Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Chủ tịch HĐQT 'đánh tráo' nhân viên cách ly Covid-19 xin lỗi và hứa chấp hành nội quy

Đó là thông tin mà ông Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị xác nhận.

Chiều 10-3, ông Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết sức khỏe của 10 trường hợp- trong đó có 4 người đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh nhiễm Covid-19 đang cách ly tại đơn vị đang ổn định. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang vào chiều 10-3 cho thấy các trường hợp đang cách ly tại đơn vị này đều âm tính với Covid-19.

Chủ tịch HĐQT đánh tráo nhân viên cách ly Covid-19 xin lỗi và hứa chấp hành nội quy-1
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị phát biểu tại cuộc họp phòng chống Covid-19 sáng sáng nay 10-3

Ông Trường xác nhận, trường hợp ông Lê Th.H- Chủ tịch HĐQT một công ty đang thực hiện dự án điện gió ở huyện Hướng Hoá (Quảng Trị)- đang được cách ly tại bệnh viện. Vào khoảng 12 giờ trưa ngày 9-3, ông H. cùng một lái xe được đưa đến bệnh viện này cách ly. ''Ông H. gửi lời xin lỗi vì đã làm phiền anh em làm công tác y tế và hứa sẽ chấp hành tốt nội quy của bệnh viện''- ông Trường nói.

Trước đó, vào tối 8-3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tìm thấy các ông Nguyễn T.L, Nguyễn B.S, Nguyễn M.Đ và Lê Th.H (cùng ngụ tại Hà Nội) đang lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Vào ngày 6-3, 4 người này đã đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh nhiễm Covid-19 và được cơ quan chức năng xác định có tiếp xúc gần.

Chủ tịch HĐQT đánh tráo nhân viên cách ly Covid-19 xin lỗi và hứa chấp hành nội quy-2
Khách sạn nơi 4 người đi cùng chuyến bay với nữ du khách nhiễm Covid-19 lưu trú.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, trong quá trình tiến hành cách ly, 1 trong 4 người trên có chứng minh nhân dân không đúng với người có tên trong danh sách cách ly. Người này lại đeo khẩu trang nên việc nhận dạng gặp khó khăn. Từ nguồn tin của cơ quan chức năng và người dân đã phát hiện ông Lê Th.H không về nơi cách ly mà thay vào đó là một người khác.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tìm cách liên lạc, vận động và đến trưa 9-3, ông Lê Th.H cùng lái xe mới đến trình diện và được đưa vào cách ly. Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị khẳng định nếu có sự việc trên "đánh tráo" nhân viên cách ly thì căn cứ quy định pháp luật mà xử lý, chứ không ai đứng ngoài quy định pháp luật.

Theo Nld.com.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-hdqt-tranh-trao-nhan-vien-cach-ly-covid-19-xin-loi-va-hua-chap-hanh-noi-quy-20200310165954228.htm

COVID-19 Virus Corona
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất