5 thói quen uống cà phê nguy hiểm mà người hiện đại nào cũng mắc
Cà phê giúp bạn sống lâu, nhưng người hiện đại dễ có 5 thói quen uống sau khiến tuổi thọ suy giảm.
Cà phê thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể, thậm chí giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu bạn không có thói quen uống lành mạnh, chúng sẽ gây hại cho sức khỏe. Thậm chí sẽ khiến tuổi thọ bị rút ngắn.
Không bao giờ uống cà phê
Uống cà phê thường xuyên và đúng cách đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có cả việc tăng tuổi thọ. Theo một nghiên cứu cho biết, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn 10 đến 15% so với những người kiêng dùng loại đồ uống này.
Vì vậy, có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu pha cho mình một cốc vào mỗi sáng. Miễn là uống trong phạm vi giới hạn thì sức khỏe của bạn sẽ luôn ổn định.
Uống cà phê có nhiều đường
Các nghiên cứu chỉ ra, ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến tử vong sớm. Chưa nói đến chuyện gây béo phì, tăng cân, thực tế là đường có thể gây mất nước, ảnh hưởng đến lượng đường huyết, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Thay vì gọi một ly latte có đường, tại sao bạn không thử loại thông thường, cho thêm một viên caramel nhỏ bên trên? Bạn có thể trộn caramel vào và vẫn có được hương vị tuyệt vời đó nhưng với lượng đường ít hơn đáng kể.
Uống cà phê có nhiều kem
Tương tự như ly cà phê có đường, uống cà phê có nhiều kem cũng gây tác hại không kém.
Chúng có nhiều chất béo bão hòa và đường bổ sung, uống nhiều sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tử vong cao.
Quá chú trọng đến việc bổ sung caffeine
Caffeine thực sự có thể giúp kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe của bạn và trì hoãn các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer.
Thế nhưng không phải cứ càng bổ sung nhiều thì càng tốt. Healthline báo cáo, việc tiêu thụ hơn 1000mg caffeine mỗi ngày có thể gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể, bao gồm tăng lo lắng, mất ngủ và các vấn đề tiêu hóa.
Uống cà phê quá nhiều
Một nghiên cứu trước đây trên 40.000 người trưởng thành cho thấy, uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có những tác động tiêu cực đến tuổi thọ của một người.
Điều đó cũng có nghĩa là uống 28 cốc mỗi tuần tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều hơn mức đó sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực cho tuổi thọ của bạn.
Mase
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước