Mẹo chặt và xếp gà đẹp mắt cho mâm cơm cúng ông Táo

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết, nhưng làm thế nào để món ăn được bày biện một cách đẹp mắt thì ít ai có thể làm được.

Gà luộc từ lâu đã món ăn truyền thống của người dân Việt. Không chỉ trong dịp lễ Tết, ngay cả những ngày quan trọng, hoặc sum họp gia đình đều có đĩa gà luộc được xếp ngay ngắn, điểm tô chút lá chanh đẹp mắt.

Cách luộc gà ngon đã khó, cách chặt thịt gà đẹp mà không bị nát còn khó hơn thế. Không biết bao nhiêu câu chuyện "dở khóc, dở cười" của những nàng dâu tương lai về ra mắt nhà chồng, ai ai cũng hoang mang với công đoạn luộc và chặt thịt gà.

Mẹo chặt và xếp gà đẹp mắt cho mâm cơm cúng ông Táo-1

Nhưng chỉ cần chú ý làm theo các bước dưới đây thì các nàng đã thành công trong việc bày biện một đĩa thịt gà đẹp mắt cho mâm cơm Tết rồi đó.

Chuẩn bị:

Gà luộc để nguội 

Do chặt thật sắc

Thớt chặt to và dày

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao chặt cổ gà rồi để riêng.

Mẹo chặt và xếp gà đẹp mắt cho mâm cơm cúng ông Táo-2

Bước 2: Sau đó, bạn bổ đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà luộc đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, chặt dứt khoát.

Mẹo chặt và xếp gà đẹp mắt cho mâm cơm cúng ông Táo-3

Bước 3: Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Sau đó, bạn chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với nửa con gà còn lại.

Mẹo chặt và xếp gà đẹp mắt cho mâm cơm cúng ông Táo-4

Bước 4: Với phần thân gà, chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, chặt các phần này các miếng vừa ăn.

Chặt tiếp với phần đùi và cánh gà.

Mẹo chặt và xếp gà đẹp mắt cho mâm cơm cúng ông Táo-5

Bước 5: Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Cách bày thịt gà đẹp là xếp ngược miếng gà vào đĩa có lòng sâu. 

Cụ thể: để mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tuột da cho vào giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh.

Bước 6: Cuối cùng, lấy cái đĩa còn lại úp vào đĩa thịt vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên đĩa gà luộc để tăng thêm phần hấp dẫn, bắt mắt.

Mẹo chặt và xếp gà đẹp mắt cho mâm cơm cúng ông Táo-6

Một vài lưu ý để đĩa gà luộc được đẹp mắt:

Nên đợi gà luộc nguội hẳn mới tiến hành chặt, vì khi đó, lớp da gà bám sát phần thịt hơn nên sẽ hạn chế trường hợp gà bị nát.

Bạn phải thực hiện động tác chặt dứt khoát, không chặt nhiều lần, vì điều này sẽ khiến miếng thịt gà bị vụn nát.

Cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt là nên chặt thịt gà thành miếng hình chữ nhật hoặc hình bình hành.

Với cách chặt gà này, bạn sẽ thấy chặt thịt và trình bày đĩa gà luộc không khó như bạn từng nghĩ. Bây giờ bạn có thể tự tin vào bếp chế biến món gà luộc để cả nhà cùng thưởng thức với bí quyết trên.

Mẹo chặt và xếp gà đẹp mắt cho mâm cơm cúng ông Táo-7

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/meo-chat-va-xep-ga-dep-mat-cho-mam-com-cung-ong-tao-n-250862.html

thịt gà mẹo vặt

Tin tức mới nhất