Cách làm gà rang muối giòn ngon, đậm đà ngày cuối tuần
Với cách làm gà rang muối như thế này cả nhà sẽ có món ngon cho dịp cuối tuần.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Gà ta: 1 kg
- Lá chanh: 8 - 10 lá
- Muối rang: 1 thìa
- Sả: 3-4 củ
- Ớt đỏ: 1 quả
- Bột năng: 10gr
- Hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm muối rang: 20gr đậu xanh, 20gr gạo tẻ, 3 thìa muối hạt to. Rang riêng từng loại đến khi gạo, đậu xanh có mùi thơm, hạt muối khô lại thì trộn 3 loại này với nhau rồi cho vào máy xay khô xay nhỏ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI
Bước 1: Gà ta sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà ta với chút hạt tiêu sau đó bọc màng thực phẩm để khoảng 10 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch cùng lá chanh. Sả chẻ mỏng, lá chanh một ít thái sợi, ớt đỏ thái sợi.
Lần lượt lăn gà qua lớp bột năng.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi nóng già sau đó thả gà vào chiên vàng đều các mặt. Gắp gà chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Vẫn chảo đó đổ bớt dầu còn lại, để lại một ít rồi cho sả, ớt, lá chanh vào đảo sơ thấy lá chanh vào giòn là được.
Bước 5: Đặt một chảo khô lên bếp cho phần thịt gà vào rồi rắc đều 2 thìa muối rồi xóc đều để phần muối bám đều từng miếng gà. Sau đó thêm phần sả, ớt vừa chiên vào. Sau đó rắc thêm ít lá chanh thái chỉ là xong.
Xếp gà rang muối ra đĩa thưởng thức từng miếng gà rang giòn rụm ngay khi gà còn nóng. Cách làm gà rang muối không khó, chị em hãy thử nhé!
Ngoài ra khi làm gà rang muối hay bất kỳ với món rang nào bạn có thể sử dụng thêm bột chiên xù. Sau khi cho phần muối rang vào món ăn xóc đều thì bạn có thể cho thêm phần chiên xù để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà rang muối giòn ngon hấp dẫn này!
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
19 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước