Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn 'chất lừ'

"Chồng em thách em đi chợ chỉ với 40k mà nấu được cơm tối có 3 món. Các chị nào cao tay chỉ em với, để em dằn mặt lão".

Thời buổi giá cả leo thang, cái gì cũng tăng giá nên nhiều chị em giữ vai trò tay hòm chìa khóa không khỏi cảm thấy đau đầu, nhất là mỗi khi đi chợ. Mọi người luôn tự hỏi: Làm thế nào đi chợ cho hợp lý, không tốn quá nhiều tiền mà mọi người trong nhà vẫn có được bữa ăn ngon miệng đây?

Với lý do đặc biệt, một người vợ mới đây cất công lên mạng nhờ sự trợ giúp của 500 "cao thủ" nội  trợ mách nước. Theo đó, người vợ trẻ tên N.T.P.L đưa ra đề bài thế này: "Chồng em thách em đi chợ với 40k mà nấu được cơm tối có 3 món. Các chị nào cao tay chỉ em với, để em dằn mặt lão".

Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-1
Đề bài của người vợ trẻ đưa ra.

Mới đầu nghe số tiền chỉ 40k mà phải chế biến tận 3 món ăn quả thực không phải chuyện đơn giản với nhiều người. Tuy nhiên bài đăng chỉ lát sau lại nhận sự quan tâm đông đảo của các chị em, nhất là những ai đang phụ trách công việc nội trợ gia đình.

Động đúng "chỗ ngứa" của các chị nội trợ vào bình luận rầm rộ, mách nước cho người vợ cách "lật kèo" chồng. Ai nấy đồng tình rằng "tưởng thách thức gì khó chứ chuyện này dễ như ăn kẹo mà thôi".

Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-2Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-3Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-4
Một số gợi ý từ các chị em. (Ảnh cap màn hình). 

Chị Ngụy Ngôn gợi ý như sau: "5k rau muống được 3 bó, 9k trứng chiên 3 quả, 20k cá basa 0,5 kg và 6k cà pháo 0,5kg nha". 

Một thực đơn khác có đầy đủ thịt thà được cô gái Kieu Oanh gợi ý: "3 quả trứng gà 12k,1 mớ rau ngót 5k, 15k thịt xay và 2 quả mướp 8k. Trứng mang chiên vàng, thịt xay rang chia làm đôi với một nửa xào mướp còn nửa kia nấu canh rau ngót".

Hay chị Phuong Sumi còn tự tin khẳng định 40k có thể chế biến được 4 món: "Rau muống 5k luộc lấy nước rồi mang xào. Mua 20k thịt chia làm 2 phần. 7k đậu chế biến đậu phụ nhồi thịt. Phần thịt còn dư mang chiên trứng 2 quả. Nếu rau và đậu mua được rẻ, có thể mua 2k hành lá không thì xin người ta cũng cho đấy".

Bên cạnh những bình luận "chất như nước cất", nhiều chị em còn gửi các hình ảnh mâm cơm minh họa cho "chủ thớt" tham khảo:

Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-5
Mâm cơm của cô nàng Mai Ngọc Linh Le chỉ 40k. Cô chia sẻ như sau: "Mâm cơm ở quê rất là bình thường đây. Bao gồm trứng luộc, đậu rán, bí đỏ luộc, lạc rim, mướp xào trứng và canh".

Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-6
Mâm cơm của cô gái Dương Thuỳ Linh còn có cả rau lẫn thịt và chỉ mất 34k mà thôi.

Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-7
"Đây thừa tiêu chuẩn lại còn vẫn thừa 5k này, khỏi cần cám ơn. Dưa chuột 5k, cà muối 3k, canh rau đay mướp 7k, cá nục một nắng 20k", chị Ngần Thoại chia sẻ.

Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-8
Hay chị Đỗ Bích Lụa chia sẻ mâm cơm nhà mình như này: "Mâm cơm nhà em. 20k thịt, 5k mướp, 2k dưa chuột".

Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-9
"Đây cơm trưa em mạn phép khoe mâm cơm đạm bạc. Tất cả hết 40k thôi ạ. Thịt 18k, kim chi 10k, rau muống và sấu của nhà 0k", chị Bình nói.Bị chồng thách nấu cơm tối 3 món với 40k, vợ được 500 chị em tư vấn chất lừ-10
Mâm cơm nhà chị Nguoi Dưng còn chưa đến 40k mà vẫn có đạm. Cụ thể: 20k cá, 10k trứng và 4k rau.

Ngoài những gợi ý cho người vợ trẻ N.T.P.L đi chợ, có không ít người đưa ra ý kiến khác hài hước và không kém phần thực tế như sau:

- Làm được rồi chồng khen giỏi quá, tháng sau đưa đúng 1, 2 triệu tiền đi chợ thì vui lắm bạn ơi!

- Dùng 40k mua cái mặt nạ về mà đắp, còn bữa tối về nhà mẹ đẻ nấu cho.

- Đưa chồng 80k nói đi chợ về nấu hộ luôn cho nhanh, đỡ phải nghĩ.

- Nấu làm gi, nó lừa đấy. Nấu được bữa sau nó lại đưa cho có từng đấy tiền, bảo mua đồ về nấu thì lại phải bỏ tiền túi ra à?

- Nhanh trí đưa lại chồng 50k rồi bảo: Em thách ngược anh đấy.

Hiện bài viết vẫn nhận về nhiều ý kiến bình luận, chia sẻ từ các chị em.

An Chi
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/bi-chong-thach-nau-com-toi-3-mon-voi-40k-vo-len-mang-xin-mach-nuoc-n-260930.html

mâm cơm giá rẻ

Tin tức mới nhất