Bán hàng nước nhưng lại hay quay mặt vào tường, bà chủ dán tờ lưu ý khiến ai cũng phì cười
Bà chủ hàng nước chắc chắn là có nhiều kỷ niệm thót tim lắm nên mới phải dùng biện pháp này.
Người ta nói quán nước đầu ngõ, cuối phố là “cẩm nang” của toàn khu vì những người hay lân la ở đây chuyện gì cũng biết, cũng đem ra bàn tán, và đặc biệt bà chủ quán chính là “bà trùm” (hoặc “ông trùm”) đường dây hóng hớt. Nói vui như vậy để thấy mô hình quán nước gần gũi và thân thuộc với người Việt thế nào.
Ở các quán nước, hàng vỉa hè đôi khi cũng có nhiều câu chuyện dễ thương, mỗi khi được dân tình share lên mạng xã hội. Gần đây đang có một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc như vậy thu hút lượng tương tác lớn.
Bà chủ quán nước với tờ lưu ý đang viral trên MXH (Ảnh: Tiên Trương)
Theo đó, bác bán hàng nước này thường hay ngồi quay vào trong, có thể là tư thế làm hàng quen, tiện (nên không muốn đổi). Vì quay mặt vào trong nên khó nhận biết tình hình đằng sau, lại hay có nhiều khách hỏi đâm ra nhiều phen dễ… giật mình.
Chính vì vậy để tránh các pha đau tim, bác bán hàng đã rào trước bằng tờ lưu ý “Yêu cầu không hù” để khách ý tứ hơn khi gọi bác lúc quay vào trong.
Một số phản hồi của dân mạng:
- “Dễ thương quá trời”.
- “Kiểu con tim mỏng manh bị hù nhiều rồi nên phải rào trước”.
- “Hù là ăn ngay phích nước á!”.
- “Có tuổi rồi thông cảm người ta đi mấy cô mấy chú”.
Bà chủ quán nước chắc chắn là có nhiều kỷ niệm thót tim lắm nên mới phải dùng biện pháp này!
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
43 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước