Tóc Tiên trổ tài làm mận dầm chua ngọt, nghe đã thấy chảy nước miếng
Dù biết ăn mận dễ bị mụn nhọt nhưng Tóc Tiên vẫn bất chấp thưởng thức, còn chia sẻ hóm hỉnh.
Kể từ khi kết hôn, Tóc Tiên chăm chỉ vào bếp trổ tài nữ công gia chánh. Bên cạnh những bữa cơm dân dã và lành mạnh hàng ngày, nữ ca sĩ rất chịu khó thử sức với các món ăn vặt hấp dẫn theo công thức mùa nào thức ấy.
Mới đây, bà xã Touliver lại khoe thành quả vào bếp của mình với món ăn vặt đặc trưng của mùa hè, chính là mận dầm chua ngọt. Màu sắc đỏ tươi, mọng nước của từng miếng mận cắt đôi, kết hợp với các vị chua, cay, mặn, ngọt khỏi phải nói hấp dẫn đến nhường nào.
Hương vị nghe đã thấy "chảy nước miếng" là thế nhưng trái mận vốn mang tính nóng nên ăn nhiều rất dễ bị mụn nhọt - kẻ thù số 1 của phái đẹp. Dù vậy, Tóc Tiên vẫn bất chấp thưởng thức, còn chia sẻ hóm hỉnh: "Vâng, chúng ta lại có một đại diện nổi mụn nổi trội đến từ phía Bắc và các tỉnh lân cận".
Tóc Tiên khoe thành quả làm mận dầm chua ngọt.
Mận vốn là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè, đặc biệt phổ biến ở miền Bắc. Mận có độ giòn, thơm ngon và có vị chua nên trở thành món ăn vặt ưa thích của nhiều người, nhất là phái nữ.
Ngoài ăn trực tiếp, trái mận có thể chế biến theo nhiều cách như dầm chua ngọt, dầm đường, làm mứt, ô mai... với hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại chứa nhiều tác dụng với sức khỏe. Theo đó, mận có tác dụng cải thiện hấp thụ sắt, kiểm soát cholesterol, kích thích hệ tiêu hóa và tốt cho mắt nếu được sử dụng đúng cách…
Để làm món mận dầm chua ngọt hấp dẫn như Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo công thức đơn giản sau:
Nguyên liệu
- 400g mận (mận Hậu ngon nhất hoặc Tam Hoa, Tả Van...)
- 50g đường
- 2 muỗng cà phê bột canh hoặc muối tinh
- 1 muỗng cà phê bột ớt hoặc muối tôm (tùy thích).
Cách làm
Bước 1: Mận rửa sạch, dùng dao bổ đôi theo chiều ngang. Bạn dùng 2 tay xoáy ngược chiều để tách đôi quả mận. Nếu muốn mận giòn hơn, bạn có thể ngâm trong nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Cho mận vào một chiếc bát to rồi cho đường vào, đảo đều.
Bước 3: Để đường ngấm và tan bớt sẽ cho muối vào, trộn đều.
Bước 4: Cho tiếp ớt bột vào, trộn đều. Cứ thế để mận ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh là có thể ăn được.
Vậy là bạn đã có món mận dầm chua ngọt ngon chảy nước miếng rồi đấy!
An Chi
Theo Vietnamnet
-
7 phút trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
8 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
16 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
19 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
19 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
24 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước