Chỉ với nguyên liệu cá nhưng món Amok của Cambodia thu hút thực khách nhờ bí quyết truyền thống
Chính nhờ món ăn lạ mắt lại có vị ngon đặc biệt nên món cá Amok ở Cambodia luôn là lựa chọn đầu tiên của nhiều du khách.
Món cá Amok không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là món ăn đặc trưng của đất nước Cambodia. Do đó, khi đến Cambodia thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thưởng thức món ngon này ở các nhà hàng sang trọng, quán ăn bình dân hoặc kể cá các quầy ăn đường phố.
Thành phần chính của món cá Amok tất nhiên sẽ là cá, nhưng loại cá được sử dụng ở đây chủ yếu là cá nước ngọt. Cá sẽ được loại bỏ xương, cắt nhỏ và trộn với nước cốt dừa, trứng, nước mắm, đường cọ, ớt...
Đặc biệt, hương vị quyết định của món Amok này không thể không kể đến hỗn hợp Kroeung. Đây là một loại nước sốt đặc biệt của Cambodia được làm từ nghệ, chanh, hành tím và nhiều loại gia vị đặc trưng khác của ẩm thực Cambodia nên hương vị của món cá Amok này chắc chắn sẽ lạ miệng hơn hẳn các món cá mà bạn từng thưởng thức.
Cách chế biến món cá Amok của Cambodia cũng có nhiều điểm thú vị không chỉ thu hút thực khách mà còn khiến món ăn trông lạ mắt hơn. Cách làm chín cá Amok chỉ đơn giản là hấp, tuy nhiên thay vì hấp trong khuôn kim loại thì cá Amok sẽ được cho vào khuôn nhỏ như chiếc bát được làm bằng lá chuối. Do đó, cá Amok sau khi được hấp xong chắc chắn sẽ có thêm mùi hương được hấp thụ từ lá chuối nên lại càng hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, món Amok này trước khi mang ra phục vụ sẽ được cho thêm lá chanh màu xanh cắt sợi, ớt đỏ cùng với một ít nước cốt dừa trắng lên trên nên nhìn phần cá Amok sau khi hấp sẽ đầy màu sắc và hấp dẫn lạ kỳ.
Như vậy, cá Amok là sự hòa quyện của rất nhiều hương vị nguyên liệu khác nhau chứ không hẳn chỉ có vị cá. Bởi vậy, sau khi hấp xong, thì món cá Amok sẽ quyến rũ người ăn ngay lập tức với hương vị thanh ngọt của cá, của trứng, vị béo của nước cốt dừa, mùi thơm của nghệ, của chanh và đặc biệt là mùi lá chuối thoang thoảng. Chính hương vị tổng hợp lạ miệng này đã khiến không chỉ người dân Cambodia mà ngay cả các khách du lịch nước ngoài khi đến đây đều cảm thấy rất hợp khẩu vị với món ăn này.
Món cá Amok này thường được ăn chung với cơm nếp, nước tương và nếu có thêm một cốc rượu cọ thì càng tuyệt hảo hơn. Và ngoài nguyên liệu là cá thì đôi khi người Cambodia còn phá cách món ăn truyền thống này với nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, đậu phụ... để tạo hương vị khác lạ ngày càng thu hút nhiều thực khách.
Theo Trí Thức Trẻ
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước