Chỉ vì không biết nho 'single mom' là gì, chủ shop hoa quả phát khóc vì bị khách mắng nhiếc

Hóa ra nho "single mom" là một loại nho vô cùng quen thuộc, nhưng gặp phải khách hàng sính ngoại thích sang chảnh gọi bằng tiếng Anh nên shop hoa quả mới rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Thời gian gần đây, có rất nhiều loại hoa quả nhập khẩu giá rẻ được các chị em phụ nữ ưa chuộng, tìm mua thường xuyên cho gia đình ăn đổi vị. Mặc dù còn nhiều tranh cãi xoay quanh nguồn gốc các loại hoa quả được quảng cáo nhập từ vùng nọ vùng kia trên thế giới, hàng khan hiếm từ châu Mỹ châu Úc... song team nội trợ vẫn nhiệt tình hỏi mua cả trên mạng lẫn ngoài chợ.

Một trong số những loại trái cây hot nhất gần đây là nho mẫu đơn hay còn gọi là nho sữa, được rao bán với giá siêu rẻ khoảng 99k - 160k/kg, có nơi bán chỉ từ 250k/2kg khiến hội chị em đổ xô đi mua. Rất nhiều người "trúng quả" khi đi buôn nho tay trái, chưa biết lãi là bao nhiêu nhưng khách mua thì nườm nượp.

Chỉ vì không biết nho single mom là gì, chủ shop hoa quả phát khóc vì bị khách mắng nhiếc-1Chỉ vì không biết nho single mom là gì, chủ shop hoa quả phát khóc vì bị khách mắng nhiếc-2
Nho mẫu đơn hiện nay là loại quả quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích

Hỏi tên nho mẫu đơn thì hầu như ai cũng biết, nhưng mới đây một chủ shop bán hoa quả online đã rơi vào tình huống "hiểm cảnh" không nói nên lời khi gặp phải vị khách vô cùng bá đạo. Được khách inbox hỏi mua hàng thì chủ shop mừng lắm, nhưng đến khi khách đọc tên loại quả muốn mua thì chủ shop... tắt điện, lý do bởi người bán không biết nho "single mom" là gì!

Chỉ vì không biết nho single mom là gì, chủ shop hoa quả phát khóc vì bị khách mắng nhiếc-3

Pha gây lú cực đỉnh của khách mua hàng nằm ở chỗ không ai hiểu nho "single mom" nghĩa là gì. Chủ shop do không hiểu ý khách nên vội trả lời rằng mình không bán loại nho đó, ngay lập tức liền bị khách mắng nhiếc khá căng: "Không có mà dám up ảnh rao bán?".

Giữa lúc chủ shop đang bối rối vì ảnh chụp khách gửi nhìn hao hao giống nho mẫu đơn, rón rén hỏi lại thêm 1 câu thì bị khách mỉa mai tiếp một tràng: "Thế mẫu đơn dịch sang tiếng Anh không phải là single mom à? Dốt ngoại ngữ thế mà cũng đòi bán hoa quả nhập khẩu". Hóa ra, loại nho xanh quen thuộc đặc sản Nhật Bản đã được dịch sang tiếng Anh theo cách hài hước vô cùng!

Không chỉ hội chị em mà hàng chục nghìn thành viên mạng đã ôm bụng cười rần rần với pha hỏi mua nho thú vị của chị gái vui tính nào đó. Thế này thì chủ shop biết đối đáp sao đây!

Bên cạnh những lời bàn tán vui vẻ thì nhiều người cũng bất ngờ khi phát hiện ra đoạn tin nhắn này xuất hiện ở vài group khác nhau trên mạng xã hội. Tuy nội dung y hệt nhau về chuyện hỏi mua nho "single mom", song cách nói thì hơi khác một chút, và ảnh chùm nho minh họa cũng không giống nhau.

Chính điều này khiến dân tình đặt nghi vấn là màn hỏi mua nho mẫu đơn hài hước ấy chỉ là dàn dựng câu like. Chứ làm gì có ai rảnh mà hỏi tên nho theo cách cầu kỳ "gây lú" như thế! May mà người bán hoa quả cũng hiền, không thì khách đã bị chửi một trận tơi bời hoa lá!

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bi-khach-mang-nhiec-chi-vi-khong-biet-nho-single-mom-la-gi-chu-shop-hoa-qua-ngo-ngac-phat-khoc-khi-nghe-khach-giai-thich-22202051019125975.htm

hoa quả nhập khẩu Mạng xã hội

Tin tức mới nhất