Mê món chiên xào nhưng cứ lặp lại 3 thói quen này dễ tạo ra chất độc gây ung thư
Vì sức khỏe, để không bị ung thư, các chị em nên bỏ ngay 3 thói quen xấu khi chiên xào này ngay nhé!
Các món chiên xào thường có sức hút khó cưỡng với khẩu vị của nhiều gia đình. Tuy nhiên nhiều chị em lại duy trì thói quen không tốt trong quá trình chiên xào nên dễ gây ra tai họa, làm tổn hại sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì sức khỏe, để không bị ung thư, các chị em nên bỏ những thói quen chiên xào này.
1. Sử dụng nhiều dầu mỡ sôi quá già lửa mới cho thực phẩm vào
Nhiều chị em duy trì thói quen làm nóng nồi/chảo, đun sôi dầu mỡ rồi mới cho thực phẩm vào chiên rán, xào. Họ nghĩ rằng bằng cách này, hương vị của món ăn mới đạt được chất lượng tuyệt hảo.
Tuy nhiên một sự thật phũ phàng rằng, khi làm nóng dầu mỡ, chỉ nên để nóng ở mức độ trung bình hoặc thấp. Bởi khi dầu được đun sôi ở nhiệt độ quá cao dễ sản xuất chất benzopyrene – một loại chất gây ung thư hay mắc bệnh liên quan đến tim mạch. Vậy nên nếu bạn đang duy trì thói quen xấu này, hãy bỏ ngay đi nhé.
2. Tẩm ướp nhiều nhiều gia vị khi xào nấu
Một món ăn phong phú không chỉ thể hiện qua cách trang trí bắt mắt mà còn ở khâu tẩm ướp nhiều gia vị để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên, việc cho quá nhiều gia vị vào chiên xào thực chất sẽ khiến món ăn mất đi hương vị nguyên bản chứ chẳng bổ béo gì.
Đã vậy lại còn khiến món ăn chứa thêm nhiều muối, khi vào trong cơ thể sẽ gây ra nhiều hệ lụy, trong đó tiềm ẩn nguy cơ mắc ung thư. Cho nên "cái gì đơn giản thì làm", bạn cứ tẩm ướp "sương sương" các gia vị cơ bản là đủ ngon miệng rồi.
3. Chiên xào nhiều lần một loại dầu
Đồ chiên rán rất được lòng hội sành ăn nên hầu hết các chị em khi chế biến món chiên đều đổ rất nhiều dầu một lần, sau khi chiên xong lại dùng dầu lần hai. Họ cứ nghĩ như vậy sẽ ổn và tiết kiệm đáng kể nhưng ý kiến này hoàn toàn sai lầm.
Bởi việc tái sử dụng dầu ăn nhiều lần sẽ tạo ra chất có hại, cụ thể aldehydes và các hợp chất dị vòng, benzopyrene sau khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng tới cơ thể con người. Nếu thường xuyên để cơ thể phải xử lý, hấp thụ những chất độc hại ấy thì bệnh ung thư sẽ chẳng mất mà "gõ cửa" thôi. Vì thế, bỏ gấp ngay khi còn kịp.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
55 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước