9 thực phẩm mọc tóc dài nhanh, suôn mượt và chắc khỏe

Hãy cập nhật vào danh sách thực đơn của bạn 9 loại thực phẩm kích thích mọc tóc dài nhanh, dày và chắc khỏe hơn.

1. Hàu

Nếu sắt được lưu trữ trong các nang tóc và hỗ trợ vận chuyển các chất trong cơ thể thì kẽm lại tham gia vào quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào, mà cả hai chất này đều có trong hàu.

Bạn nên bổ sung hàu vào chế độ ăn để tóc phát triển tốt và khỏe mạnh hơn. Dù vậy nên ăn một lượng vừa đủ vì nếu ăn quá nhiều, nó sẽ trở thành nguyên nhân thúc đẩy tóc gãy rụng.

9 thực phẩm mọc tóc dài nhanh, suôn mượt và chắc khỏe-1

2. Thịt gà

Thịt gà – đặc biệt là ức gà – rất giàu sắt và protein. Loại thực phẩm này giúp bảo vệ sự khỏe mạnh nang tóc, chữa rụng tóc, kích thích tóc dày hơn.

3. Cá hồi

Cá hồi là nguồn chứa hàm lượng lớn Omega-3 rất tốt cho sự phát triển của tóc, có khả năng bảo vệ nang tóc và ngăn rụng tóc hiệu quả.

Bên cạnh đó các thành phần như vitamin B12, sắt, protein và các loại khoáng chất cần thiết giúp kích thích tóc nhanh dài và dày bóng khỏe.

4. Trứng

Trứng gà không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với tóc nhờ lượng lớn protein, sắt và kẽm. Những chất này giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào tóc mới, giúp phục hồi các nang tóc đã hư hỏng.

Các dưỡng chất từ trứng gà giúp tóc phát triển và dày mượt hơn, cân bằng tuyến tiết dầu dưới da đầu, giảm khả năng rụng tóc.

9 thực phẩm mọc tóc dài nhanh, suôn mượt và chắc khỏe-2

5. Khoai lang

Khoai lang có nhiều beta-carotene, khi chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, tốt cho sự phát triển của tóc. Hơn nữa, vitamin A cũng có thể tăng tốc độ mọc tóc và giúp tóc mọc dày hơn, đồng thời ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

6. Rau bina

Rau bina chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể, bao gồm sắt, vitamin A, vitamin C và acid folate có thể thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của tóc, giúp giữ ẩm cho da đầu và giúp tóc chắc khỏe hơn.

9 thực phẩm mọc tóc dài nhanh, suôn mượt và chắc khỏe-3

7. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa lượng lớn hoạt chất biotin, axit béo và vitamin B có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bên cạnh đó, vitamin E trong loại hạt này cũng kích hoạt sự phát triển của tóc và giúp tóc chắc khỏe.

8. Ớt chuông

Ớt chuông có thể giúp kích thích tóc mọc nhanh nhờ nguồn vitamin C dồi dào mà chúng sở hữu. Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen, giúp tóc khỏe mạnh. Đây cũng là một chất chống ôxy hóa có thể giúp bảo vệ sợi tóc khỏi tác nhân gây hại từ bên ngoài.

9. Bơ

Bơ có chứa lượng lớn vitamin E, một chất chống ôxy hóa có tác dụng giúp tóc chống lại sự tấn công của gốc tự do gây hại, giúp bảo vệ nang tóc, khắc phục tóc chẻ ngọn.

1 trái bơ sẽ cung cấp khoảng 20g chất béo và 200 – 250 calo. Tuy nhiên chỉ nên ăn 1 trái bơ mỗi ngày.

Theo Khỏe & Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/9-loai-thuc-pham-kich-thich-moc-toc-dai-nhanh-suon-muot-va-chac-khoe-search/?id=295437

mẹo vặt ăn uống

Tin tức mới nhất