Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát vừa béo ngậy, ăn trời này thì còn gì tuyệt bằng
Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có hương vị thanh mát, dân dã mà khó quên.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bát hạt đậu đen
- 1 bát con đường nâu
- 1,5-2 lít nước
- 1 xíu muối
- Vài cái lá dứa (lá nếp)
- 1 ít lạc rang chín giã dập
- Dừa bào sợi
Phần cốt dừa:
- 1 lon nước cốt dứa
- 3 thìa đường trắng
- 1,5 thìa tinh bột bắp
- 2-3 thìa nước lạnh
- 100ml nước
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đậu đen đem vo thật sạch sau đó ngâm đậu đen trong tô nước qua đêm cho đậu nở mềm, khi ninh sẽ nhanh hơn. Đậu sau khi đã ngâm xong thì đổ ra xả qua nước cho sạch sẽ. Lá dứa đem rửa sạch rồi bó nhỏ lại.
- Bước 2: Cho đậu vào nồi cùng với nước, 1 chút xíu muối rồi ninh cho tới khi hạt đậu gần mềm thì cho lá dứa vào cùng. Tiếp tục ninh cho tới khi hạt đậu chín bở mềm mà không vị vỡ nát.
- Bước 3: Vớt bỏ lá dứa ra rồi thêm đường nâu, bạn có thể tự điều chỉnh độ ngọt sao cho phù hợp khẩu vị gia đình. Tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa cho các hạt đậu ngấm đường là tắt bếp, để cho chè nguội.
- Bước 4: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi và thêm đường trắng, 100ml nước vào cùng sau đó khuấy đều và bật bếp nấu cho sôi lên. Trong khi đó bạn hòa tan bột bắp với 1 chút nước sau đó chế từ từ vào nồi nước cốt dừa, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy hỗn hợp cốt dừa sôi lên và có độ sánh đặc như ý là được, tắt bếp và để cho nguội hoàn toàn.
- Bước 5: Chè đã nguội thì múc ra ly hoặc bát sau đó bạn múc nước cốt dừa vào cùng, lượng cốt dừa ít hay nhiều tùy theo sở thích. Cuối cùng bạn rắc thêm dừa bào sợi, lạc giã dập lên trên rồi thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
54 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước