lúc ăn thử rồi thì mới hiểu tại sao nhiều người lại yêu thích món bánh canh cua ở đây tới vậy. Nước dùng thơm ngon, ngọt nhưng là kiểu ngọt tự nhiên chứ không ngọt gắt như nhiều chỗ khác. Thịt cua, tôm đầy cả một tô ăn hoài không chán. Phần bánh ăn cùng thì giòn rụm và không bị bột. Vắt thêm tí chanh chua chua nữa là bá cháy bọ chét!
Tuần này "Đói chưa nhỉ?" với gương mặt VJ quen thuộc Quốc Bảo cùng hai vị khách mời đặc biệt là diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và ca sĩ S.T ghé thăm quán Út Lệ. Không chỉ được ăn ngon lành bát bánh canh cua hàng đầu Sài Gòn, mà Ninh Dương Lan Ngọc và S.T còn không bỏ lỡ bất kì giây phút nào để "chọc ghẹo" nhau. Các thử thách từ VJ Quốc Bảo và độc giả gửi về trong buổi quay livestream cũng khiến cho hai vị khách mời đặc biệt phải "chào thua".
2. Bánh canh cua 14 (223A Trần Bình Trọng, Quận 5 hoặc 14 Nguyễn Chế Nghĩa, Quận 8)
Dù khá xa trung tâm thành phố nhưng bảo đảm bạn sẽ thấy không uổng phí công sức chạy xe miệt mài khi được nếm thử món bánh canh cua ở đây. Điểm thú vị của món này đó là mỗi nơi lại có một cách chế biến, nêm nếm và kết hợp khác nhau. Thực đơn ở đây có rất nhiều phần cho bạn lựa chọn, bạn có thể gọi một tô "cơ bản" cũng được mà muốn gọi thêm cua, tôm, giò, chả cũng không sao. Chỉ sợ không đủ sức mà ăn thôi ấy!
Một tô vừa ở đây giá chỉ 35k, nếu gọi những tô đặc biệt khác thì giá là 45k - nghe thì có vẻ đắt đắt chứ thật ra nếu đang không quá đói thì một tô như vậy hai người ăn cũng được. Nước dùng không đậm vị mà khá thanh và vừa miệng, màu sắc cũng không rực rỡ như những chỗ khác. Nói chung những lúc thời tiết se lạnh như bây giờ thì không gì tuyệt vời hơn là vô quán rồi hùng hổ gọi một tô đặc biệt đi kèm thêm một li chanh dây. Cuộc đời này còn cần gì hơn nữa cơ chứ!
3. Bánh canh cua Trần Khắc Chân (87 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1)
Đây là một trong những quán lâu đời và nổi tiếng nhất về bánh canh của ở Sài Gòn. Nói không ngoa thì bất kì ai sành ăn nhắc đến bánh canh cua Trần Khắc Chân cũng phải ồ à lên. Quán khá nhỏ nhưng khách thì lại đông nên hôm nào chậm chân là rất có thể bạn sẽ phải đứng chờ từ 10-15 phút mới có chỗ ngồi.
Nhưng bù lại thì chất lượng khôn chê vào đâu được mà giá cả lại rất phải chăng. Một tô thập cẩm đầy đủ 35k gồm thịt cua, chả cua, tôm tươi, trứng cút, thịt ba rọi, huyết, nấm... - nói chung là tất cả của ngon vật lạ trên đời đều có trong một tô và hòa quyện với nhau một cách xuất sắc. Thịt cua nhiều, cha cua thì vàng ươm hấp dẫn, sợi bánh dai dai cắn vừa vui miệng vừa không ngán. Nếu thấy còn ngứa miệng thì bạn có thể gọi thêm giò quẩy, chỉ 3k/ dĩa. Thôi không nói nữa đâu, đói lắm rồi, đi ăn thôi!!!
Theo Trí thức trẻ
-
7 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.