Trời Hà Nội nắng như đổ lửa, chị em thi nhau làm 3 chỉ 1 nắng phơi khắp nhà
Cánh chị em nội trợ rất biết tận dụng thời tiết nắng nóng, làm món thịt ba chỉ một nắng cũng rất hay đó.
Những ngày này, cả miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang rất nắng nóng, nhiệt độ có nơi lên đến 39-40 độ C. Với sự khắc nghiệt như vậy, dân tình hầu hết đều chẳng làm được gì, trừ các bà nội trợ nhiều sáng kiến.
Theo đó, cứ những ngày nắng nóng, họ lại mua thịt ba chỉ về tẩm ướp và mang ra phơi. Và thành quả là gì, họ có những miếng ba chỉ một nắng siêu ngon siêu hấp dẫn làm "mồi" cho bữa tối.
Ba chỉ một nắng - thú vui mới của các bà nội trợ ngày nắng nóng. Ảnh: Thẩm Mỹ Phương Thùy
Ảnh: Quyen Dinh Ha
Để làm được món ba chỉ một nắng này cũng không quá khó. Đầu tiên là khâu tẩm ướp, gia vị ướp chung gồm có hành, tỏi ớt, tiêu, bột nêm/ bột canh, xay nhuyễn rồi thêm thìa xì dầu, thìa dầu hào đánh nhuyễn. Để thịt ngon thì tốt nhất nên ướp 1 ngày trong tủ lạnh rồi mang ra phơi.
Bởi vì gọi là một nắng nên chỉ cần phơi từ sáng tới chiều là đã có thể mang về chế biến được rồi. Tuyệt ngon.
Khâu tẩm ướp cũng khá quan trọng vì sẽ cho miếng thịt có vị ngon. Ảnh: Thẩm Mỹ Phương Thùy
Mang phơi một nắng trên ban công hoặc sân thượng. Ảnh: Thẩm Mỹ Phương Thùy
Có ai đó treo ở chuồng cọp thế này cũng được. Ảnh: Nguyễn Sơn
Thành phẩm buổi chiều về có ba chỉ một nắng ăn quá là ngon. Ảnh: Nguyễn Sơn
Với thịt ba chỉ một nắng thế này, các bà nội trợ có thể chế biến thành món thịt quay hay sốt mắm tỏi ớt thì bảo đảm tuyệt ngon.
Cả tuần này trời sẽ nắng to, các chị em có ý định làm ba chỉ một nắng thì triển luôn nhé, vì nó không quá khó đâu.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước