Cho dầu hào vào 4 món này là hỏng vị, 90% bà nội trợ mắc sai lầm
Dầu hào là loại gia vị giúp tăng độ ngon cho món ăn. Tuy nhiên, việc nêm dầu hào cũng cần có nguyên tắc nhất định.
Dầu hào là gia vị được nhiều người yêu thích, thường được nêm vào các món nướng, xào... để tăng độ hấp dẫn. Dầu hào cung cấp một số dưỡng chất quan trọng như đạm, vitamin, axit amin, khoáng chất...
Dầu hào tuy có thể tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn nhưng không phải món nào cũng nên dùng dầu hào.
Bạn không nên nêm dầu hào vào 4 món ăn dưới đây nếu không muốn làm hỏng hương vị của nó.
Không dùng dầu hào với các gia vị ngọt
Ảnh minh họa.
Đường trắng, đường phèn, mật ong và các loại gia vị ngọt khác thường được thêm vào các món kho, món hầm, xào chua ngọt... Tuy nhiên, dầu hào thường không thích hợp để đi chung với loại gia vị ngọt này. Nêm dầu hào sẽ khiến món ăn có vị lạ, nặng mùi, không còn hấp dẫn.
Không dùng dầu hào với mì chính (bột ngọt), bột nêm gà
Bản thân dầu hào có tác dụng cải thiện độ tươi, tăng thêm hương vị cho món ăn vì vậy không cần thiết phải cho thêm bột nêm, bột ngọt vào món ăn. Khi dùng bột nêm, bột ngọt cùng với dầu hào sẽ giải phóng ra một lượng lớn axit glutamic. Lượng axit glutamic nạp vào quá lớn cũng không tốt cho sức khỏe.
Không dùng dầu hào với các sản phẩm tạo vị chua
Các sản phẩm tạo vị chua phổ biến là giấm trắng, giấm thơm balsamic... Những loại gia vị này không nên kết hợp với dầu hào. Bản thân chúng có vị chua tương đối nặng, nếu thêm dầu hào sẽ làm món ăn có vị lạ, mùi khê, gây cảm giác khó chịu cho người thưởng thức.
Không nên dùng dầu hào cho các món ăn có vị cay
Các loại ớt tươi, ớt khô, hạt tiêu, tương ớt... thường được dùng để tạo vị cay nồng đặc trưng cho các món ăn. Nếu sử dụng gia vị cay, tốt nhất bạn không nên cho thêm dầu hào. Sử dụng dầu hào sẽ làm vị cay của món ăn thay đổi, sinh ra mùi vị lạ, không ngon.
Một số lưu ý khác khi sử dụng dầu hào
Không nên đun dầu hào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
Dầu hào có hương vị mặn ngọt và mùi thơm đặc trưng. Nhiều người sử dụng dầu hào giống như nước tương khi chế biến các món ăn. Tuy nhiên, bạn không nên nấu dầu hào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Như vậy dầu hào sẽ mất đi hương vị ngon ngọt tự nhiên do bị nấu quá lâu. Dầu hào là gia vị bạn nên nêm vào sau cùng, khi quá trình nấu đã gần hoàn tất.
Không nên sử dụng dầu hào trong món chiên
Nhiều người thường ướp cả dầu hào vào món thịt chiên để tạo hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên điều này là không nên. Dầu hào rất dễ bị cháy khét khi chiên rán ở nhiệt độ cao, sinh ra các chất không tốt cho cơ thể.
Bảo quản dầu hào đúng cách
Rất nhiều người cho rằng dầu hào có thể bảo quản thoải mái, để không hỏng tuy nhiên sự thật không phải vậy. Dầu hào không nên để ở nhiệt độ cao. Sau khi mở nắp, bạn cũng không nên để dầu hào ở nhiệt độ phòng. Dầu hào rất dễ biến chất nếu để ở nơi nắng nóng. Vì vậy, sau khi dùng xong, bạn nên cho dầu hào vào tủ lạnh.
Theo Thể thao & Văn hoá
-
1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
3 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
5 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
7 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
10 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
11 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
12 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước