Trời nắng nóng, học ngay cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc của vợ đảm Hà Nội

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay suất tào phớ pudding núng nính mát lạnh ăn kèm trân châu đường nâu thơm nức, dai ngon để thưởng thức giữa ngày hè nắng nóng rồi.

Thành phẩm tào phớ ngon mát, núng nính kèm trân châu đường nâu dai ngon

Nguyên liệu:

- 100ml whipping cream

- 300ml sữa đậu nành

- 80gr đường trắng

- 9 gr gelatin bột

- 50gr đường nâu

- Trân châu đen

Trời nắng nóng, học ngay cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc của vợ đảm Hà Nội-1

Cách làm

Bước 1: Làm tào phớ pudding

- Ngâm bột gelatin với 120ml nước, khuấy cho tan đều.

- Đun sôi sữa đậu nành, cho whipping cream vào đun cùng với đường trắng, đun nhỏ lửa.

- Đổ gelatin đã hoà nước vào cùng, sau đó khuấy nhẹ cho sôi lăn tăn.

- Đổ hỗn hợp ra khuôn, hớt bọt phía trên mặt.

Bước 2: Luộc trân châu và ủ

- Đun sôi nước sau đó thả trân châu đen vào. Luộc trân châu khoảng 20 phút, sau đó ủ 10 phút. Vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Đun đường nâu với 1 bát con nước khuấy cho tan. Sau đó cho trân châu vào ủ cùng đường khoảng 10 phút. Để nguội rồi ăn cùng tào phớ pudding.

Bước 3: Hoàn thiện

Khi tào phớ pudding đã đông lại có thể cho vào tủ lạnh cho mát rồi để ra đĩa. Để trân châu đường đen lên rồi ăn kèm vô cùng hấp dẫn.

Trời nắng nóng, học ngay cách làm tào phớ trân châu đường nâu siêu tốc của vợ đảm Hà Nội-2

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/troi-nang-nong-hoc-ngay-cach-lam-tao-pho-tran-chau-duong-nau-sieu-toc-cua-vo-dam-hn-512020215173634632.htm

món ngon mỗi ngày món ăn giải nhiệt mẹo vặt

Tin tức mới nhất