8x sống ở Nhật nhưng chỉ ăn sáng bằng đồ Việt chuẩn vị quê hương
Để nhớ đến những món ăn quê hương, sáng nào mẹ đảm cũng tự tay nấu bữa sáng chuẩn Việt Nam cho cả nhà.
Hiện đang sống cùng chồng và các con ở Nhật Bản, nhưng chị Quỳnh Hoa (34 tuổi) vẫn luôn thích các món ăn Việt Nam. Chị Hoa tâm sự, với chị, nấu ăn khiến bản thân chị cảm thấy hạnh phúc. Chị luôn coi bếp là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn.
Mới đây, bài chia sẻ về các món ăn sáng của 8x đã khiến chị em nội trợ ngưỡng mộ không thôi. Những món ăn gây sự chú ý không chỉ bởi sự hấp dẫn mà còn bởi sự đa dạng phong phú với đủ các món từ bánh bao cho đến phở, bún, bánh mì...
Bún bò Huế
Bún bung
"Với gia đình mình, bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất, là thời gian sum vầy, chia sẻ trước khi bắt đầu một ngày mới. Ở Nhật không có hàng quán ăn sáng tiện lợi như ở Việt Nam nên việc thèm một món gì đó thì việc cần làm đó là tự tay vào bếp để nấu mọi thứ", mẹ đảm chia sẻ.
Phở bò tái chín
Bánh mì sốt vang
Xôi xéo
Để nhanh gọn và tiện lợi, chị thường có thói quen đi chợ vào cuối tuần, mua sẵn thịt cá về sơ chế, làm sẵn một số món để trữ đông, dễ kết hợp cho các món ăn sáng như nước dùng nấu cô đặc, pate, giò chả, ruốc…
Bữa tối sau khi nấu xong chị sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho bữa sáng. Với bánh thì chị bỏ vào máy trộn bột, các món mặn thì tẩm ướp, sơ chế rau củ, ngâm gạo thổi xôi.
Do vậy bữa sáng của chị nấu cũng khá nhanh, các món nước trong khoảng 1 tiếng, các món khác chỉ khoảng 30 phút.
Phở gà trứng non
Bún măng vịt
Bún riêu tôm bề bề
Là người Việt, tự hào về ẩm thực Việt Nam và dù gia đình sống ở Nhật, 8X vẫn giữ thói quen nấu các món ăn Việt Nam, bao gồm bữa sáng và bữa tối.
"Mình thích nấu món Việt vì cả gia đình đều là người Việt, ăn món Việt giúp mình có cảm giác như đang ở nhà. Ngoài ra mình cũng muốn con cái mình nhớ được mùi vị món ăn quê hương, giữ được cội nguồn''.
Bún riêu Hà Nội
Bánh canh giò heo
Bún hến
Bánh giò
Bánh mì pate
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước