Bà mẹ làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, ai nhìn thành quả cũng thèm 'chảy nước miếng'
Cách làm bánh cuốn tại nhà của chị Ngọc Mai vô cùng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện.
Có ông xã thường xuyên đi công tác xa nhà, nhiều khi 2 tuần mới về một lần nên chị Lê Ngọc Mai (sinh năm 1988, ở Sơn Tây, Hà Nội) luôn thích nấu những món ăn ngon đãi chồng mỗi dịp gia đình đoàn tụ. Một trong những món ăn được ông xã chị Ngọc Mai thích nhất, đó chính là bánh cuốn nhân thịt ăn kèm với chả.
Đĩa bánh cuốn tại gia "nhìn đã thấy thèm" của chị Ngọc Mai.
Bà mẹ một con cho biết, cô luôn thích "bày vẽ" những món ăn ngon để đãi chồng con.
Vì bánh cuốn ngoài hàng thường cho ít thịt, lại chưa chắc đảm bảo vệ sinh nên chị Ngọc Mai quyết tâm tự làm bánh cuốn tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Mua gói bột làm bánh cuốn bán sẵn ngoài siêu thị, chị Ngọc Mai tự tráng bánh nhưng thất bại bởi vỏ bánh quá dày, khó nuốt.
Lần thứ hai, nhờ rút kinh nghiệm và pha bột theo công thức riêng không như tỷ lệ in trên bao bì, chị Ngọc Mai đã “thành công rực rỡ”. Hình ảnh mâm bánh cuốn với những chiếc bánh cuốn tròn lẳn, vỏ mỏng dai và nhân đầy đặn được chị Ngọc Mai hào hứng khoe tại facebook thu hút sự chú ý của cả nghìn bà nội trợ trên mạng xã hội.
Rất nhiều chị em nội trợ tò mò về cách làm bánh cuốn bằng chảo của chị Ngọc Mai.
Trước những lời bình luận liên tiếp hỏi xin công thức pha bột bánh cuốn cũng như cách tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà, chị Ngọc Mai đã vui vẻ chia sẻ “bí quyết” vô cùng đơn giản của mình như sau:
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Phần bột:
- Mua gói bột làm bánh cuốn của một thương hiệu bất kỳ có bán tại các siêu thị. Không pha bột theo tỷ lệ in trên bao bì mà đong 1 bát tô nước hòa (khoảng 600ml) với 200gr bột. Tỷ lệ này giúp bánh mỏng, dai mà không bị nát.
- Khi hòa bột thêm một chút bột canh cho vỏ bánh đậm đà.
- Nếu thích vỏ bánh dai có thể thêm một thìa nhỏ bột năng.
Phần nhân: Hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ. Phi thơm hành rồi cho thịt băm và mộc nhĩ vào cùng, thêm chút gia vị rồi xào cho săn là được.
Phần tráng bánh:
- Chuẩn bị một cái chảo tuyệt đối chống dính. Ban đầu, láng một lớp dầu ăn mỏng rồi đỏ ra chứ không để lại dầu trên chảo. Quan sát thấy chảo nóng vừa thì cho 1 muôi bột vào lòng chảo, láng đều.
- Đậy vung để 1-2 phút khi thấy bánh trong tức là đã chín. Lúc này, nhanh tay úp chảo để bánh rơi ra mâm có thoa dầu ăn cho khỏi dính. Cho nhân vào giữa rồi cuộn lại là xong.
Phần nước chấm: Pha theo công thức 2 thìa mắm hòa với 2,5 thìa đường, 2 thìa dấm và 200ml nước lọc.
Bánh cuốn dọn ra mâm ăn kèm với chả, hành phi và các loại rau gia vị tùy thích.
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước