Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng

Thưởng thức bún thịt viên nóng hổi, hấp dẫn vào bữa sáng thật tuyệt

Nguyên liệu:

- Bún: 500 g

- Xương ống: 500 g; Thịt nạc thăn: 200 g

- Mộc nhĩ: 5 tai; Hành khô: 1 củ; Hạt tiêu: 1 ít

- Cà chua: 4 quả; Sấu: 2-3 quả (hoặc me chua); Hành, dăm: 1 ít; Rau mùi: 1 ít

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cà chua, hành, dăm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 1

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 2

Bước 2: Thịt nạc rửa sạch, thái mỏng băm nhỏ, thái mỏng mộc nhĩ sau đó băm cùng thịt. Trộn hỗn thịt cùng với ít hạt tiêu, hạt nêm, hành khô. Cho vào máy xay rồi viên tròn lại.

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 3

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 4

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 5

Bước 3: Phi thơm cà chua với hành khô và dầu ăn.

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 6

Bước 4: Xương ống rửa sạch, chần qua nươc sôi, cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa. Chắt nước dùng vừa đủ dùng vào một nồi khác, thêm cà chua vừa xào vào cùng 3 quả sấu rồi đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 7

Bước 5:
Khi nồi canh sôi, thả từng viên thịt viên vào đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt chín nổi lên. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 4-5 phút tắt bếp.

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 8

Bước 6:
Trong lúc đợi nồi nước dùng chín xếp bún vào bát, đặt từng viên thịt viên lên bát bún, từ từ chan nước dùng vào, nêm chút mì chính cùng ít hành răm thái nhỏ và vài lát ớt cay dùng nóng.

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 9

Bún thịt viên thơm ngon bữa sáng - 10
Chúc bạn thành công với món bún thịt viên!

Theo Khám phá


Tin tức mới nhất