"Bát phở gồm cả cái đùi to ngập mặt, 5 quả trứng tràng, 4 quả cà gà nữa, đắt gì ?!"

Bình luận0

Sau khi chị Tr. chia sẻ việc bị quán phở "chặt chém" trên mạng xã hội, nhiều người cũng cho hay, họ từng là "nạn nhân" của quán này.

Theo chia sẻ của chị Phạm Tr, ngày 2/4, chị vào một quán phở trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội để ăn tối. Khi đứng lên thanh toán, chủ quán thu 300 nghìn đồng. Thấy giá quá “chát”, chị thắc mắc thì được giải thích: giá 1 bát phở đùi và trứng là 200 nghìn đồng; 4 quả trứng non giá 100 nghìn đồng và yêu cầu thanh toán.

“Thực ra cách đây hơn 2 tháng tôi và chồng cũng từng ăn ở quán phở này và được tính giá 120 nghìn đồng cho 2 bát nhưng thật sự lần này là quá đắt. Thấy tôi có thái độ, bà ấy bảo tôi rằng bây giờ cháu muốn trả lại tiền chứ gì. Tôi bảo cô trả bao nhiêu hợp lý thì trả. Bà ấy bảo trả lại tôi 50 nghìn đồng xong chỉ rút số tiền 40 nghìn đồng trả lại”, chị Phạm Tr nói.

Ngay khi chị Tr. lên tiếng về bát phở có giá quá "chát", rất nhiều người đã comment và cho biết rằng, mình từng là "nạn nhân" bị "chém" tại quán phở này.

Chủ tài khoản facebook "Hoàng Ngọc" cho biết: “Có lần gia đình mình đi du lịch về quyết định ghé vào quán này ăn. Tuy nhiên khi ăn xong 4 bát phở, 1 đĩa gà chặt loại nhỏ mà chị chủ quán “chặt” hơn 1 triệu. Xót xa quá vì nhà mình ở ngay ngõ Văn Chương”.

Nickname Nhật Lê cũng bức xúc.“Có lần 3 giờ sáng vợ chồng mình ghé vào quán phở này để ăn. Sau khi gọi 2 bát phở đùi và 2 cốc trà đá, nhà mình bị tính 250 nghìn đồng”.

phở
Bát phở đùi gà 300 nghìn đồng được Phạm Tr chia sẻ lên diễn đàn mạng

Để tìm hiểu thêm về sự việc, trưa 3/4, chúng tôi đã tìm đến quán phở nói trên. Theo quan sát, quán phở có diện tích khá nhỏ, nằm ngay trên mặt phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Trên bảng quảng cáo có hình tô phở “gà ta” và mức giá mập mờ số “5” do bị rách. Còn phía bên trong có treo bảng menu các loại phở nhưng không để giá cụ thể.

Khi được hỏi về việc khách hàng tố quán ăn có "chặt chém", chủ quán phở này cho hay, ngay trong sáng nay bà đã được người con thông báo sự việc bị đưa lên mạng xã hội.

Bà giải thích: “Tối 2/4, cô gái kia vào quán tôi gọi 4 quả kê, 1 đùi gà to, 4 quả trứng gà non để ăn. Ăn xong, cô này lầm bầm kêu đắt nên tôi trả lại cô ấy 40 nghìn đồng. Ăn cái đùi gà to giá 150 nghìn ngập mặt chứ có phải ăn một bát phở bình thường đâu. Lại thêm 4 – 5 quả trứng tràng, 4 quả cà gà”.

Nói rồi, bà chủ quán khẳng định: “Một bát phở bình thường tôi đã bán với giá 40-50 nghìn rồi. Ở chỗ khác họ còn bán 200 nghìn/1 đùi gà. Tôi chưa bao giờ bán đắt cho ai và cũng chưa có ai ý kiến với tôi…”.

phở
Quán phở bị khách hàng tố bán giá 300 nghìn/bát


Hiện tượng bán hàng kiểu “chặt chém” ở Hà Nội không phải hiếm, theo ghi nhận của PV tại một số địa điểm như khu Phương Mai, hoặc cạnh bến xe Giáp Bát từng xuất hiện một vài quán bán hàng ăn tuy biển hiệu quảng cáo giá bình dân, nhưng nếu là khách lạ mặt sẽ phải chấp nhận thanh toán giá “cắt cổ” thì mới được rời khỏi quán.

Và hiện tượng tương tự cũng đang diễn ra công khai ở Trung tâm TP Phủ Lý, Hà Nam. Một số quán ăn cũng đã được nhiều khách hàng bức xúc phản ánh bát phở giá 200 nghìn đồng.

Để tránh tình trạng "chặt chém", nhiều khách hàng đã rỉ tai "chiêu" hỏi giá trước khi ăn. "Đừng vì sợ sĩ diện mà không hỏi giá trước khi ăn nhé. Trước đây mình cũng từng bị chém 300 nghìn 1 suất cơm bình dân. Từ đó, mình cứ hỏi giá trước, hợp lý thì ăn, không thì đi quán khác", nickname Lý Bình bày tỏ.

Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ


Tin tức mới nhất