Gái miền Tây ghiền món cơm cá rán chan nước đá lạnh
Nghe qua đã thấy có gì sai sai, nhưng đây lại là một món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Việt Nam là một trong số những quốc gia nổi tiếng với sự phong phú và đa dạng về ẩm thực. Không chỉ vậy, mỗi vùng miền còn có những kiểu kết hợp đồ ăn riêng vô cùng thú vị.
Nhưng nếu nhắc tới những kiểu kết hợp đồ ăn lạ và độc đáo nhất thì có thể nói tới các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Ngoài đưa hoa quả trở thành món chính trong bữa ăn, mới đây trên mạng xã hội còn xôn xao câu chuyện cơm chan nước đá.
Cách ăn uống quen thuộc của người miền Tây (Nguồn: @miinmiin2409)
Cụ thể, một cô gái người miền Tây giới thiệu món cơm trắng ăn với cá lóc chiên - đặc sản dân dã của nhiều người vùng quê. Điều kỳ lạ là trong tô cơm, cô gái này lại chan đầy nước lọc, đã vậy còn bỏ đá lên trên cho lạnh.
Theo chủ của clip, cá lóc sau khi chiên lên kết hợp cùng với một tô cơm chan nước đá lạnh, ăn một cái là ngon "tới công chuyện" luôn.
Bữa ăn nhìn thì có vẻ qua loa, sơ sài thế nhưng thực chất lại là món ăn cần nhiều sự chú tâm.
Cụ thể với miếng cá rán, muốn cá da vàng giòn mà bên trong thịt vẫn mềm ngọt thì ngoài công đoạn ướp sao cho đúng vị còn phải chú ý tới việc chọn chảo. Một chiếc chảo chống dính sẽ giúp cho việc rán cá thêm phần dễ dàng.
Hơn nữa để cá vừa đủ chín, việc canh lửa vừa là vô cùng cần thiết.
Ngay khi chia sẻ, nhiều người đã thắc mắc không biết nơi nào lại có kiểu kết hợp ăn uống lạ lùng tới vậy.
Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người ở một số các tỉnh cho rằng dù là người bản địa nhưng cũng khó để ăn được như vậy.
"Lạ nhỉ, mình ở Đồng Tháp mà không biết có kiểu ăn này"
"Tưởng cơm chan nước dừa chứ, nước lạnh này ăn được không vậy"
"Cuối cùng cũng có người quay video chia sẻ về sở thích ăn uống của tui!"
Được biết, ngoài kiểu ăn này thì ở miền Tây còn có rất nhiều món ăn độc lạ khiến người dân các tỉnh khác được phen phải "mắt chữ A, mồm chữ O".
Cơm chan nước dừa (Ảnh: Huỳnh Hiếu)
Quả roi nhồi thịt băm
Canh chuối được nấu từ quả chuối chín
Cơm trộn trái cây là một trong những món được nhiều người miền Tây yêu thích
Mase
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước