Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?

Đến Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngoài thưởng thức những món hải sản như tôm, cua, cá, mưc.... bạn cũng đừng quên thưởng thức các món đặc sản này.

Dù đi du lịch, đi công tác hay đi chơi, nếu bạn đã đến Đà Nẵng, ngoài thưởng thức các món hải sản thì cũng đừng quên thưởng thức các món đặc sản mà chỉ Đà Nẵng mới có nhé.

Bánh tráng thịt heo

Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?-1

Đĩa thịt heo lớp nạc lớp mỡ xen kẽ đủ để miếng thịt không khô, không ngấy, kèm theo rau ghém đủ các loại gồm xà lách, mùi thơm, tía tô, diếp cá, ..và củ quả thái lát như giá đõ, dứa, xoài, dưa chuột, chuối xanh được cuộn tròn cùng trong bánh cuốn, chấm vào mắm nêm với mùi thơm mùi đặc trưng.

Bánh tráng nướng

Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?-2

Bánh tráng nướng là một món ăn dân dã quen thuộc. Ở Đà Nẵng, món bánh tráng được biến tấu và kết hợp với nhiều gia vị, đồ ăn kèm, nhìn rất kích thích, nhất định phải thử khi đến với thành phố này nha.

Bánh xèo - Nem lụi

Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?-3

Nếu đã đến Đà Nẵng thì đừng ngần ngại gì thử ngay món bánh xèo - nem lụi đậm chất miền trung này nhé. Bánh xèo ở Đà Nẵng đặc biệt ở phần nước chấm, ăn thơm, béo vị đậu phộng, ăn một lần là nhớ mãi.

Mì quảng

Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?-4

Mì quảng là món đặc sản của Đà Nẵng. Tô mì quảng với nhiều loại nhân như tôm, thịt bò, thịt gà, ram... tha hồ cho bạn lựa chọn với khẩu vị của mình. Không nhiều nước như phở hay bún, mì quảng được chan ít nước nhưng rất đậm đà.

Bún mắm nêm

Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?-5

Nói đến Đà Nẵng thì không thể bỏ qua mấy loại mắm này được. Vì thế đến Đà Nẵng thì phải tranh thủ đi ăn món này, mùi mắm nêm đậm đà lắm. Mà nhớ  thử trong người 1 tuýt kẹo cao su khử mùi sau khi ăn. 

Bánh ít - bánh lọc

Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?-6

Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những khay bánh ít - bánh lọc ở Đà Nẵng, nhìn rất kích thích vị giác. Những khay bánh đầy tràn với lát chả khổng lồ, nhìn thôi là thấy phải ăn ngay cho bằng được.

Gỏi cá

Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?-7

Đà Nẵng nổi tiếng với gỏi cá Nam Ô,  ở đây có 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Gỏi cá ướt thì cay ơi là cay nhưng ngon, bạn nào không biết ăn cay thì ăn gỏi cá khô. Ướt hay khô cũng có một mùi vị ngon riêng tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Cháo chờ

Đến Đà Nẵng nên thưởng thức những món ăn đặc sản nào?-8

Ở Đà Nẵng gọi là cháo chờ, Sài Gòn thì gọi món này là bánh canh. Món này có tên gọi cháo chờ là vì khi đến quán ăn thì chủ quán mới bắt đầu luộc bánh và nấu nên phải chờ khá lâu mới được ăn. Được cái sợi bánh ở đây có 2 loại là bột lọc và bột mì, khác với ở Sài Gòn. Có cá nục phơi khô, rồi đem rim nên cá thấm vị ăn cứng cứng ngon lắm.
 

Theo Infonet

 


Đà Nẵng ẩm thực Việt Nam

Tin tức mới nhất