4 món ăn là kẻ thù sức khỏe, dễ gây ung thư hơn bất cứ thứ gì, đừng 'sướng miệng' mà khổ thân
Nếu bạn thường xuyên ăn những món đồ này thì phải xem lại ngay nhé, khả năng ung thư cao của nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.
Thực phẩm chế biến sẵn
Đây là loại thực phảm được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm thực phẩm gây ung thư số 1 đăc biệt liên quan đến ung thư đại trực tràng và dạ dày.
Một số loại thịt đã qua chế biến có đặc tính gây ung thư bao gồm: Bánh mì kẹp xúc xích, giăm bông, xúc xích, thịt bò khô, thịt đóng hộp... Thay vì ăn những món này bạn hãy loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn và tích cực ăn cá, thịt gà phần ức.
Thịt đỏ
Thịt đỏ được xếp vào nhóm gây ung thư cao dù đây là món ăn phổ biến được nhiều người rất ưa thích và xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình. Ăn nhiều thịt đỏ gây ung thư đại trực tràng, tuyến tụy và tuyến tiền liệt.
Hội đồng Ung thư Úc khuyến cáo rằng, để giảm nguy cơ ung thư, bạn không nên ăn quá 65-100g thịt đỏ nấu chín mỗi tuần. Nếu không muốn có nguy cơ ung thư cao thì nên ăn cá và thịt trắng như ức gà nhé.
Đồ ăn đã nấm mốc
Nhiều người hay tiếc của nên thấy thức ăn đã mốc cũng vẫn xử lý để ăn. Thức ăn thừa cũng là nguồn cơn gây ung thư nhanh không khác gì đồ nấm mốc. Đa số các loại thực phẩm khô như ngô, bánh mì, gạo... và các đồ dùng trong nhà như thớt, đũa gỗ sẽ gây ra ung thư cao nếu bị nấm mốc đặc biệt là gây ung thư gan.
Ăn nhiều đường
Ăn nhiều đường dễ gây ra thừa cân, béo phì. Và khi bị béo phì thì nguy cơ gây ung thư càng cao. Vì sao người ta hay dùng các loại đồ ngọt tự nhiên thay vì đường là vì lý do này.
Hạn chế được đồ ngọt bao nhiêu càng tốt vì đường không chỉ là nguyên nhân gây ung thư mà còn khiến bạn mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, rối loạn đường ruột.
Thanh Tú (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
7 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
7 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
9 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
12 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
15 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
17 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
17 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
18 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
18 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
22 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước