Có gì trong tách cà phê 21 triệu đồng chỉ được bán ở nơi duy nhất?
Những hạt cà phê tuổi đời lên đến 20 năm và ủ hàng thập kỷ để cho ra một cốc cà phê hơn 21 triệu, không phải ai cũng được thưởng thức.
Münch, một quán cà phê nhỏ ở Osaka, Nhật Bản có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể thưởng thức một tách cà phê được làm từ những hạt cà phê có tuổi đời hơn 20 năm.
Tuy nhiên đây lại là một trải nghiệm không phải ai cũng có thể, bởi giá mỗi tách cà phê ở đây ước tính 914 USD (21,2 triệu đồng).
Ông Kanji Tanaka, chủ quán cà phê The Münch ở Osaka người đã sáng tạo ra loại cà phê có 1-0-2
Câu chuyện phía sau tách cà phê đắt giá này bắt đầu từ nhiều năm trước, ra đời hoàn toàn do sự nhầm lẫn. Ông Kanji Tanaka, chủ quán, đồng thời là nhân viên duy nhất của tiệm Münch từng để quên một mẻ cà phê ở trong tủ lạnh suốt 6 tháng.
Không thể phục vụ cho khách hàng, trước khi có ý định đổ bỏ ông đã nếm thử một ngụm. Điều ông ngạc nhiên là hương vị vẫn ngon, thậm chí còn rất đặc biệt.
Vào lúc Kanji phát hiện cà phê để lâu vẫn có thể sử dụng được, tại Nhật Bản lúc đó rất thịnh hành việc dùng thùng gỗ để ủ rượu. Chúng được quảng cáo sẽ giúp đồ uống có cồn mang hương vị ngon hơn. Khi đó Kanji nảy ra sáng kiến dùng chính những thùng gỗ đó để ủ cà phê.
Ông đã đặt mẻ cà phê bị quên hơn nửa năm trong tủ lạnh vào thùng gỗ thêm 10 năm. Sau một thập kỉ, chủ quán Münch nhận thấy, tách cà phê làm từ những hạt cà phê được ủ lâu, có hương vị thơm ngon khác biệt, trở nên ngọt hơn, gần giống như si rô.
Kể từ đó, ông Kanji bắt đầu pha cà phê từ những hạt thô có tuổi đời từ 20 năm trở lên. Ông tự rang, xay và cuối cùng là pha cà phê theo cách nhỏ giọt. Theo chủ quán Münch, thao tác quan trọng nhất đó là dùng loại lưới vải để pha.
Việc dùng lưới vải khiến quá trình chậm hơn. Sau 30 phút, giọt cà phê đầu tiên mới được nhỏ xuống cốc.
Theo Kanji, bằng cách này, cà phê được ủ lâu hơn, mang lại mùi thơm và vị ngọt, đồng thời loại bỏ được vị đắng. C
à phê sau đó đã được chủ quán ủ trong những thùng gỗ nhỏ và để trong nhiều thập kỷ. Khi có khách yêu cầu, nhân viên sẽ rót cà phê từ thùng gỗ qua vòi vào loại cốc có tên là Miessen có một không hai.
Theo đánh giá của những người từng thưởng thức cốc cà phê này cho biết, nó rất thơm, ngọt và có vị như socola. Một số khác lại ví nó giống như rượu vang tráng miệng có vị socola.
Dù cảm nhận thế này, tất cả đều cho rằng loại cà phê này ngon và hoàn toàn khác biệt với những tách cà phê thông thường. Tuy nhiên, với mức giá khá cao, không phải ai cũng có thể thưởng thức đồ uống này.
Nhiều người cho rằng bán loại cà phê đắt đắt đỏ này, ông Kanji Tanaka làm sao có thể kiếm sống? Bởi không phải ngày nào cũng có người có thể bỏ ra số tiền 914 USD để thưởng thức thứ đồ uống đặc biệt này.
Song thực tế, quán Münch phục vụ nhiều loại đồ uống và cà phê khác nhau có giá cả phải chăng (trong khoảng 10-20 USD).
Nếu có sở thích thưởng thức những món đồ uống đặc biệt này, bạn có thể đến Münch để trải nghiệm.
Theo Trí thức trẻ
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước