3 phim Hoa ngữ càng bị 'ném đá' càng hot

Bình luận0

(2Sao) - Tuy bị chỉ trích tơi bời nhưng ba bộ phim dưới đây vẫn ghi nhận mức rating rất cao.

Võ Mị Nương Truyền Kỳ

Võ Mị Nương Truyền Kỳ khi chưa ra mắt đã thu hút sự chú ý của người xem nhờ dàn mỹ nhân tên tuổi cộng với trang phục đẹp lộng lẫy. Bên cạnh đó, đề tài phim xoay quanh vị nữ hoàng Võ Tắc Thiên tuy không mới mẻ nhưng vẫn có sức hút lớn với khán giả. Vì vậy, không có gì lạ khi ngay ở những tập đầu tiên, phim đã đạt rating rất cao, trên 2% và tạo ra nhiều trào lưu hot trên mạng.Võ Mị Nương truyền kỳ bị chỉ trích vì dàn diễn viên nữ khoe ngực quá đà...

Tuy nhiên việc cắt triệt để những hình ảnh khoe ngực khiến bộ phim phải nhận làn
sóng phản đối khác.......Người xem mỉa mai rằng nên đổi tên phim Võ Mị Nương truyền kỳ thành "Võ đầu to"


Tuy gây tiếng vang là vậy nhưng Võ Mị Nương truyền kỳ lại nhận phải nhiều chỉ trích từ phía khán giả. Không ít người xem cảm thấy khó chịu khi dàn diễn viên nữ khoe ngực quá đà. Những phản hồi tiêu cực này khiến bộ phim bị Tổng cục điện ảnh, phát thanh và truyền hình ra lệnh cắt hết hình ảnh phần trang phục hở hang. Thế nhưng, việc cắt xén lại khiến các cảnh quay của bộ phim kém hấp dẫn hơn và dẫn đến một làn sóng phản đối khác.

Võ Mị Nương truyền kỳ còn bị chỉ trích vì nhiều tình tiết sai lịch sử

Bên cạnh đó, Võ Mị Nương truyền kỳ còn bị "ném đá" vì quá nhiều tình tiết sai lệch lịch sử. Phim biến Võ Mị Nương trở thành một người quá hiền lành, ngây thơ và dễ bị lừa. Trong khi đó, nhiều nhân vật khác lại trở nên ác độc, dã man đáng sợ khác hẳn với ghi chép trong sử sách.

Phải nhận hết làn sóng chỉ trích này đến phản đối khác nhưng Võ Mị Nương truyền kỳ vẫn ngày càng hot. Rating phim tăng mạnh và thậm chí còn vượt mức 4% ở 4 tập cuối.

Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt được đông đảo khán giả mong chờ bởi phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Fresh Quả Quả và quy tụ hai tên tuổi "bảo chứng rating" của màn ảnh Hoa ngữ là Triệu Lệ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa. Thế nhưng ngay ở tập mở màn, tác phẩm này đã khiến người xem không khỏi thất vọng. Không chỉ có nhiều chỉnh sửa so với nguyên tác, phim còn bị chê tơi bời về mặt kỹ xảo. Người xem chỉ trích hiệu ứng hình ảnh đặc biệt của Hoa Thiên Cốt chỉ đáng 5 xu, như phim hoạt hình cách đây mấy chục năm.
Bộ phim Hoa Thiên Cốt ngay khi ra mắt đã bị người xem "ném đá"...

...vì hiệu ứng hình ảnh tệ hại.

Bên cạnh đó, Hoa Thiên Cốt còn khiến khán giả "bức xúc" khi nhiều phân đoạn tình cảm bị cắt bỏ. Kết phim cũng làm quá sơ sài, cắt xén.

Những cảnh quay tình cảm bị cắt, cái kết sơ sài cũng khiến phim phải nhận không ít
chỉ trích.


Tuy vẫn còn nhiều điểm trừ nhưng không thể phủ nhận Hoa Thiên Cốt là một trong những bộ phim truyền hình thành công nhất trên màn ảnh Hoa ngữ trong năm qua. Phim vừa đạt rating cao, vừa có lượt xem trên mạng "khủng".

Mị Nguyệt Truyện

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn và khán giả, bộ phim Mị Nguyệt Truyện gây sốt lớn khi ra mắt. Phim gặt hái mức rating rất cao ngay ở hai tập đầu tiên và tiếp tục cải thiện ở những tập phim sau đó.

Mị Nguyệt Truyện đạt rating rất cao.

Tuy đạt ngôi vị quán quân về tỷ suất người xem nhưng Mị Nguyệt Truyện vẫn phải nhận nhiều chê bai của khán giả. Người xem phàn nàn rằng trang phục của phim vừa lòe loẹt, vừa xấu. Dàn diễn viên phụ không nổi bật. Ngoài ra, góc quay của phim khá nghèo nàn, không sinh động.


Tuy nhiên, bộ phim vẫn bị chê nhiều.

Bên cạnh đó, Mị Nguyệt Truyện còn bị chỉ trích vì nhiều tình tiết và nhân vật sai lịch sử. Diễn biến phim cũng bị chê là quá chậm. Trên trang web chuyên về phim ảnh Douban, Mị Nguyệt Truyện chỉ được 4,9 điểm (theo số liệu ngày 31/12).

Nhược Anh
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất