Con gái câm nín nhìn 'bún mực bóng đêm' mẹ nấu, làm cách nào 'bảo toàn tính mạng'?
Cô gọi đây là tô "bún mực bóng đêm" bởi phần nước dùng nhìn sơ qua chỉ liên tưởng tới dòng sông Tô Lịch.
Có một sự thật là kể cả nấu ăn có khéo léo đến mấy thì nhiều lúc vẫn không tránh được sự "toang". Nhiều người hí hoáy trong bếp cả năm, cứ ngỡ trở thành master chef đến nơi rồi vậy mà vẫn có thể biến đồ ăn thành thảm họa chỉ trong vòng một nốt nhạc.
Tô bún mực khiến cô con gái hú hồn.
Chẳng hạn như người mẹ vĩ đại của cô gái có tài khoản H.P khiến dân mạng cười ngặt nghẽo. Chuyện là, mới sáng sớm ra, mẹ phát cho cô một tô bún mực mà nhìn qua "hú hồn chim én".
Cô gọi đây là tô "bún mực bóng đêm" bởi phần nước dùng nhìn sơ qua chỉ liên tưởng tới dòng sông Tô Lịch, sóng nước đen xì.
"Giờ mẹ tao cứ hỏi ngon lắm đúng không? Theo các mày thì tao nên trả lời sao cho ngầu mà vẫn bảo toàn được tính mạng nhỉ", cô cầu cứu dân mạng.
Tô bún mực đố ai dám ăn?
Trước tình huống đó, không ít người chia sẻ, có lẽ mẹ cô đã quên lấy túi mực ra trong quá trình sơ chế mực, khiến cho phần nước dùng sau khi nấu trở nên đen xì như vậy, nên "cứ cố mà ăn đi".
- Mẹ mày giống mới làm dâu nhỉ?
- Nhiều dinh dưỡng thế còn gì, bún chần nước mương đấy.
- Tao nghĩ chắc mày làm gì sai để mẹ mày cảnh cáo nhẹ đấy.
- Bà ngoài 20 tuổi và chưa đưa người yêu về ra mắt phải không? Đây chính là lời nhắc nhẹ đấy, cứ liệu thần hồn.
Tuy nhiên, bên cạnh đó một số người cho hay, mẹ cô gái nấu như vậy mới đúng kiểu nấu của người miền biển. Bởi phần túi mực của con mực rất có lợi cho sức khoẻ, khi nấu như thế thì món ăn mới ngon, ngọt, hấp dẫn hơn.
Bạn Minh Trí chia sẻ: "Thèm tô canh mực đen như thế này nấu với dứa quá. Nhiều đứa không ở vùng biển chắc không biết hoặc không quen ăn mực đen này nhỉ, ngọt nước cực kì".
"Màu đen kia là do mực của con mực thôi. Nó khá tốt cho sức khỏe nên cứ ăn đi không lo đâu", một người khác phát biểu.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
57 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước