Ca sĩ 'Người lạ ơi' tố công ty Châu Đăng Khoa gian lận tài chính

Công ty của Châu Đăng Khoa liên tiếp bị nghệ sĩ tố không minh bạch về tài chính, làm việc trái đạo đức nghề nghiệp.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Orange bất ngờ đăng tải dòng trạng thái dài có nội dung tố công ty quản lý - Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm chủ tịch không rõ ràng tiền cát-xê, tạo scandal và làm việc trái đạo đức nghề nghiệp. Cùng với đó, nữ ca sĩ cũng đăng kèm loạt hình ảnh tin nhắn giữa cô và quản lý làm bằng chứng.

Ca sĩ Người lạ ơi tố công ty Châu Đăng Khoa gian lận tài chính-1
Châu Đăng Khoa và công ty bị tố gian lận tài chính với nghệ sĩ.

Cụ thể, ngày 27/7/2019, quản lý của Orange có nhận một show diễn tại một trường học ở TP.HCM với mức cát-xê của giọng ca "Người lạ ơi" là 15 triệu đồng. Tuy nhiên, đến cuối tháng sau khi show diễn kết thúc, cô hỏi lại về tiền cát-xê thì phía quản lý cho biết đây là chương trình hỗ trợ trường học nên diễn miễn phí.

Ca sĩ Người lạ ơi tố công ty Châu Đăng Khoa gian lận tài chính-2
Orange đăng tải loạt tin nhắn bằng chứng về vấn đề gian dối của Superbrothers.

Chưa hết bức xúc, Orange tiếp tục đưa ra bằng chứng về 2 show diễn ở Anh và Đức với tổng cát-xê lần lượt là 3.700 USD (khoảng 86 triệu đồng) và 4.500 USD(khoảng 105 triệu đồng).

Thế nhưng, số tiền mà nữ ca sĩ nhận được cho 2 show này là 60 triệu đồng, sau đó trừ đi 10% phí quản lý, rồi chia lợi nhuận 70/30. Sau cùng, cô được nhận khoảng 18 triệu đồng sau 1 tháng lưu diễn ở châu Âu. Trong đó, tiền ăn ở của Orange và quản lý cùng vé máy bay là do bầu show chi trả.

Khi được hỏi lại, nữ quản lý này đưa ra một bản kê khai giải thích vì sao thù lao từ hàng nghìn USD xuống còn 60 triệu đồng cùng lời giải thích bị sót vì trước đó nghĩ không cần thiết.

Ca sĩ Người lạ ơi tố công ty Châu Đăng Khoa gian lận tài chính-3
Giọng ca "Người lạ ơi" cho biết chỉ được nhận 60 triệu VNĐ từ khoản tổng thù lao hàng trăm triệu.

Tiếp tục, giọng ca sinh năm 1996 hỏi ngược lại về số tiền show diễn ngày 27/7 trước đó thì phía quản lý không trả lời và hẹn gặp trực tiếp nhưng cô đã từ chối. Cùng với đó, cô cũng đề cập vấn đề bất minh về doanh thu với Châu Đăng Khoa và mong muốn hẹn gặp luật sư để giải quyết mâu thuẫn.

"Khi tôi đề nghị công ty giải thích cho mình những sai lệch về doanh thu, công ty đã từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng tôi là ai mà ra lệnh công ty phải giải thích. Khi ký hợp đồng với công ty, tôi làm việc với cương vị một nghệ sĩ với công ty quản lý, tức là tôi hoàn toàn có quyền lợi được biết vì sao những gian dối đấy xảy ra. Tuy nhiên, công ty đã khước từ quyền này của tôi", nữ ca sĩ bức xúc.

Ca sĩ Người lạ ơi tố công ty Châu Đăng Khoa gian lận tài chính-4
Orange bức xúc khi không được giải quyết vấn đề mâu thuẫn nhanh chóng.

Ngoài vấn đề bất minh tài chính, Orange cũng tố công ty Châu Đăng Khoa tự tạo scandal và thực hiện những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp với danh nghĩa "vì sự nổi tiếng của Orange".

Superbrothers cũng công bố thông tin trong vòng một năm trở lại đây, Orange không trở lại hoạt động vì lý do sức khỏe nhưng phía ca sĩ này lập tức phủ nhận, khẳng định bản thân vẫn luôn đi diễn đều đặn. "Công ty trong gần 2 năm qua không có đường hướng gì phát triển cụ thể cho tôi mà hoạt động hoàn toàn cảm tính", Orange tiếp tục.

Sau cùng, nữ ca sĩ mong muốn những mâu thuẫn trên được sớm giải quyết trong vòng 10-15 ngày. Nếu không được đáp ứng, cô sẽ sử dụng những hành động pháp lý cần thiết.

VietNamNet đã liên hệ trực tiếp với phía Orange nhưng nữ ca sĩ tắt máy.

Ca sĩ Người lạ ơi tố công ty Châu Đăng Khoa gian lận tài chính-5
Lyly - một nghệ sĩ khác của công ty Châu Đăng Khoa cũng lên tiếng tố cáo về vấn đề tương tự.

Ngay sau đó, một nghệ sĩ khác của Superbrothers là nữ ca sĩ Lyly cũng lên tiếng trên trang cá nhân tố cáo công ty với những hoạt động tương tự. Khi hỏi về vấn đề bất minh tài chính cô cũng nhận được câu trả lời tương tự của Orange là do nhầm lẫn. Ngoài ra, khi cô mong muốn giải quyết nhanh chóng việc thanh lý hợp đồng thì phía công ty của Châu Đăng Khoa yêu cầu chờ đợi trong thời gian dài mà không có bất cứ động thái giải quyết nào.

Hiện Châu Đăng Khoa đều chưa chính thức lên tiếng với giới truyền thông về sự việc trên.

Theo VietNamNet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/cong-ty-chau-dang-khoa-bi-to-gian-lan-tai-chinh-trai-dao-duc-nghe-619721.html?fbclid=IwAR3VTHuDteg5M2tc0-oQDmjDgpy1ewBqi0N0ZLWpjiB4W8krkfCn2cDXLnY

Orange châu đăng khoa

Tin tức mới nhất