Cho dầu hào vào 4 món này là hỏng vị, 90% bà nội trợ mắc sai lầm
Dầu hào là loại gia vị giúp tăng độ ngon cho món ăn. Tuy nhiên, việc nêm dầu hào cũng cần có nguyên tắc nhất định.
Dầu hào là gia vị được nhiều người yêu thích, thường được nêm vào các món nướng, xào... để tăng độ hấp dẫn. Dầu hào cung cấp một số dưỡng chất quan trọng như đạm, vitamin, axit amin, khoáng chất...
Dầu hào tuy có thể tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn nhưng không phải món nào cũng nên dùng dầu hào.
Bạn không nên nêm dầu hào vào 4 món ăn dưới đây nếu không muốn làm hỏng hương vị của nó.
Không dùng dầu hào với các gia vị ngọt
Ảnh minh họa.
Đường trắng, đường phèn, mật ong và các loại gia vị ngọt khác thường được thêm vào các món kho, món hầm, xào chua ngọt... Tuy nhiên, dầu hào thường không thích hợp để đi chung với loại gia vị ngọt này. Nêm dầu hào sẽ khiến món ăn có vị lạ, nặng mùi, không còn hấp dẫn.
Không dùng dầu hào với mì chính (bột ngọt), bột nêm gà
Bản thân dầu hào có tác dụng cải thiện độ tươi, tăng thêm hương vị cho món ăn vì vậy không cần thiết phải cho thêm bột nêm, bột ngọt vào món ăn. Khi dùng bột nêm, bột ngọt cùng với dầu hào sẽ giải phóng ra một lượng lớn axit glutamic. Lượng axit glutamic nạp vào quá lớn cũng không tốt cho sức khỏe.
Không dùng dầu hào với các sản phẩm tạo vị chua
Các sản phẩm tạo vị chua phổ biến là giấm trắng, giấm thơm balsamic... Những loại gia vị này không nên kết hợp với dầu hào. Bản thân chúng có vị chua tương đối nặng, nếu thêm dầu hào sẽ làm món ăn có vị lạ, mùi khê, gây cảm giác khó chịu cho người thưởng thức.
Không nên dùng dầu hào cho các món ăn có vị cay
Các loại ớt tươi, ớt khô, hạt tiêu, tương ớt... thường được dùng để tạo vị cay nồng đặc trưng cho các món ăn. Nếu sử dụng gia vị cay, tốt nhất bạn không nên cho thêm dầu hào. Sử dụng dầu hào sẽ làm vị cay của món ăn thay đổi, sinh ra mùi vị lạ, không ngon.
Một số lưu ý khác khi sử dụng dầu hào
Không nên đun dầu hào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
Dầu hào có hương vị mặn ngọt và mùi thơm đặc trưng. Nhiều người sử dụng dầu hào giống như nước tương khi chế biến các món ăn. Tuy nhiên, bạn không nên nấu dầu hào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Như vậy dầu hào sẽ mất đi hương vị ngon ngọt tự nhiên do bị nấu quá lâu. Dầu hào là gia vị bạn nên nêm vào sau cùng, khi quá trình nấu đã gần hoàn tất.
Không nên sử dụng dầu hào trong món chiên
Nhiều người thường ướp cả dầu hào vào món thịt chiên để tạo hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên điều này là không nên. Dầu hào rất dễ bị cháy khét khi chiên rán ở nhiệt độ cao, sinh ra các chất không tốt cho cơ thể.
Bảo quản dầu hào đúng cách
Rất nhiều người cho rằng dầu hào có thể bảo quản thoải mái, để không hỏng tuy nhiên sự thật không phải vậy. Dầu hào không nên để ở nhiệt độ cao. Sau khi mở nắp, bạn cũng không nên để dầu hào ở nhiệt độ phòng. Dầu hào rất dễ biến chất nếu để ở nơi nắng nóng. Vì vậy, sau khi dùng xong, bạn nên cho dầu hào vào tủ lạnh.
Theo Thể thao & Văn hoá
-
2 giờ trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
4 giờ trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
5 giờ trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
7 giờ trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
8 giờ trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
8 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
9 giờ trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
9 giờ trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
12 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
21 giờ trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
23 giờ trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
1 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
1 ngày trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
1 ngày trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
1 ngày trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
-
1 ngày trướcTổ chức cộng đồng quốc tế chuyên cung cấp các tour đi bộ Guruwalk cho biết Hà Nội, Hội An và TPHCM trở thành 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong danh sách 100 thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ, sống chậm lại để thư giãn, chữa lành.
-
1 ngày trướcXoài là một loại trái cây ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường tinh thần của bạn, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
23 ngày trước